ASEAN lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố ở Indonesia

NDĐT- Ngày 17-5, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thành phố Surabaya, Đông Java và Pekanbaru, Riau, Indonesia.  (18/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thiên tai, dịch bệnh hoành hành ở nhiều nước

  19/05/2018
Theo Roi-tơ và tin nước ngoài, ngày 17-5, Chính phủ Cô-lôm-bi-a thông báo đã sơ tán hơn 5.000 người dân tại khu vực phía tây bắc nước này, do mực nước sông Cau-ca dâng cao sau nhiều ngày mưa lớn, dẫn tới nguy cơ sập Nhà máy thủy điện I-tu-an-gô và gây lũ lụt lớn. 

Cải thiện tình hình bán đảo Triều Tiên

  19/05/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 18-5, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống nước này Mun Chê In sẽ cố gắng nhân dịp cuộc gặp sắp tới của ông với Tổng thống Mỹ Đ.Trăm để làm trung gian cho một thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên. 

Tin vắn thế giới

  19/05/2018
* Việt Nam trở thành nước thứ 10 phê chuẩn Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân. Tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Hoa Kỳ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đã nộp lưu chiểu văn kiện phê chuẩn Hiệp ước cho Tổng Thư ký LHQ. 

Tổng thống Nga phê chuẩn thành viên chính phủ mới

  18/05/2018
NDĐT - Ngày 18-5, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn danh sách các ứng cử viên cho các vị trí trong chính phủ mới do Thủ tướng Dmitry Medvedev đệ trình. Ngoài ra, ông Putin cũng thông qua một số đề xuất của ông Medvedev thay đổi về cơ cấu chính phủ. 

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev giành được sự tín nhiệm cao

  18/05/2018
NDĐT – Có đến 86% người dân Nga khi được hỏi đánh giá cao ông Dmitry Medvedev trong vai trò Thủ tướng Chính phủ Nga, trong đó 71% còn khẳng định ông là một Thủ tướng có năng lực và thông minh. Đây là kết quả một cuộc khảo sát mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM) thực hiện, được công bố trên trang web chính thức của trung tâm này ngày 17-5.  

Ai Cập mở cửa khẩu biên giới với Gaza trong tháng Ramadan

  18/05/2018
NDĐT - Ngày 17-5, thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã ra lệnh mở cửa khẩu Rafah ở biên giới với Dải Gaza trong toàn bộ thời gian diễn ra tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. 

Tổng thống Putin và Bashar al-Assad thảo luận thúc đẩy tiến trình chính trị ở Syria

  18/05/2018
NDĐT - Ngày 17-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria Bashar al-Assad đã có cuộc hội đàm ở TP Sochi của Nga. Sau cuộc gặp, ông Dmirtry Peskov, Thư ký Báo chí điện Kremlin cho biết, trong cuộc thảo luận, hai nhà lãnh đạo đã nêu rõ tầm quan trọng của việc tạo ra các điều kiện nhằm nối lại tiến trình chính trị ở Syria. 

Giảm căng thẳng ở Syria

  18/05/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 16-5, Ðặc phái viên Liên hợp quốc về Syria S.Mistura kêu gọi các bên liên quan cuộc xung đột ở Syria giảm căng thẳng, đồng thời nối lại tiến trình chính trị tại quốc gia Trung Ðông này.  

Về tình hình bán đảo Triều Tiên

  18/05/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 16-5, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp phái đoàn hữu nghị Triều Tiên do đồng chí Pak Tae Song, Phó Chủ tịch Ðảng Lao động Triều Tiên (WPK) phụ trách chính sách kinh tế, dẫn đầu đang ở thăm Trung Quốc. 

Quân đội Israel tiếp tục tiến công dải Gaza

  18/05/2018
Theo Reuters và TTXVN, quân đội Israel cho biết, ngày 16-5, xe tăng của quân đội nước này đã tiến công ba mục tiêu của Hamas tại dải Gaza nhằm trả đũa loạt súng bắn từ vùng lãnh thổ Palestine vào binh sĩ Israel.  

Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán về thương mại

  18/05/2018
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 16-5, tại thủ đô Oa-sinh-tơn, Mỹ và Trung Quốc bắt đầu vòng đàm phán thứ hai về thương mại nhằm tìm giải pháp cho những bất đồng trong quan hệ thương mại gây căng thẳng giữa hai nước thời gian qua. 

Việt Nam ủng hộ đối thoại để tìm ra các giải pháp hòa bình

  18/05/2018
Ngày 17-5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: