Thêm hãng hàng không Malaysia mở đường bay tới Campuchia

Thứ Ba, 05/12/2017, 07:12:33
 Font Size:     |        Print
 

Hãng Malindo Air khai trương đường bay thẳng tới Campuchia. (Ảnh: Thời báo Khmer)

NDĐT - Chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Malindo Air từ Malaysia chở hơn 120 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phnom Penh, ngày 1-12.

Thời báo Khmer dẫn lời Giám đốc quan hệ công chúng của Hãng hàng không Malindo Air, ông Raja Sa’adi cho biết, hãng này sẽ vận hành chuyến bay thẳng hai chiều mỗi ngày trên tuyến Kuala Lumpur - Phnom Penh, bằng máy bay Boeing 737. Như vậy, hiện nay có ba hãng hàng không của Malaysia mở đường bay tới Campuchia, gồm: Malaysia Airlines, AirAsia và Malindo Air.

Ông Sa’adi cho biết, Hãng hàng không Malindo Air đang cân nhắc mở đường bay tới những điểm đến khác ở Campuchia, chẳng hạn Siem Reap, nhưng hãng còn đợi xem hiệu quả kinh tế của tuyến bay Kuala Lumpur - Phnom Penh như thế nào.

Theo Tổng Giám đốc Công ty phụ trách điều hành các sân bay của Campuchia, ông Eric Delobel, Malaysia nằm trong tốp năm nước có lượng hành khách tới sân bay quốc tế Phnom Penh nhiều nhất với khoảng 150.000 người trong năm 2016.

Ông Delobel cho biết, hiện có hơn 40 hãng hàng không quốc tế có đường bay tới Campuchia và năm hãng hàng không đang vận hành các tuyến bay nội địa tại Campuchia.

Việc khuyến khích mở các đường bay thẳng đến Campuchia, nâng cấp, mở rộng sân bay, cải thiện chất lượng dịch vụ hàng không nằm trong kế hoạch tổng thể phát triển du lịch của Campuchia, với mục tiêu đón khoảng 7,5 - 8 triệu lượt du khách nước ngoài vào năm 2020, kỳ vọng tạo ra 5 tỷ USD doanh thu cho ngành du lịch và khoảng một triệu việc làm cho người dân Campuchia.

Hiện, du lịch là một trong bốn trụ cột của nền kinh tế Campuchia (cùng lĩnh vực may mặc, xây dựng và nông nghiệp). Năm 2016, quốc gia Đông - Nam Á này đã đón năm triệu lượt du khách nước ngoài, mang lại thu nhập 3,4 tỷ USD.

TRƯỜNG SƠN

Chia sẻ