[CẬP NHẬT] Toàn bộ 13 thành viên đội bóng Lợn Rừng đã được cứu ra khỏi hang

Thứ Ba, 10/07/2018, 08:52:19

NDĐT- Sau 18 ngày nỗ lực không ngừng nghỉ, lực lượng cứu hộ hơn 1.000 người đến từ Thái-lan và quốc tế đã tiếp tục viết nên câu chuyện thần kỳ, cứu sống an toàn 12 cầu thủ thiếu niên tuổi từ 11 đến 16 tuổi và huấn luyện viên đội bóng 25 tuổi bị mắc kẹt sâu trong hang Tham Luang.

[CẬP NHẬT] Toàn bộ 13 thành viên đội bóng Lợn Rừng đã được cứu ra khỏi hang

Các thành viên đội bóng thiếu niên Thái-lan và huấn luyện viên. (Ảnh: Channelnewsasia)

18 giờ 50 phút:

Đội đặc nhiệm hải quân Thái-lan SEALs thông báo, huấn luyện viên và cầu thủ cuối cùng của đội bóng đã ra khỏi hang Tham Luang. Như vậy toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Lợn Rừng đã được cứu ra khỏi hang an toàn.

Lực lượng đặc nhiệm SEALs vui mừng thông báo trên trang cá nhân.

Thủ tướng Thái-lan Prayuth Chan-o-cha tại khu điều hành của chiến dịch giải cứu các cầu thủ ở hang Tham Luang. (Ảnh: EPA)

18 giờ 19 phút:

Channelnewsasia dẫn nguồn tin từ Truyền hình Thái-lan cho biết cầu thủ thiếu niên thứ chín đã tới bệnh viện Chiang Rai, cầu thủ thứ 10 và 11 đang trên đường tới trực thăng cứu hộ.

17 giờ 20 phút:

CNN thông tin, cầu thủ thứ 11 vừa được đưa ra khỏi hang Tham Luang, chỉ còn một cầu thủ và huấn luyện viên trong hang. Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương.

Truyền hình Thái-lan đưa tin, cầu thủ thứ 11 được vừa được giải cứu ra khỏi hang là người nhỏ nhất. đây có thể là cầu thủ 11 tuổi Chanin Wiboonrungrueng. Danh tính của cầu thủ này hiện chưa được khẳng định.

Các thợ lặn quốc tế vào trong hang Tham Luang tiến hành cuộc giải cứu đội bóng. (Ảnh: The Nation)

16 giờ 39 phút:

CNN dẫn nguồn tin từ nhân chứng tham gia cuộc giải cứu, cầu thủ thứ 10 trong đội bóng Lợn Rừng đã ra khỏi hang Tham Luang. Tổng số 10 trong 12 em của đội bóng đã được giải cứu. Trong hang hiện còn hai cầu thủ và huấn luyện viên.

Trực thăng cứu thương sẵn sàng đón các cầu thủ để đưa tới bệnh viện thành phố Chiang Rai. (Ảnh: Reuters)

16 giờ 20 phút

CNN dẫn nguồn tin từ một nhân viên hải quân Thái-lan tham gia trực tiếp cuộc giải cứu cho biết, cậu bé thứ chín trong đội bóng đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Hiện cậu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện dã chiến trong khu vực. Trong hang còn ba cậu bé và huấn luyện viên.

11 giờ 45 phút:

Tại cuộc họp báo, chỉ huy chiến dịch giải cứu Narongsak Osottankorn cho biết, chiến dịch giải cứu bốn cậu bé trong đội bóng Lợn Rừng và huấn luyện viên đã chính thức được nối lại lúc 10 giờ 8 phút sáng nay. Cuộc giải cứu này có sự tham gia của 19 thợ lặn quốc tế và Thái-lan.

Ông Narongsak cho biết, tình trạng sức khỏe của các em nhỏ vừa được giải cứu đều ổn định.

Mưa vẫn tiếp tục nặng hạt tại khu vực hang Tham Luang nhưng đội giải cứu cho biết không ảnh hưởng tới điều kiện trong hang. “Mực nước trong hang vẫn như hai ngày qua”, ông Narongsk nói.

Ông Narongsak tự tin rằng, năm người còn mắc kẹt trong hang sẽ ra khỏi hang “nhanh chóng ít nhất là như ngày hôm qua”, và nhấn mạnh, “chúng tôi đặt kế hoạch đưa cả bốn cậu bé và huấn luyện viên, cùng bác sĩ và ba nhân viên đội đặc nhiệm Hải quân Thái-lan SEALs đang ở cùng đội bóng những ngày qua ra ngoài trong hôm nay".

11 giờ:

CNN dẫn nguồn lực lượng hải quân Thái-lan cho biết, các thợ lặn và các nhân viên cứu hộ đã bắt đầu hoạt động giải cứu bốn cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Lợn Rừng đang mắc kẹt trong hang Tham Luang.

10 giờ 10 phút:

The Nation đưa tin, cơ quan khí tượng Thái-lan thông báo sẽ có mưa lớn tại Chiang Rai, nơi còn bốn cầu thủ và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Tóm tắt cuộc giải cứu ngày thứ hai 9-7

Với 18 thợ lặn chuyên nghiệp Thái-lan và quốc tế cùng sự hỗ trợ của hơn 80 nhân viên cứu hộ, cuộc giải cứu tám cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang bắt đầu từ 11 giờ trưa hôm thứ hai. Chỉ trong vòng tám giờ, bốn em nhỏ đã được đưa ra khỏi hang an toàn. Nhân chứng tham gia đội cứu hộ tại khu vực hang cho biết, em nhỏ đầu tiên được đưa ra khỏi hang lúc 16 giờ 30 phút.

Trong hơn hai tiếng sau đó, thêm ba em nhỏ trong đội bóng lần lượt được đưa ra ngoài trên cáng, và được điều trị ban đầu trong bệnh viện dã chiến tại hang trước khi được đưa tới bệnh viện thành phố Chiang Rai. Cuộc giải cứu ngày hai kết thúc vào lúc 19 giờ thứ hai.

Cảnh sát và quân đội di chuyển em nhỏ vừa ra khỏi hang Tham Luang từ trực thăng vào bệnh viện hôm qua 9-7. (Ảnh: EPA-EFE)

Chỉ huy trưởng chiến dịch giải cứu, ông Narongsak cho biết, cả bốn em nhỏ được đưa ra ngoài hang hôm qua đều trong tình trạng sức khỏe tốt. Các em đều đang được theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện.

Ông Narongsak đánh giá cuộc giải cứu ngày hai diễn ra thành công, nhanh hơn ngày đầu hai giờ.

Tối hôm qua, Thủ tướng Thái-lan Prayuth Chan-ocha đã tới thăm hỏi gia đình các em nhỏ trong đội bóng.

Theo thông báo của chỉ huy trưởng chiến dịch cứu hộ Narongsak, cuộc giải cứu ngày hôm nay dự kiến sẽ bắt đầu lúc 16 giờ ngày 10-7. Tuy nhiên, ông nói rằng không thể bảo đảm cả năm người cuối cùng đều được đưa ra trong hôm nay do liên quan vấn đề an toàn.

* [CẬP NHẬT] Tiếp tục giải cứu đội bóng Thái-lan: Thêm bốn cầu thủ được ra khỏi hang

N.T