Thủ tướng Anh: Mọi âm mưu loại bỏ giá trị của nước Anh bằng khủng bố đều bị đánh bại

Thủ tướng Anh: Mọi âm mưu loại bỏ giá trị của nước Anh bằng khủng bố đều bị đánh bại

NDĐT - Ngày 22-3, Thủ tướng Anh Theresa May đã có bài phát biểu trước nhà số 10 phố Downing sau khi tham gia buổi họp với các cố vấn an ninh cấp cao của Chính phủ.  (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Thế giới lên án cuộc tấn công tàn bạo tại trái tim của London

  cách đây 2 giờ
NDĐT - Sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công tại thủ đô London (Anh), các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đồng loạt lên án vụ việc và gửi lời chia buồn tới người thân của các nạn nhân.  

Bạo lực tại Ni-giê-ri-a và Xô-ma-li-a

  cách đây 6 giờ
Theo Roi-tơ, ngày 22-3 xảy ra ba vụ nổ tại TP Mai-đu-gu-ri, miền đông bắc Ni-giê-ri-a, làm ít nhất bốn người chết và 18 người bị thương. Đáng chú ý, hai vụ nổ nhằm các trại tị nạn dành cho những người phải bỏ nhà lánh nạn do phiến quân Hồi giáo Bô-cô Ha-ram gây ra. Đây là loạt vụ tiến công mới nhất trong tuần qua, diễn ra giữa lúc tình trạng bạo lực tại Mai-đu-gu-ri đang gia tăng. Nhóm nổi dậy Bô-cô Ha-ram thường đứng sau các vụ tiến công đẫm máu nhằm thành phố này. 

Trạm kiểm soát trên biên giới Bun-ga-ri - Thổ Nhĩ Kỳ bị phong tỏa

  cách đây 6 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 21-3, hàng trăm thành viên thuộc Liên minh những người yêu nước Bun-ga-ri đã phong tỏa trạm kiểm soát Ka-pi-tan An-đrê-vô nằm sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Những người biểu tình cho biết, họ muốn ngăn chặn hiện tượng "du lịch bỏ phiếu" của những người Bun-ga-ri hiện đang sinh sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời phản đối “sự can thiệp” của Thổ Nhĩ Kỳ vào công việc nội bộ của Bun-ga-ri. Cùng ngày, người biểu tình cũng phong tỏa hai trạm kiểm soát khác của Bun-ga-ri trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ là Lê-xô-vô và Man-cô Ta-nô-vô. 

Đức trục xuất hai nghi can khủng bố

  cách đây 6 giờ
Theo TTXVN và các nguồn tin nước ngoài, giới chức Đức thông báo sắp trục xuất một người gốc Ni-giê-ri-a (22 tuổi) và một người gốc An-giê-ri (27 tuổi), đều được sinh ra tại Đức, bị bắt giữ với cáo buộc âm mưu tiến công khủng bố. Hai đối tượng này bị cảnh sát Đức xếp vào diện “nguy hiểm” do nghi liên hệ với lực lượng Hồi giáo cực đoan Xa-la-phít. Quyết định trục xuất nêu trên là bước tiến đầu tiên trong nỗ lực chống khủng bố mạnh mẽ của Đức, diễn ra chỉ ba tháng sau vụ tiến công bằng xe tải vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Béc-lin, làm 12 người chết và 56 người bị thương. Từ đó đến nay, Đức vẫn duy trì cảnh báo an ninh ở mức cao. 

EU kêu gọi Mỹ tuân thủ quy tắc của WTO

  cách đây 6 giờ
Theo Roi-tơ, ngày 21-3, giới chức Liên hiệp châu Âu (EU) kêu gọi Chính phủ Mỹ cần tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đồng thời cho rằng chính quyền mới của Mỹ cần lưu tâm đến các nghĩa vụ quốc tế và quy tắc thương mại chung khi tiến hành cải tổ thuế để ưu tiên hàng xuất khẩu và hạn chế hàng nhập khẩu. 

Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu sáu mặt hàng nông sản Việt Nam

  cách đây 6 giờ
Bộ Công thương ngày 22-3 cho biết, Bộ vừa nhận được thông tin của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông báo, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển phúc lợi nông dân Ấn Độ đã có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thông báo về việc phía Ấn Độ đã chính thức bỏ tạm cấm nhập khẩu đối với sáu mặt hàng nông sản của Việt Nam, gồm hạt cà-phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 6 giờ
* Trong khuôn khổ chuyến thăm Ma-lai-xi-a, Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên thường vụ Quân ủy T.Ư, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Quốc phòng đã hội kiến Đại tướng M.Nua, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Ma-lai-xi-a. Hai bên đã điểm lại quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ này trong thời gian tới.  

Trung Quốc: Đẩy mạnh chống tham nhũng

  cách đây 6 giờ
Tại Hội nghị công tác liêm chính lần thứ 5 Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường kêu gọi các quan chức nước này nêu cao tinh thần liêm khiết, tận tụy với công việc; hối thúc các cấp chính quyền và ban, ngành nỗ lực hơn để xây dựng một hệ thống chính quyền trong sạch và đấu tranh chống tham nhũng.  

Mỹ xoay xở giải bài toán an ninh

  cách đây 7 giờ
Cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa chính quyền Oa-sinh-tơn và hệ thống tư pháp Mỹ liên quan sắc lệnh hạn chế nhập cảnh mới được Tổng thống Đ.Trăm ban hành hôm 6-3 vừa qua, tiếp tục trở thành chủ đề gây tốn giấy mực của dư luận thế giới. Mặc dù có những điều chỉnh được cho là mềm dẻo hơn “phiên bản” cũ ban hành hôm 27-1 trước đó, sắc lệnh hạn chế nhập cảnh mới tiếp tục xoay xở chật vật để giành được lòng tin của người dân Mỹ về một nước Mỹ an toàn hơn. 

Lợi thế của đảng cầm quyền Ấn Độ

  cách đây 7 giờ
Với việc giành thắng lợi áp đảo tại hai bang quan trọng trong cuộc bầu cử địa phương vừa qua, đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền của Thủ tướng N.Mô-đi đã giành được nhiều lợi thế hơn khi bước vào cuộc tổng tuyển cử năm 2019. 

Điện mừng

  cách đây 7 giờ
Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22-3-1955 - 22-3-2017), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Nội dung bức điện có đoạn viết:  

Mỹ, Anh hạn chế thiết bị điện tử trên các chuyến bay từ Trung Đông và Bắc Phi

  22/03/2017
NDĐT- Mỹ và Anh ngày 21-3 đã áp đặt hạn chế đối với việc mang theo thiết bị điện tử lên các máy bay đến từ một số sân bay tại các quốc gia có đa số người Hồi giáo, ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi nhằm ứng phó với các mối đe dọa an ninh.  

LHQ kêu gọi Triều Tiên tuân thủ nghĩa vụ quốc tế

  22/03/2017
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 20-3 đã kêu gọi Triều Tiên tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ quốc tế trong bối cảnh nước này vừa tiến hành thử một loại động cơ tên lửa mới vào ngày 19-3. Tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi về phản ứng của Tổng Thư ký LHQ đối với vụ thử nói trên, Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký LHQ, ông P.Hát nhấn mạnh, LHQ muốn Triều Tiên tuân thủ đầy đủ các nghị quyết có liên quan của Hội đồng Bảo an LHQ và nước này cần kiềm chế các hành động khiêu khích, đồng thời tuân thủ những nghĩa vụ quốc tế. 

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và EU gia tăng căng thẳng

  22/03/2017
Theo Roi-tơ, sức nóng trong quan hệ vốn căng thẳng lâu nay giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các nước thuộc Liên hiệp châu Âu (EU) tiếp tục gia tăng. Ngày 20-3, Thủ tướng Đức A.Méc-ken tuyên bố, Béc-lin ngày càng thất vọng khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan lặp lại cáo buộc rằng, Đức áp dụng "các phương pháp phát-xít" khi cấm những cuộc mít-tinh của cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức nhằm kêu gọi ủng hộ cho cuộc trưng cầu ý dân về cải cách hiến pháp, qua đó gia tăng quyền lực cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Bà Méc-ken yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ ngừng vô điều kiện việc so sánh chính quyền Béc-lin với Đức Quốc xã, đồng thời nhấn mạnh rằng, Đức có quyền cấm các hành động tương tự trong tương lai nếu An-ca-ra không tôn trọng luật pháp Đức.