THẾ GIỚI NGÀY QUA

Sri Lanka: Củng cố quan hệ với Bangladesh

Chủ Nhật, 16/07/2017, 19:55:10
 Font Size:     |        Print

Trong khuôn khổ chuyến thăm Bangladesh ngày 15-7, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cùng Thủ tướng nước chủ nhà Sheikh Hasina ra tuyên bố chung, trong đó cam kết tăng cường quan hệ giữa hai nước. Hai bên đã ký kết 14 thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng khu vực Nam Á hòa bình, ổn định, bền vững; đồng thời cam kết hợp tác đối phó thách thức của chủ nghĩa khủng bố, cực đoan.

CHDC Congo: 12 người bị bắt cóc

Giới chức CHDC Congo cho biết, một nữ nhà báo Mỹ và 11 nhân viên bảo vệ tại Khu bảo tồn động vật quý hiếm ở Okapi, ở phía đông-bắc nước này, đã bị phiến quân bắt cóc. Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận thông tin nêu trên. Nhà chức trách hiện chưa liên lạc được với những người bị bắt cóc. Tại khu vực miền đông CHDC Congo, thường xuyên xảy ra những vụ bắt cóc, nạn nhân bao gồm cả người nước ngoài làm việc trong các tổ chức nhân đạo.

Somalia: Báo động về thất nghiệp

Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc tại Somalia Michael Keating cảnh báo, tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ nước này đang ở mức báo động, đồng thời kêu gọi các cơ quan chức năng tăng cường đào tạo nghề và kỹ thuật cho thanh niên. Somalia là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất thế giới, với 33% số người trong độ tuổi thanh niên không có việc làm.

Senegal: Chen lấn gây thương vong

Ngày 15-7, tại TP Dakar, Senegal, ít nhất tám người chết và 60 người bị thương khi đám đông chen lấn, xô đẩy trong một trận bóng đá. Vụ việc xảy ra khi các cổ động viên ném đá vào nhau, khiến khán giả hoảng loạn rời chỗ ngồi. Một phần bức tường phía sau các cổ động viên đổ sập, dẫn đến tình trạng xô đẩy. Tổng thống Senegal Macky Sall yêu cầu nhanh chóng điều tra vụ việc và xử lý những người có trách nhiệm.

Chia sẻ