Tấn công khủng bố khu nghỉ dưỡng ở Mali

Thứ Hai, 19/06/2017, 02:06:55
 Font Size:     |        Print
 

Xe bọc thép được huy động tới khu nghỉ dưỡng Le Campement Kangaba để ứng phó vụ việc. (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Ngày 18-6, các tay súng đã tấn công một khu nghỉ dưỡng hạng sang ở ngoại ô Thủ đô Bamako (Mali), khiến hai người thiệt mạng. Đến nay, lực lượng an ninh Mali đã giải cứu được 36 người trong vụ tấn công này. Bộ trưởng An ninh Mali gọi đây là vụ tấn công khủng bố.

Cụ thể, một nạn nhân của vụ tấn công là công dân người Gabon gốc Pháp, người còn lại chưa rõ danh tính, cả hai đều thiệt mạng do trúng đạn. Hai nhân viên khu nghỉ dưỡng và hai khách hàng cũng bị thương do trúng đạn, trong khi tám cảnh sát bị thương trong cuộc đấu súng với những kẻ tấn công. Trong số 36 người được giải cứu, có 13 công dân Pháp, 14 công dân Mali và công dân Tây Ban Nha, Hà Lan, Ai Cập và Kenya.

Trước đó, bốn tay súng đã lái xe mô-tô và ô-tô xông vào khu nghỉ dưỡng Le Campement Kangaba, gần khu vực Dougourakoro, phía đông Thủ đô Bamako, nơi thu hút nhiều du khách nước ngoài trong dịp cuối tuần. Các lực lượng an ninh Mali với sự hỗ trợ của binh sĩ Pháp đã có mặt tại hiện trường để ứng phó với các tay súng.

Một số nhân chứng cho biết, các lực lượng an ninh Mali cùng với các phương tiện của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và xe bọc thép của quân đội Pháp đã bao vây khu nghỉ dưỡng.

Bộ trưởng An ninh Mali Salif Traore cho biết, lúc đầu bộ này đánh giá vụ việc trên là vụ cướp có vũ trang, nhưng sau đó xác nhận đây là vụ tấn công khủng bố.

Sau đó, trong một cuộc họp báo, ông Traore thông báo, các lực lượng Mali đã bắn chết hai kẻ tấn công, tuy nhiên, hai kẻ còn lại đã chạy trốn và chúng đang bị truy lùng. Một kẻ tấn công bị thương và bỏ chạy, để lại một khẩu súng và sáu lọ chứa chất nổ.

“Chúng tôi đang trong quá trình rà soát khu vực để xác nhận không còn kẻ nào lẩn trốn ở đây”, ông Traore nói.

H.H
Theo: Reuters

Chia sẻ