Xác nhận khí độc được sử dụng tại Syria

Thứ Năm, 20/04/2017, 08:28:23
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh minh họa: (Nguồn: Reuters)

NDĐT- Các cuộc xét nghiệm cho thấy, chất độc sarin hoặc một chất độc thần kinh tương tự đã được sử dụng tại thị trấn Khan Sheykhun, tỉnh Idlib, Syria- Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết trong một thông cáo báo chí được đăng tải trên website của tổ chức này ngày 19-4.

“Các mẫu y sinh thu thập từ ba nạn nhân trong khi khám nghiệm tử thi đã được phân tích tại hai phòng thí nghiệm chuyên biệt của OPCW. Kết quả phân tích cho thấy, các nạn nhân bị nhiễm chất độc sarin hoặc một chất nào đó giống sarin”, thông cáo của OPCW cho biết.

Cũng theo tổ chức này, các mẫu y sinh lấy từ bảy cá nhân được điều trị tại các bệnh viện cũng đã được phân tích tại hai phòng thí nghiệm chuyên biệt khác của OPCW và cho kết quả tương tự.

Tổng giám đốc OPCW Ahmet Uzumcu đã khẳng định với các thành viên thuộc Hội đồng chấp hành của OPCW rằng, các kết quả xét nghiệm được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm chuyên biệt là không thể tranh cãi.

Ông Uzumcu cũng nói rằng, OPCW đã chuẩn bị điều một phái đoàn tìm hiểu sự thật tới thị trấn Khan Sheykhun ngay khi tình hình đủ an toàn để tiến hành hoạt động này.

B.M
Theo: TASS

Chia sẻ