Tiến công quân sự tại Li-bi, 60 người chết

Thứ Sáu, 19/05/2017, 20:50:10
 Font Size:     |        Print

Theo Roi-tơ và TTXVN, ít nhất 60 người chết trong vụ tiến công do các lực lượng đối địch ở nước này tiến hành ngày 18-5 nhằm một căn cứ quân sự ở TP Brắc An Sa-ti, miền nam Li-bi. Giới chức quân sự Li-bi cho biết, vụ việc xảy ra sau khi một nhóm vũ trang đối lập ở thành phố miền tây Mi-xra-ta tiến công căn cứ quân sự ở Brắc An Sa-ti hiện do Quân đội quốc gia Li-bi (LNA) kiểm soát. Trong số nạn nhân có các thành viên lữ đoàn 12 thuộc LNA và dân thường. Vụ tiến công nêu trên có số người chết nhiều nhất trong nhiều năm trở lại đây tại Li-bi.

* Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ai Cập M.Hê-ga-di vừa tiến hành chuyến thăm Li-bi và gặp người đứng đầu LNA ủng hộ chính phủ ở miền đông Li-bi, Tướng Kh.Háp-ta.

Quân đội Ai Cập cho biết, chuyến thăm Li-bi của quan chức Ai Cập thể hiện sự tiếp nối vai trò của nước này trong việc tìm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Li-bi.

* Chính phủ Pháp tuyên bố sẵn sàng thay đổi quan điểm về cuộc xung đột ở Li-bi, kêu gọi thành lập một lực lượng quân sự thống nhất tại quốc gia Bắc Phi này, trong đó phải bao gồm LNA. Theo Roi-tơ, Chính phủ Pháp trước đây thiếu thống nhất trong quan điểm về vấn đề Li-bi, khi Bộ Quốc phòng ủng hộ Tướng Háp-ta, chỉ huy LNA ủng hộ chính phủ ở miền đông Li-bi, trong khi Bộ Ngoại giao lại hậu thuẫn người đứng đầu Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) được quốc tế công nhận A.Xa-rai.

Chia sẻ