Hội nghị SOM 2 APEC giữ vững định hướng hợp tác APEC 2017

Thứ Năm, 18/05/2017, 20:15:41
 Font Size:     |        Print

Ngày 18-5, tại Hà Nội, Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ hai (SOM 2) APEC đã kết thúc hai ngày làm việc, khép lại đợt Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan.

Trong ngày làm việc cuối cùng dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn, Hội nghị đã thảo luận những định hướng hợp tác dài hạn của APEC, cũng như những đề xuất cải cách hoạt động của bộ máy APEC theo hướng hiệu quả hơn trong thúc đẩy những sáng kiến phục vụ thiết thực lợi ích của doanh nghiệp và người dân.

* Chiều 18-5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao, Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn chủ trì họp báo quốc tế về Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan đã kết thúc tốt đẹp. Khoảng 2.300 đại biểu trong nước và quốc tế, cùng hàng trăm nhà báo của các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương đã tham dự và đưa tin về 50 cuộc họp APEC.

Các kết quả của Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan đã góp phần quan trọng thúc đẩy triển khai chủ đề và các ưu tiên của Năm APEC 2017, tạo cơ sở ban đầu để định hướng nội dung và văn kiện sẽ được trình các nhà lãnh đạo APEC vào tháng 11 tới tại Ðà Nẵng.

Chia sẻ