Có ba người nước ngoài trong số các nạn nhân vụ rơi máy bay tại Nga

Thứ Hai, 12/02/2018, 03:19:15

NDĐT- Hãng thông TASS của Nga dẫn lời người phát ngôn chính quyền khu vực Orenburg ngày 11-2 cho biết, có một công dân Thụy Sĩ và hai công dân nước khác là hành khách trên máy bay An-148 bị rơi cùng ngày, gần Moscow, Nga.

Có ba người nước ngoài trong số các nạn nhân vụ rơi máy bay tại Nga

Lực lượng chức năng Nga làm việc tại hiện trường máy bay An-148 bị rơi. (Ảnh: TASS)

“Theo dữ liệu chúng tôi có được, một công dân Thụy Sĩ có mặt trên chuyến bay”, người phát ngôn nói và từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Thị trưởng thành phố Orsk, Andrei Odintsov cho biết, ngày 12-2 đã được tuyên bố là ngày để tang các nạn nhân xấu số tại khu vực Orenburg. Giới chức Orenburg trước đó cho biết, phần lớn hành khách trên chuyến bay – khoảng 60 người – là cư dân của khu vực này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maxim Sokolov cho biết, Bộ Giao thông vận tải Nga có thể đưa ra quyết định tạm ngừng các chuyến bay sử dụng máy bay An-148 theo thỏa thuận với Công ty vận tải hàng không (Rosaviatsiya) và cơ quan giám sát giao thông (Rostransdandzor).

Theo ông Sokolov, nhiệm vụ chính của Bộ Giao thông vận tải Nga trong ngày 11-2 là làm việc với người thân của các nạn nhân.

“Một nhóm các nhà tâm lý học và bác sĩ sẽ được cử tới khu vực Orenburg vào ngày 12-2 để làm việc với người thân các nạn nhân. Cùng với đó, các đại diện từ công ty bảo hiểm cũng đã được mời tới để giải quyết các vấn đề liên quan tri trả bảo hiểm”, ông Sokolov nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, hai thi thể và một hộp đen của máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường.

Một số hình ảnh tại hiện trường máy bay rơi:


Nguồn ảnh: TASS


Nguồn ảnh: TASS

Nguồn ảnh: TASS
Nguồn ảnh: TASS

B.M