Những hình ảnh về nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu

Thứ Năm, 12/04/2018, 08:31:38

NDĐT - Nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu sẽ chính thức mở cửa vào đầu năm 2019 tại Lindesnes, phía nam Na Uy. Cấu trúc bê-tông của nhà hàng dự kiến sẽ bao gồm một cửa kính rộng 11m, nhằm mục đích đem đến trải nghiệm thật sự trong lòng đại dương tới thực khách.

Những hình ảnh về nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu

Phòng ăn của nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu.

Nhà hàng có tên gọi là "Under", được thiết kế bởi công ty kiến trúc Na Uy Snøhetta, nổi tiếng với các công trình như Nhà hát Opera và Ballet Quốc gia Na Uy và thư viện Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập. Nhà hàng sẽ được đặt ở độ sâu năm mét dưới mặt nước, với những bức tường dày được thiết kế để chịu được điều kiện biến đổi tối đa của vùng biển nơi đây. Đây sẽ là dự án dưới nước đầu tiên của Snøhetta.

Nhà hàng sẽ bao gồm ba tầng và có sức chứa lên đến 100 người. Bên dưới lối vào và phòng gửi đồ sẽ có một quầy rượu, làm mốc đánh dấu lúc thực khách bước xuống đại dương. Xa hơn nữa sẽ có một phòng ăn, với hai bàn dài và nhiều bàn nhỏ nằm ở phía trước cửa kính cao 5m.

Được thiết kế dựa trên hình dáng của một chiếc kính hiển vi, nhà hàng sẽ có cấu trúc nửa chìm với các bức tường bê-tông và các cửa kính lớn đem đến một cái nhìn chân thật về thế giới đại dương.

Kiến trúc sư trưởng của dự án Rune Grasdal cho biết: “Nhà hàng sẽ đem đến một trải nghiệm vừa độc đáo, vừa có cảm giác an toàn khi thực khách có thể dùng bữa ngay dưới đáy biển”.

Lối vào nhà hàng và bước xuống đại dương.

Nhà hàng sẽ có sức chứa đến 100 thực khách, phục vụ chủ yếu hải sản và các món ẩm thực địa phương.

THANH TRÚC