Cuba hoàn thành cung cấp điện cho toàn bộ người dân

NDĐT - Phát biểu trong chương trình truyền hình Mesa Redonda, Bộ trưởng Năng lượng và Khai khoáng Cuba Raul Garcia Barreiro thông báo, tất cả người dân Cuba đã được sử dụng điện từ cuối tháng 4-2018. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội ở quốc đảo Caribe này.  (cách đây 13 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Bước đột phá trong tiến trình hòa bình ở Y-ê-men

  cách đây 22 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Gu-tê-rét cho biết, tại cuộc hòa đàm diễn ra ở Thụy Điển, các bên xung đột tại Y-ê-men nhất trí ngừng bắn tại thành phố cảng Hô-đây-đa. Thỏa thuận cũng bao gồm việc triển khai các lực lượng trung lập và thiết lập hành lang nhân đạo. Một khuôn khổ chính trị sẽ được thảo luận tại vòng đàm phán tiếp theo, dự kiến diễn ra vào tháng 1-2019. Đại sứ A-rập Xê-út tại Y-ê-men M.Gia-bia cho biết, tiến trình thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại thành phố cảng Hô-đây-đa giữa các bên xung đột tại Y-ê-men bắt đầu từ ngày 14-12. Các bên đã nhất trí ngừng giao tranh tại Hô-đây-đa, vốn do phiến quân Hu-thi kiểm soát, cũng như rút quân khỏi thành phố này. 

EU gia hạn trừng phạt Nga

  cách đây 22 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn thêm sáu tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, trong bối cảnh căng thẳng chung quanh vụ đụng độ gần đây giữa Nga và U-crai-na trên biển A-dốp tiếp tục gia tăng. Tại Hội nghị cấp cao EU diễn ra ở Bỉ, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Đ.Tu-xcơ tuyên bố, liên minh này nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga do không nhận thấy tiến triển trong việc thực thi thỏa thuận Min-xcơ nhằm chấm dứt xung đột tại miền đông U-crai-na. EU lần đầu tiên áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga vào tháng 7-2014, nhằm vào tất cả các lĩnh vực kinh tế của Nga, trong đó có hoạt động kinh doanh dầu mỏ chủ lực. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 22 giờ
* Lãnh đạo 27 quốc gia thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) nhất trí trao cho Thủ tướng Anh T.Mây bảo đảm rằng, EU sẽ nỗ lực để có thể ký kết một Hiệp định thương mại tự do mới với Anh trước năm 2021, sau khi quốc gia này rời EU. 

13 thợ mỏ thiệt mạng ở Ấn Độ

  14/12/2018
NDĐT - Cảnh sát bang Meghalaya, đông bắc Ấn Độ hôm nay thông báo, ít nhất 13 người bị thiệt mạng khi đang khai thác than trái phép bên trong một mỏ than ở vùng núi Đông Jaintia. 

Thủ tướng Ba Lan và Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

  14/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, Thủ tướng Ba Lan M.Mateusz Morawiecki đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội. Thủ tướng Mateusz Morawiecki, thuộc đảng Pháp luật và Công lý bảo thủ cầm quyền cùng các đối tác liên minh chiếm đa số trong Quốc hội Ba Lan, đã yêu cầu bỏ phiếu lấy ý kiến của Quốc hội về đánh giá hoạt động của chính phủ thời gian qua và liệu chính phủ có nên tiếp tục chương trình cải cách hay không. Tổng cộng có 230 nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ Chính phủ của ông Mateusz Morawiecki, trong khi có 181 người bỏ phiếu chống và hai người bỏ phiếu trắng. 

Tin vắn thế giới

  14/12/2018
Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức lễ khởi công dự án kết nối đường sắt, đường bộ liên Triều vào ngày 26-12 tới. 

Tăng cường hợp tác truyền thông Việt Nam - Nhật Bản

  14/12/2018
Ngày 13-12, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tiếp Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận phát triển thị trường nước ngoài của Công ty cổ phần Phát thanh và Truyền hình Asahi (Nhật Bản) Na-ô-tô Ô-ba-ma. 

Các nước đẩy mạnh truy quét IS

  14/12/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, lực lượng không quân Iraq đã tiến hành hai cuộc không kích riêng rẽ nhằm các thành viên của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền đông Syria. Ðộng thái này diễn ra trong bối cảnh Chính quyền Bagdad tuyên bố tiếp tục tiến hành những cuộc oanh kích nhằm các cơ sở và trung tâm đầu não của IS ở Syria. Trong cuộc không kích nhằm một cuộc họp của IS ở thị trấn al-Susah thuộc tỉnh Dayr al-Zawr của Syria, các không quân Iraq đã tiêu diệt 30 phần tử IS; trong khi đó, 14 tay súng IS bị tiêu diệt trong một cuộc không kích khác của Iraq nhằm vào hang ổ phiến quân IS cũng ở thị trấn al-Susah. 

EU: Chỉ trích Mỹ tại WTO

  14/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, Liên hiệp châu Âu (EU) và Trung Quốc cùng các thành viên khác của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã nêu bật sự cần thiết phải ngừng phong tỏa việc bổ nhiệm thẩm phán mới của Cơ quan Phúc thẩm (AB) thuộc Cơ quan giải quyết tranh chấp (DSB) của WTO. 

Zimbabwe nỗ lực giải quyết khủng hoảng

  14/12/2018
Hơn một năm trôi qua kể từ khi Tổng thống Robert Mugabe từ chức hồi tháng 11-2017, Zimbabwe vẫn chìm trong khủng hoảng, cả chính trị lẫn kinh tế. Chính quyền Harare đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa Zimbabwe thoát khỏi tình trạng khó khăn. 

Các bên đối địch tại Yemen nhất trí ngừng bắn ở Hodeidah

  13/12/2018
NDĐT - Ngày 13-12, cuộc hòa đàm Yemen diễn ra ở Thụy Điển đã kết thúc sau một tuần làm việc.  

Tàu cao tốc đâm vào cầu vượt tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều thương vong

  13/12/2018
NDĐT - Một đoàn tàu cao tốc va chạm với một đầu kéo xe lửa rồi đâm vào cầu vượt tại một ga tàu ở Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, sáng 13-12, làm bốn người chết và 43 người khác bị thương, giới chức địa phương cho biết.