Tin vắn thế giới

Chủ Nhật, 12/11/2017, 20:54:43
 Font Size:     |        Print

Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Philippines, ASEAN đã ký với Ðặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Ðầu tư song phương.

* Theo Ðại sứ quán Việt Nam tại Philippines, ba thuyền viên của tàu Giang Hải là Bùi Xuân Viện, Bùi Trung Ðức và Nguyễn Quang Huy đã được giải cứu và giao cho quân đội Philippines tại khu vực Tawi-Tawi; một thuyền viên khác chết do ốm nặng là anh Nguyễn Hữu Trường. Các thuyền viên đã được quân đội Philippines đưa tới Zamboanga để chăm sóc y tế.

* Một vụ cháy xảy ra trên chiếc phà của Pháp chở gần 500 hành khách, buộc phà này phải cập bến khẩn cấp trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

* Trưởng đoàn đàm phán về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, bên phía EU Michel Barnier cho biết, đang lên kế hoạch khẩn cấp nhằm chuẩn bị cho khả năng các cuộc đàm phán Brexit thất bại.

* Giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, ba tàu sân bay của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận kéo dài bốn ngày với Hải quân Hàn Quốc.

* Hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) đã đặt mua của hãng Boeing 40 chiếc máy bay 787-10, 787-10 Dreamliner, với tổng trị giá lên tới 15,1 tỷ USD.

* Ít nhất 21 trẻ em bị thương trong vụ sập cầu thang tại khu vui chơi ở thành phố San Diego, bang California, miền tây nước Mỹ.

* Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 34 người nước ngoài liên quan tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) trong khuôn khổ các chiến dịch chống khủng bố ở thành phố Istanbul.

* Quân đội Iraq cho biết, một máy bay trực thăng Mi-17 của nước này đã bị rơi ở tỉnh miền đông Wasit, làm chết bảy thành viên phi hành đoàn.

* Lực lượng hải quân Pakistan bắt giữ 24 ngư dân Ấn Ðộ cùng bốn tàu của họ gần đường ranh giới trên biển quốc tế (IMBL) ở ngoài khơi Porbandar, bang Gujarat của Ấn Ðộ.

* Thủ tướng Iraq H.A-ba-đi cho biết, hơn 100 tỷ USD là số tiền thiệt hại của I-rắc do sự chiếm đóng của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại miền bắc và những chi phí cuộc chiến để đánh bại tổ chức này.

* Sứ mệnh "Hỗ trợ kiên quyết" do NATO đứng đầu bắt đầu huấn luyện cho các đơn vị của Lục quân quốc gia Afghanistan ở tỉnh Hê-rát, miền tây nước này.

* Ủy ban nhân quyền quốc gia Libya cho biết, đã tìm thấy 28 thi thể, trong đó có các binh sĩ chết ở khu vực miền tây Vác-sa-pha-na của nước này.

* Hãng hàng không quốc gia Yemen cho biết, vẫn thiếu sự cho phép an ninh cần thiết để nối lại các chuyến bay thương mại, mặc dù lệnh phong tỏa đường không của liên quân A-rập đã được nới lỏng ở nước này.

Chia sẻ