Mỹ áp đặt trừng phạt các thẩm phán Tòa án tối cao Venezuela

Thứ Sáu, 19/05/2017, 04:37:31
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT- Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18-5 đã áp đặt trừng phạt đối với Chánh án và bảy thành viên khác của Tòa án tối cao Venezuela, các quan chức Mỹ cho biết.

Theo các quan chức này, những cá nhân nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ sẽ bị đóng băng các tài sản tại Mỹ và bị từ chối tới Mỹ, trong khi các công dân Mỹ sẽ bị cấm giao thương với họ.

Chính phủ Mỹ cho biết, các thẩm phán bị áp đặt các biện pháp trừng phạt do họ đã “chiếm đoạt” quyền dân chủ.

Động thái này đã vấp phải sự chỉ trích từ Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Delcy Rodriguez. “Thật là một sự xúc phạm và không thể chấp nhận với việc Mỹ áp đặt trừng phạt đối với một quốc gia độc lập và có chủ quyền vi phạm luật pháp của Venezuela và quốc tế”, bà Rodriguez nói trên Twitter.

Bộ Tài chính Mỹ trong quá khứ cũng đã áp đặt trừng phạt các quan chức hoặc cựu quan chức Venezuela, cáo buộc họ buôn lậu hoặc tham nhũng. Hồi tháng 2-2017, Mỹ đã đưa Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami vào danh sách trừng phạt do cáo buộc có liên quan tới buôn lậu ma túy.

Các quan chức Venezuela bị Mỹ áp đặt trừng phạt đã bác bỏ các cáo buộc và gọi chúng là một cái cớ nhằm lật đổ chính phủ của Tổng thống Maduro. Washington đã bác bỏ cáo buộc này.

B.M
Theo: Reuters

Chia sẻ