Cháy rừng tại Bồ Đào Nha tiếp tục dữ dội, 62 người thiệt mạng

Thứ Hai, 19/06/2017, 10:50:54
 Font Size:     |        Print
 

Một lính cứu hỏa tham gia dập tắt đám cháy gần ngôi làng Fato, miền trung Bồ Đào Nha, ngày 18-6-2017. (Ảnh: Reuters)

NDĐT- Hơn 1.000 lính cứu hỏa ngày 19-6 vẫn chiến đấu với đám cháy rừng gây thương vong nhiều nhất từ trước tới nay tại Bồ Đào Nha, sau khi đám cháy này đã làm ít nhất 62 người thiệt mạng hồi cuối tuần qua.

Cháy rừng tại Bồ Đào Nha, ít nhất 19 người thiệt mạng

Sáng 19-6 đã xuất hiện một cơn mưa nhẹ tại khu vực xảy ra cháy rừng. Tuy nhiên cơn mưa này không đủ mạnh để hỗ trợ nỗ lực dập tắt đám cháy. Các máy bay phun nước của Pháp và Tây Ban Nha đã tiếp tục hoạt động sau khi tạm ngừng vào đêm hôm trước.

“Vẫn còn rất nhiều rừng có thể bùng cháy và trận mưa không tạo ra sự khác biệt đáng kể”, Rui Barreto, phó chỉ huy lực lượng phòng cháy chữa cháy cho biết.

Các lính cứu hỏa cho biết, điều kiện thời tiết vẫn bất lợi tại hầu hết các khu vực lửa cháy dữ dội. Hai tiểu đoàn quân đội đã tham gia hỗ trợ công tác cứu hộ và phòng cháy chữa cháy.

Hàng chục xe cứu hỏa đến và đi để chiến đấu với đám cháy ở nhiều khu vực, cách phía bắc Pedrogao Grande 20km. Bốn xe cứu hỏa của nước láng giềng Tây Ban Nha cũng đã có mặt tại trụ sở chỉ huy phòng cháy chữa cháy tạm thời.

Ít nhất một nửa trong số các nạn nhân thiệt mạng trong các xe ô-tô của mình khi họ cố bỏ chạy dọc theo một con đường tại địa phương, trong khi nhiều thi thể khác được tìm thấy ngay sát đường có thể do họ đã bỏ lại xe ô-tô của mình trong lúc hoảng loạn.

Cảnh sát cho biết, một tia sét đánh trúng một thân cây có thể là nguyên nhân gây ra đám cháy vào ngày 17-6 tại Pedro Grande, một vùng núi cách thành phố Lisbon 200km về phía đông bắc. Khu vực này vốn đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, hanh khô và gió lớn làm các đám cháy dễ bùng phát dữ dội.

Công tố viên khu vực đã lệnh thực hiện một cuộc điều tra hình sự về nguyên nhân gây ra đám cháy này.

B.M
Theo: Reuters

Chia sẻ