Quân đội I-rắc tiến sâu vào Mô-xun

Thứ Tư, 11/01/2017, 20:09:38
 Font Size:     |        Print
 

Lực lượng an ninh I-rắc bên ngoài một bệnh viện bị phá hủy ở TP Mô-xun.

Theo Roi-tơ, quân đội I-rắc cho biết, các lực lượng an ninh nước này tiếp tục tiến sâu vào khu vực phía đông TP Mô-xun trong khuôn khổ chiến dịch nhằm giành lại thành trì của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền bắc I-rắc.

Các lực lượng đặc biệt chống khủng bố I-rắc (CTS) đã giải phóng hoàn toàn khu vực Xúc-ca, An Đu-bát, đồng thời tiếp quản khu vực An Ma-li-y-a. Theo Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung của I-rắc, các lực lượng an ninh I-rắc đã tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan và phá hủy một số xe gài bom.

* Theo tin nước ngoài, Tư lệnh CTS, Thiếu tướng M.A.Xa-đi cho biết, số vụ tiến công bằng bom xe của các phiến quân thánh chiến nhằm lực lượng an ninh I-rắc tại TP Mô-xun đã giảm rõ rệt. Ông M.A.Xa-đi nêu rõ, trong giai đoạn đầu, phiến quân thánh chiến tiến hành hơn 50 vụ tiến công mỗi ngày, tuy nhiên hiện nay có không quá 10 vụ tiến công/ngày. Cũng theo ông M.A.Xa-đi, đánh bom xe là thành phần chủ đạo trong hệ thống phòng thủ của IS kể từ khi chiến dịch giải phóng TP Mô-xun được phát động.

Chia sẻ