Những hình ảnh về vụ động đất kinh hoàng ở Mexico

NDĐT - Chiều 19-9 (theo giờ địa phương - tức rạng sáng 20-9 theo giờ Việt Nam), một trận động đất có cường độ 7,1 (theo thang độ Mw) đã làm rung chuyển thủ đô Mexico City của Mexico và các bang lân cận, khiến hàng trăm người thiệt mạng, phá hủy nhiều tòa nhà và khiến hàng triệu người phải sống trong cảnh mất điện. Dưới đây là một số hình ảnh cho thấy sức tàn phá của vụ động đất này. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tìm giải pháp giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

  cách đây 8 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 18-9, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp sức để tìm ra giải pháp ngăn chặn chương trình hạt nhân của Triều Tiên trong hòa bình, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HÐBA LHQ) nhằm đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán. Lời kêu gọi được đưa ra trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mun Chê In và Tổng Thư ký LHQ A.Gu-tê-rết diễn ra cùng ngày tại Niu Oóc, Mỹ. 

Bế mạc Ðại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 38

  cách đây 8 giờ
Ngày 19-9, tại thủ đô Ma-ni-la của Phi-li-pin, Ðại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Ðông - Nam Á (ASEAN) lần thứ 38 (AIPA - 38) đã bế mạc sau bốn ngày họp. Dự lễ bế mạc có Tổng thống Phi-li-pin R.Ðu-téc-tê, Chủ tịch Thượng viện Phi-li-pin A.Pi-men-ten, Chủ tịch Hạ viện Phi-li-pin P.An-va-rết, mười Ðoàn đại biểu nghị viện của các nước thành viên AIPA và 11 nước quan sát viên.  

Khóa họp 72 Ðại hội đồng LHQ thảo luận nhiều vấn đề “nóng”

  cách đây 8 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 18-9, tại Niu Oóc (Mỹ), tiếp tục diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ và bên lề Khóa họp 72 Ðại hội đồng (ÐHÐ) Liên hợp quốc (LHQ). Chủ trì sự kiện cấp cao bàn về cải tổ LHQ, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm kêu gọi cải tổ mạnh mẽ để LHQ trở thành thể chế lớn mạnh hơn vì hòa bình thế giới. Ðại sứ Mỹ tại LHQ N.Ha-li cho biết, đã có 128 quốc gia ký tuyên bố chính trị gồm 10 điểm của Mỹ ủng hộ các nỗ lực cải tổ của Tổng Thư ký LHQ. Nga và Trung Quốc không ký văn kiện này.  

Hội thảo quốc tế về Biển Ðông tại LB Nga

  cách đây 8 giờ
Ngày 18-9, tại Mát-xcơ-va, Viện Ðông Phương học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Biển Ðông lần thứ ba với chủ đề “An ninh và hợp tác tại Biển Ðông: Sự tiến triển của những lợi ích chính trị - quân sự của các bên liên quan”. Theo TTXVN, các học giả, các chuyên gia về an ninh, hợp tác quốc tế và khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung, về Biển Ðông nói riêng đến từ nhiều nước trên thế giới tham dự hội thảo đã trình bày 13 tham luận, được chia làm bốn phiên thảo luận.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 8 giờ
* Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền thông báo nước này sẽ thành lập Học viện An ninh Mạng nhằm phục vụ chiến lược xây dựng quốc gia thông minh và đối phó các nguy cơ an ninh mạng.  

Cu-ba: Tiếp tục đối thoại với Mỹ

  cách đây 8 giờ
Ngày 18-9, các quan chức Mỹ và Cu-ba đã tổ chức vòng đối thoại thứ ba về việc áp dụng và thực thi pháp luật của hai nước. Ðây là vòng đối thoại tiếp nối vòng đối thoại trước đó được tổ chức tại thủ đô La Ha-ba-na của Cu-ba hồi tháng 5-2016 với mục đích điều phối hợp tác song phương trong việc áp dụng và thực thi luật pháp cũng như tăng cường đối phó các mối đe dọa như khủng bố, buôn bán ma túy, nạn buôn người và tội phạm mạng,... Trước đó, ngày 17-5-2016, các quan chức Cu-ba và Mỹ đã tiến hành vòng đối thoại lần hai về thực thi luật pháp giữa hai nước. Bộ Ngoại giao Cu-ba nhận định tiếp sau cuộc đối thoại lần đầu về chủ đề này, ngày 9-11-2015, tại Oa-sinh-tơn, cuộc đối thoại lần thứ hai đã diễn ra “trong bầu không khí tôn trọng lẫn nhau và chuyên nghiệp”.  

Nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh

  19/09/2017
Theo Reuters và TTXVN, thành viên gia đình hoàng gia Qatar Sheikh Abdullah bin Ali Al-Thani ngày 17-9 đưa ra một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter kêu gọi tổ chức một cuộc họp quốc gia nhằm bàn hướng giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay giữa Doha với các nước A-rập vùng Vịnh. 

Bão mạnh gây thiệt hại nặng ở Rumania và Nhật Bản

  19/09/2017
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, một cơn bão mạnh đã tàn phá một số khu vực tại Rumania trong ngày 17-9, khiến ít nhất tám người chết, hàng chục người bị thương, nhiều nhà cửa bị tốc mái, nhiều cây gãy đổ. Bão tràn vào khu vực gần thành phố Timisoara, miền tây Rumania trước khi di chuyển về phía bắc hướng tới Ucraina. 

Nga và Mỹ thảo luận về các vấn đề nóng trên thế giới

  19/09/2017
Theo Reuters và TTXVN, sáng 18-9, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, trong cuộc gặp tại New York (Mỹ), Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã thảo luận cách thức hợp tác trong giải quyết một loạt các điểm nóng trên thế giới, bao gồm cuộc khủng hoảng tại Syria, tình hình Trung Ðông và Bắc Phi, cũng như tiến trình thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk tại miền đông Ucraina. 

Kêu gọi đối thoại trực tiếp với Triều Tiên

  19/09/2017
Theo Reuters, AP và TTXVN, trả lời phỏng vấn báo Hình ảnh (Bild) của Ðức ngày 17-9, Bộ trưởng Ngoại giao Ðức Sigmar Gabriel đã kêu gọi ba cường quốc thế giới gồm Mỹ, Nga và Trung Quốc cần ngồi vào bàn đàm phán để đối thoại trực tiếp với Triều Tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên. Ông cho rằng cần phải có "tầm nhìn và những bước đi dũng cảm", trong đó Triều Tiên cần phải có được một "sự bảo đảm khác về an ninh thay vì bom nguyên tử". 

Tin vắn thế giới

  19/09/2017
Hội đồng Thương mại Trung Quốc - ASEAN (CABC) phối hợp Ðoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang, Ðại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức buổi tọa đàm xúc tiến đầu tư Trung Quốc - Việt Nam tại Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. 

Italy: Hướng tới tổng tuyển cử

  19/09/2017
Ngày 17-9, cựu Thủ tướng Italy X.Béc-lu-xcô-ni chính thức quay trở lại chính trường với việc vạch ra một chương trình nghị sự theo hướng ủng hộ châu Âu trong cuộc họp của đảng trung hữu Tiến lên Italy (FI) do ông lãnh đạo, nhằm dẫn dắt đảng FI trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 3-2018.