Cơ hội từ cuộc cách mạng 4.0

Thứ Sáu, 07/07/2017, 18:52:24
 Font Size:     |        Print
Tại thủ đô Xơ-un, Hàn Quốc, vừa khai mạc diễn đàn khoa học với sự tham dự của hơn 1.700 nhà khoa học và kỹ sư Hàn Quốc với chủ đề tìm cách tận dụng những thay đổi của thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cuộc cách mạng 4.0). Diễn đàn hằng năm này do Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ Hàn Quốc (KOFST) đăng cai.

Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã có bài phát biểu qua vi-đê-ô gửi hội nghị, trong đó ông nhấn mạnh giá trị cốt lõi của cuộc cách mạng 4.0 là con người. Ông nêu rõ: "Diễn đàn này rất có ý nghĩa khi chia sẻ những quan điểm mà Chính phủ mới ở Hàn Quốc đang thúc đẩy".

Được biết, Chính phủ Hàn Quốc đang triển khai nhiều dự án nhằm tận dụng cuộc cách mạng 4.0 với những công nghệ tiên tiến như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, các đồ vật kết nối in-tơ-nét (IoT)... Dự báo, việc tận dụng những công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng 4.0 như IoT và AI sẽ tạo nhiều cơ hội kinh doanh và đem lại lợi nhuận với tổng giá trị đạt khoảng 500 tỷ USD vào năm 2030 ở Hàn Quốc.

Cuộc cách mạng 4.0 đang mở ra cơ hội phát triển cho từng cá nhân, tổ chức và đất nước. Nhiều quốc gia đã đề ra chiến lược tận dụng những cơ hội của cuộc cách mạng 4.0 để không bị tụt hậu trong một thế giới đang phát triển nhanh chóng.

ĐỨC NAM

Chia sẻ