Giải cứu thành công toàn bộ thành viên đội bóng thiếu niên Thái-lan

Thứ Tư, 11/07/2018, 03:50:57

Theo tin nước ngoài và TTXVN, tối 10-7, các thành viên còn lại trong đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Thăm Luống thuộc tỉnh Chiềng Rai của Thái-lan đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn.

Như vậy, sau 18 ngày bị mắc kẹt tất cả 13 người thuộc đội bóng, bao gồm 12 cậu bé của đội bóng cùng huấn luyện viên của họ đã được giải cứu thành công. Cùng ngày, phát biểu ý kiến với báo giới tại thủ đô Băng-cốc, Thủ tướng Thái-lan Pray-út Chan Ô-cha cho biết, sẽ tiến hành các biện pháp an toàn để bảo vệ du khách tham quan hang Thăm Luống.

* Cùng ngày, Bí thư Thường trực Bộ Y tế Thái-lan G.Chô-kê-đam-rông-xúc tổ chức họp báo tại Bệnh viện Chiềng Rai, thông báo tình hình sức khỏe của tám thành viên đã được cứu trong hai đợt cứu hộ trước đó. Hai em trong số này đang bị viêm phổi nhẹ, đã được điều trị kháng sinh và hiện trong tình trạng bình thường. Sáu thành viên còn lại đều khỏe mạnh, không bị sốt và tinh thần ổn định. Bệnh viện Chiềng Rai đã thiết lập đường dây điện thoại “nóng” để các em nói chuyện trực tiếp với người thân.