Tham vấn chính trị Việt Nam - Tây Ban Nha

Thứ Năm, 12/01/2017, 03:07:42
 Font Size:     |        Print

Theo thỏa thuận giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Tây Ban Nha, ngày 11-1, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha I.Ru-bi-ô đã tiến hành tham vấn chính trị, trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường tiếp xúc và kết nối đối tác, nhất là trong một số lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu và Tây Ban Nha có thế mạnh như năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, môi trường, cơ sở hạ tầng, du lịch. Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn mong muốn doanh nghiệp Tây Ban Nha sẽ hiện diện nhiều hơn tại Việt Nam, góp phần gắn kết hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Nhân dịp này, hai bên cũng cam kết thúc đẩy việc phê duyệt và triển khai các dự án ODA của Tây Ban Nha ở Việt Nam, nhất là dự án xây dựng tuyến đường tàu điện ngầm số 5 tại TP Hồ Chí Minh.

Dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn và Quốc vụ khanh I.Ru-bi-ô, Cục trưởng Lãnh sự Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã trao Giấy chấp nhận Lãnh sự cho ông A.Hê-rê-ra và ông H.Gôn-xa-lết làm Phó Lãnh sự danh dự của Tây Ban Nha tại TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Chia sẻ