Nga tuyên bố đáp trả truyền thông Mỹ

Thứ Ba, 10/10/2017, 19:32:44
 Font Size:     |        Print

Theo TASS và TTXVN, Nga cảnh báo sẽ áp đặt các hạn chế pháp lý mới đối với các cơ quan truyền thông Mỹ đang hoạt động trên lãnh thổ Nga sau khi tập đoàn truyền thông RT của Nga hoạt động tại Mỹ bị Washington gây khó khăn.

Các hãng TASS, Sputnik cùng nhiều tờ báo và nhà báo của Nga cũng bị cản trở hoạt động tại Mỹ. Ngày 9-10, Bộ Tư pháp Nga đã gửi thư tới một số cơ quan truyền thông Mỹ, gồm RFE, RL và VOA, cảnh báo các hãng này vi phạm nghiêm trọng luật pháp Nga.

* Tờ Bưu điện Washington đưa tin, hãng Google, một thương hiệu của tập đoàn Alphabet, đã phát hiện bằng chứng cho thấy nền tảng tìm kiếm của hãng này bị các nhà mạng Nga khai thác để tìm cách can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Điện Kremlin bác bỏ mọi cáo buộc thao túng cuộc bỏ phiếu này.

* Trong cuộc điện đàm ngày 9-10, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson tình hình bán đảo Triều Tiên, Ucraina và tiến trình hòa giải chính trị ở Syria. Trong cuộc điện đàm, ông Lavrov cũng yêu cầu phía Mỹ trả lại tài sản ngoại giao mà Washington tịch thu của Moscow hồi năm 2016. Hai bên ủng hộ việc tiếp tục đối thoại về các vấn đề phức tạp trong quan hệ song phương.

* Hãng tin Nga TASS dẫn lời cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ O.Sơ-men nói rằng, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không theo đuổi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Đức) có thể làm suy yếu liên minh giữa Mỹ với châu Âu, đồng thời làm gia tăng vị thế của Iran, Nga và Trung Quốc. Trước đó, Nga cảnh báo, nếu một quốc gia rút khỏi thỏa thuận này, nhất là nước quan trọng như Mỹ, chắc chắn sẽ kéo theo những hậu quả nặng nề.

Chia sẻ