Tổng thống Nga Putin sẽ tham gia tranh cử nhiệm kỳ tới

Thứ Năm, 07/12/2017, 03:03:31
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 5-12, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin chính thức thông báo sẽ tham gia tranh cử một nhiệm kỳ tổng thống nữa vào năm 2018. Tuyên bố này được ông Putin đưa ra trong một cuộc gặp với các cựu chiến binh và công nhân tại nhà máy ô-tô GAZ.

Ông nói: "Đúng, tôi sẽ tham gia tranh cử vị trí Tổng thống Liên bang Nga". Ông Putin cũng khẳng định nước Nga sẽ chỉ tiến lên phía trước và không ai có thể ngăn chặn sự tiến bộ của đất nước. Ông tuyên bố: "Chắc chắn, nền móng của đất nước luôn do những con người như các bạn, những người lao động cần cù bao gồm các công nhân, nhà khoa học, kỹ sư, kiến trúc sư, giáo viên và bác sĩ, đặt ra".

Ông cũng nhấn mạnh "với sự tham gia tích cực của tất cả những người như các bạn, chúng ta sẽ giải quyết được bất kỳ thách thức nào, thậm chí là khó khăn nhất, mà chúng ta phải đối mặt".

Năm 2018, ông Putin sẽ chấm dứt nhiệm kỳ hiện nay và sẽ bắt đầu chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ tư của mình. Trong trường hợp ông thắng cử, ông sẽ tiếp tục làm Tổng thống Nga thêm sáu năm nữa, từ 2018 tới 2024.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 18-3-2018. Trong vòng một tuần tới, Hội đồng Liên bang sẽ công bố ngày bầu cử chính thức.

Vị trí Tổng thống Liên bang Nga, được bầu ra theo mô hình bỏ phiếu trực tiếp, được đưa ra dựa trên kết quả cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 17-3-1991. Bất kỳ công dân Nga nào trên 35 tuổi và đã thường trú tại Nga trong ít nhất 10 năm, đều có đủ điều kiện trở thành người đứng đầu nhà nước Nga.

N.Đ
Theo: TASS

Chia sẻ