Không thể chấp nhận

Thứ Ba, 11/07/2017, 22:58:59
 Font Size:     |        Print

Bộ trưởng Nội vụ Đức T. Maiziere vừa lên án các hành động bạo lực do những kẻ quá khích gây ra trong cuộc biểu tình tại thành phố Hamburg hồi cuối tuần qua là "không thể chấp nhận được" và gây bức xúc cho người dân thành phố.

Bộ trưởng T. Maiziere nêu rõ, một số phần tử tham gia cuộc biểu tình tại Hăm-buốc trong những ngày diễn ra Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) là những "kẻ theo chủ nghĩa vô chính phủ", hành động như những phần tử phát-xít hay những kẻ khủng bố Hồi giáo. Ông nhấn mạnh, những đối tượng ném các tấm gạch lát nền từ trên mái nhà xuống sẽ bị buộc tội âm mưu giết người và phải chịu sự trừng phạt thích đáng.

Trước đó, trong những ngày diễn ra Hội nghị cấp cao G20, các cuộc biểu tình bạo lực đã xảy ra trên nhiều đường phố ở Hamburg. Những người biểu tình đã đốt phá xe, thùng rác, máy rút tiền, đập phá cửa kính các tòa nhà, chặn các nẻo đường và thậm chí rạch lốp xe của đoàn Canada.

Đức đã phải huy động hơn 20.000 cảnh sát để bảo đảm an ninh, trấn áp hàng trăm người biểu tình quá khích. Đã có khoảng 500 cảnh sát bị thương, 186 người biểu tình bị bắt giữ và 225 đối tượng biểu tình quá khích bị phạt tù.

Thủ tướng Đức A. Merkel đã lên án các cuộc biểu tình bạo lực kể trên, nhấn mạnh những cuộc tuần hành gây mất an toàn đối với tính mạng người dân là "không thể chấp nhận được".

ĐỨC NAM

Chia sẻ