Cuba bắt đầu cung cấp Internet trên điện thoại di động

NDĐT - Cuba đã bắt đầu cung cấp Internet trên điện thoại di động của những người dùng chọn lọc, nhằm triển khai dịch vụ này trên toàn quốc vào cuối năm nay. (17/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều nước châu Âu nhất trí tiếp nhận người di cư

  17/07/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Thủ tướng Italy G.Conte cho biết, đã có thêm Tây Ban Nha và Bồ Ðào Nha nhất trí tiếp nhận người di cư từ hai tàu cứu hộ của Cơ quan bảo vệ biên giới Liên hiệp châu Âu (Frontex).  

Cảnh báo nguy cơ không đạt thỏa thuận Brexit

  17/07/2018
Theo Reuters và TTXVN, Thủ tướng Anh T.May cảnh báo đảng Bảo thủ cầm quyền rằng, sẽ không có thỏa thuận nào về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, nếu các nghị sĩ Anh tiếp tục phá hỏng kế hoạch "Brexit mềm" của bà, theo đó duy trì các mối quan hệ kinh tế bền vững giữa Anh và EU thời kỳ hậu Brexit. 

Tin vắn thế giới

  17/07/2018
Diễn đàn Sao Paulo lần thứ 24 đã khai mạc tại Cuba, với chủ đề là tình đoàn kết của các lực lượng cánh tả và tiến bộ tại khu vực Mỹ latinh và Caribe. Ðoàn đại biểu Ðảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ðức Lợi, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam dẫn đầu tham dự. 

Nga: Khôi phục dần hợp tác với Pháp

  17/07/2018
Reuters và TTXVN ngày 16-7 đưa tin, Tổng thống Nga V.Putin tuyên bố Nga và Pháp đang khôi phục dần các cơ chế hợp tác vốn được thiết lập trước đây, trong đó có cuộc họp ủy ban liên nghị viện Nga - Pháp. Các cuộc họp của ủy ban liên nghị viện Nga - Pháp được thành lập hồi năm 1995 đã bị tạm ngừng từ năm 2015 do mối quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây xấu đi liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ucraina. 

Điện mừng

  17/07/2018
Nhân dịp Ngài B.Yildirim, cựu Thủ tướng nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, đắc cử Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 16-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện mừng đến Ngài B.Yildirim.  

Xe đầu kéo đâm xe đám cưới làm ít nhất 17 người thiệt mạng

  16/07/2018
NDĐT- Ngày 16-7, truyền thông Pakistan đưa tin, ít nhất 17 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một tai nạn ô-tô xảy ra ở miền nam nước này.  

Helsinki siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ

  16/07/2018
NDĐT - Thủ đô Helsinki của Phần Lan đang triển khai nhiều biện pháp tăng cường an ninh nhằm chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Dinh Tổng thống Phần Lan, ngày 16-7. 

Thiên tai, tai nạn ở các nước châu Á

  16/07/2018
Theo Tân Hoa xã, tin nước ngoài và TTXVN, ít nhất 15 người chết và 45 người bị thương trong một vụ sập hầm mỏ xảy ra tại thị trấn Pa-can, bang Ca-chin, miền bắc Mi-an-ma. Cảnh sát địa phương cho biết, bức tường hầm của một mỏ đá quý đã đổ sập và chôn vùi những người thợ đang đào tìm đá quý. Sau khi đưa 15 thi thể ra khỏi đống bùn đất, đội cứu hộ tiếp tục hoạt động tìm kiếm nạn nhân trong ngày 15-7. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Giới chức Mi-an-ma cho rằng, có thể vẫn còn nhiều người bị chôn vùi dưới đống bùn đất. 

Các nước siết chặt kiểm soát an ninh

  16/07/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, trước thềm hội nghị cấp cao giữa Tổng thống Nga V.Pu-tin và Tổng thống Mỹ Ð.Trăm tại Phần Lan, giới chức thủ đô Hen-xin-ki của Phần Lan đẩy mạnh triển khai các biện pháp siết chặt an ninh, nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp này.  

Châu Âu bất đồng về người di cư mắc kẹt trên biển

  16/07/2018
Roi-tơ và TTXVN ngày 15-7 đưa tin, Thủ tướng I-ta-li-a G.Côn-tê cho biết, Pháp và Man-ta đã đồng ý tiếp nhận mỗi nước 50 người di cư trong tổng số 450 người đang mắc kẹt trên hai tàu tuần tra biên giới của Liên hiệp châu Âu (EU) sau khi không nước nào chịu mở cảng cho các tàu này.  

Mỹ: Ðàm phán với Triều Tiên về hài cốt binh lính

  16/07/2018
Ngày 15-7, Mỹ và Triều Tiên đã tiến hành các cuộc đối thoại về việc trao trả hài cốt các binh lính Mỹ chết trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Hãng tin Yonhap xác nhận cuộc đối thoại diễn ra tại làng đình chiến Pan-mun-chơm. Hơn 36.500 binh sĩ Mỹ đã tử trận trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.  

Tin vắn thế giới

  16/07/2018
Truyền thông Cu-ba đưa tin, dự thảo Hiến pháp mới của Cu-ba, dự kiến trình Quốc hội xem xét cuối tháng này, sẽ công nhận vai trò của thị trường và sở hữu tư nhân.