Uy tín Việt Nam

Thứ Hai, 10/07/2017, 04:04:49
 Font Size:     |        Print

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Ðức và dự Hội nghị cấp cao G20, báo chí Ðức đã đăng tải loạt bài khẳng định uy tín cũng như những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam. Các bài báo nêu bật những ưu điểm của Việt Nam, đó là: Thành tựu phát triển, sự lạc quan, tính năng động của một nền kinh tế với dân số 93 triệu người, đồng thời là cầu nối giữa các nền kinh tế thế giới với thị trường ASEAN gồm 625 triệu dân.

Tờ Neues Deutschland (Nước Ðức mới) đăng bài viết của tiến sĩ Ð.Prai với nhan đề "Việt Nam là uy tín". Bài báo nhấn mạnh, việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao G20 năm nay với cương vị nước Chủ tịch APEC 2017 đồng nghĩa với sự xác nhận của quốc tế đối với uy tín của Việt Nam. Tác giả bài báo đánh giá cao thành tựu phát triển của hơn 30 năm đổi mới ở Việt Nam, cho rằng đây là minh chứng rõ ràng của một nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Hãng thông tấn Ðức (DPA) đăng bài viết nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam - Ðức. Bài báo nhận định, Việt Nam thời gian qua đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền. Việt Nam đang tiếp tục hợp tác với Ðức nhằm thúc đẩy xây dựng nhà nước pháp quyền, tạo cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Bài báo nêu rõ, chuyến thăm Ðức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mở ra nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa trong tương lai.

NAM TRUNG

Chia sẻ