Không thấy bằng chứng Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Thứ Năm, 12/01/2017, 03:08:28
 Font Size:     |        Print

Theo Roi-tơ và TTXVN, trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) G.Cô-mi cho biết, FBI không tìm thấy bằng chứng về việc Nga can thiệp chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Mỹ Đ.Trăm cũng như Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC).

Tuy nhiên, ông G.Cô-mi từ chối trả lời câu hỏi liệu FBI có điều tra khả năng các cộng sự của ông Đ.Trăm liên hệ với Nga hay không. Trước đó, giới chức tình báo Mỹ công bố báo cáo cho rằng, Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua. Tuy nhiên, Chính phủ Nga bác bỏ báo cáo trên và nhấn mạnh, đây là những cáo buộc vô căn cứ.

* Một nhóm Thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ đã cùng công bố một dự luật với một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm Nga, liên quan cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua cũng như vai trò của Nga trong các cuộc xung đột tại Xy-ri và miền đông U-crai-na. Trong số các biện pháp trừng phạt, có lệnh cấm thị thực và phong tỏa tài sản đối với những nhân vật được cho là đã tiến hành và hỗ trợ các vụ tiến công mạng nhằm các văn phòng của đảng Dân chủ (Mỹ).

* Roi-tơ đưa tin, trong cuộc họp báo tại Lầu Năm góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ A.Ca-tơ khẳng định, những biện pháp đối phó Nga cho đến nay của Mỹ, liên quan các cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, mới bắt đầu chứ chưa phải kết thúc. Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Mỹ Đ.Trăm cho biết, việc tình báo Nga thu thập các thông tin mật liên quan tình hình tài chính của ông là thông tin giả.

Chia sẻ