Tăng cường hợp tác truyền thông vì sự phát triển của ASEAN

Thứ Ba, 10/01/2017, 19:16:41
 Font Size:     |        Print

Vừa qua, tại Thủ đô Gia-các-ta (In-đô-nê-xi-a), đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ) đã chủ trì Hội nghị Ban Giám đốc CAJ. Tham dự, có lãnh đạo các tổ chức nhà báo của các nước thành viên: Việt Nam, Thái-lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Lào, Phi-li-pin.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch CAJ Thuận Hữu nhấn mạnh: Sau Ðại hội đồng Liên đoàn các nhà báo ASEAN lần thứ 18 và lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập CAJ tại Hà Nội, thực hiện Chương trình hành động của CAJ, Hội Nhà báo Việt Nam trên cương vị Chủ tịch CAJ đã tổ chức thành công ba hoạt động, góp phần quan trọng nâng cao vị thế, tăng cường sự đoàn kết và liên kết giữa các tổ chức nhà báo; đó là: Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ "Báo chí với vấn đề biến đổi khí hậu" tại Việt Nam, dành cho các phóng viên, biên tập viên đến từ tám quốc gia ASEAN; chuyến tham quan, viết bài "Những thành tựu của Việt Nam sau 30 năm đổi mới" tại Thủ đô Hà Nội và TP Ðà Nẵng cho 10 phóng viên, biên tập viên đến từ tám quốc gia ASEAN; Giải Ảnh báo chí "ASEAN - Một cộng đồng" thu hút hơn 650 tác phẩm của các nhà báo ASEAN, lễ trao giải và triển lãm ảnh vừa qua được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Ngoài ra, Hội Nhà báo Việt Nam chú trọng đẩy mạnh việc chia sẻ thông tin thường xuyên về hoạt động của các tổ chức thành viên qua mạng xã hội (facebook) bằng việc thành lập nhóm các nhà báo CAJ. Thông qua Fanpage "Liên đoàn các nhà báo ASEAN" do Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, các thành viên CAJ thường xuyên cung cấp thông tin về hoạt động của các nước, thu hút sự tham gia của các nhà báo chia sẻ thông tin; xây dựng uy tín và tên tuổi của tổ chức trong cộng đồng ASEAN... Chủ tịch CAJ Thuận Hữu tin tưởng, với sự nỗ lực và trách nhiệm của mỗi thành viên Liên đoàn, CAJ sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Giám đốc CAJ đánh giá cao các hoạt động của Việt Nam trong năm 2016, thảo luận những khó khăn và đề xuất các hoạt động tới đây của Liên đoàn. Trong đó, có dự án truyền thông của CAJ tôn vinh những tấm gương công dân tiêu biểu ASEAN, triển lãm ảnh ASEAN, gắn kết hoạt động của CAJ với hoạt động ASEAN, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN trong năm 2017.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Chủ tịch CAJ Thuận Hữu và bà Pri-ta Kê-man Ga-ni, Chủ tịch Hiệp hội quan hệ công chúng ASEAN (APRN) đã ký kết hợp tác giữa hai tổ chức trong việc trao đổi thông tin, hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các nhà báo. Dịp này, Ðoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Thuận Hữu dẫn đầu, đã đến thăm Ðại sứ quán Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a. Cùng dự, có Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Ðại sứ Hoàng Anh Tuấn và cán bộ, nhân viên Ðại sứ quán.

Chia sẻ