Anh gặp khó khăn trong đàm phán Brexit

Chủ Nhật, 13/08/2017, 23:32:24
 Font Size:     |        Print

Theo Reuters và TTXVN, ngày 12-8, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond và Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox thống nhất quan điểm rằng, Anh cần một giai đoạn chuyển tiếp trước khi rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, và Brexit đồng nghĩa với việc Anh sẽ rút khỏi thị trường chung châu Âu.

Hai bộ trưởng cũng khẳng định, giai đoạn chuyển tiếp cần có thời gian giới hạn. Tuyên bố của hai bộ trưởng Anh được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Anh không ngừng tranh cãi về tương lai của nước này sau khi rời EU, và Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt những chỉ trích về quan điểm thiếu rõ ràng trong các cuộc đàm phán Brexit.

* Reuters dẫn lời giới chức Anh cho biết, Anh đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đàm phán Brexit. Phía Anh đang chuẩn bị các báo cáo chi tiết liên quan vấn đề Bắc Ireland sau khi rời EU. Theo kế hoạch, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh David Davis sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ ba với Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier vào cuối tháng này.

Chia sẻ