Colombia: Xe buýt rơi vào khe núi, ít nhất 13 người thiệt mạng

NDĐT - Cơ quan quản lý thảm họa Colombia xác nhận, ít nhất 13 người, trong đó có một trẻ sơ sinh, đã thiệt mạng khi xảy ra một vụ lở đất khiến xe buýt đâm vào khe núi tại tây nam nước này, ngày 21-1. (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC

17 người chết do cháy ở Ấn Ðộ

  cách đây 8 giờ
Theo Tân Hoa xã, ít nhất 17 công nhân chết trong vụ cháy lớn ngày 20-1, tại nhà máy sản xuất nhựa dẻo trong khu công nghiệp Bawana ở ngoại ô phía bắc thủ đô New Delhi của Ấn Ðộ. Lửa bùng lên từ tầng hầm của tòa nhà ba tầng, nhanh chóng lan rộng, khi có khoảng 20 công nhân đang làm việc. 

Quốc hội Mỹ vẫn bất đồng về ngân sách

  cách đây 8 giờ
Theo Reuters, lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết, ngày 21-1, các nghị sĩ tiếp tục thảo luận nhằm chấm dứt bế tắc khiến Thượng viện không thể thông qua dự luật chi tiêu tạm thời, buộc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa. Trong cuộc họp ngày 20-1, các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ vẫn bất đồng về vấn đề chi tiêu và nhập cư.  

Ðội tiền trạm của Triều Tiên tới Hàn Quốc

  cách đây 8 giờ
Theo Tân Hoa xã và Reuters, sáng 21-1, đội tiền trạm của CHDCND Triều Tiên đã tới Hàn Quốc để kiểm tra các địa điểm trình diễn nghệ thuật tại Olympic mùa đông PyeongChang 2018. Ðội tiền trạm gồm bảy người tới Hàn Quốc qua tuyến biên giới trên bộ, dự kiến làm việc tại đây trong hai ngày. Nhiều quan chức Hàn Quốc chào đón đội tiền trạm tại nơi làm thủ tục hải quan ở ga Dorasan giáp biên giới.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 8 giờ
Nhiều người Palestine tham gia cuộc biểu tình bên ngoài Văn phòng Cơ quan Cứu trợ và Hành động của Liên hợp quốc (UNRWA) ở thành phố Ra-pha, để phản đối việc Mỹ cắt viện trợ. 

Syria lên án hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

  cách đây 8 giờ
Theo Reuters và TTXVN, Bộ Ngoại giao Syria ngày 20-1 ra tuyên bố lên án mạnh mẽ chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Afrin, miền bắc Syria và kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn "hành động xâm lược" của Ankara. Tuyên bố được đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch không kích và nã pháo qua biên giới nhằm vào khu vực kiểm soát của nhóm Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Afrin. 

Thế giới ngày qua

  21/01/2018
Trung Quốc: Thúc đẩy thương mại, đầu tư ở châu Á 

Anh thúc đẩy thỏa thuận toàn diện với EU

  21/01/2018
Báo chí Ðức ngày 20-1 dẫn lời Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, London đang thúc đẩy một thỏa thuận thương mại toàn diện với Liên hiệp châu Âu (EU) cùng một hiệp ước quốc phòng, sau khi Anh rời EU. Thủ tướng May khẳng định, Chính phủ Anh muốn đạt một thỏa thuận quy mô lớn hơn các thỏa thuận hiện có giữa EU với Canada, hay Na Uy, bởi Anh đàm phán với vị thế khác so các nước này. 

Triều Tiên chỉ trích chiến dịch gây áp lực

  21/01/2018
Theo Tân Hoa xã, Reuters và TTXVN, trong một tuyên bố do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn, người phát ngôn Viện nghiên cứu Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên chỉ trích, Mỹ đã cấu kết với Canada, tạo ra một khung cảnh giống chiến tranh, thông qua một hội nghị cấp bộ trưởng các nước từng tham gia chiến tranh Triều Tiên, vừa được tổ chức tại Vancouver (Canada).  

Tin vắn thế giới

  21/01/2018
* Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov chỉ trích, chiến lược quốc phòng mới của Mỹ "mang tính đối đầu", khi Washington xác định Trung Quốc và Nga là những mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  21/01/2018
* Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26). 

Thổ Nhĩ Kỳ tiến công khu vực người Kurd ở Syria

  21/01/2018
Theo Reuters, ngày 19-1, Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng đối lập ở Syria được Mỹ hậu thuẫn cáo buộc: Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn khoảng 70 quả đạn pháo vào các ngôi làng của người Kurd tại khu vực Afrin ở tây bắc Syria, trong một cuộc tiến công từ lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. YPG cho biết, đây là trận nã pháo dữ dội nhất của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi Ankara tăng cường đe dọa có hành động quân sự đối với khu vực người Cuốc. 

Chính phủ Mỹ đóng cửa do Quốc hội không thông qua ngân sách tạm thời

  20/01/2018
NDĐT- Chính phủ Mỹ đã đóng cửa vào lúc nửa đêm ngày 19-1 sau khi Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật cấp ngân sách tạm thời cho chính phủ liên bang.