Năm nhà ngoại giao UAE thiệt mạng trong vụ nổ ở Afghanistan

Thứ Tư, 11/01/2017, 17:23:22
 Font Size:     |        Print
 

Hiện trường vụ đánh bom liều chết do Taliban tiến hành tại Kabul, Afghanistan, ngày 10-1. (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Ngày 11-1, Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) thông báo, năm nhà ngoại giao nước này đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom cướp đi tính mạng của ít nhất 11 người ở TP Kandahar, Afghanistan một ngày trước đó.

Trong những người bị thương, có Đại sứ UAE tại Afghanistan. Đây là cuộc tấn công ác liệt nhất từng có nhằm vào đoàn ngoại giao của nước này.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã lên án vụ tấn công và yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc. Một thông cáo trước đó của Bộ Ngoại giao UAE cho biết, các nhà ngoại giao tại TP Kandahar là một bộ phận của phái đoàn thực hiện sứ mệnh nhân đạo. UAE sẽ ngay lập tức treo cờ rủ trong ba ngày để tưởng nhớ những người thiệt mạng.

Taliban đã phủ nhận việc lên kế hoạch đánh bom trong vụ tấn công ở TP Kandahar. Trong quá khứ, Taliban từng phủ nhận đứng sau một số cuộc tấn công mà các nhà ngoại giao và các lực lượng an ninh cho rằng do nhóm này thực hiện.

Trước đó, mạng lưới này lên tiếng thừa nhận thực hiện các vụ tấn công tại Kabul ngày 10-1, khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và làm hàng chục người bị thương.

H.H
Theo: AP

Chia sẻ