"Khách sạn băng" ở Thụy Điển

Thứ Sáu, 22/12/2017, 02:47:23
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh: Asaf Kliger / IceHotel.

NDĐT - Bắt đầu hoạt động từ năm 1989, mỗi năm Khách sạn Băng (Icehotel) ở Lapland, Thụy Điển lại được xây dựng mới hoàn toàn từ băng và tuyết. Được thiết kế bởi các nghệ sỹ quốc tế, năm nay các các phòng trong khách sạn được trang trí theo mô típ về những nhà du hành vũ trụ và nữ hoàng băng giá.

Khách sạn có 35 phòng, được thiết kế và chạm khắc bởi 36 nghệ sĩ khác nhau đến từ 17 quốc gia. Căn phòng này, King Kong, được tạo ra bởi nghệ sĩ Lkhagvadorj Dorjsuren.


Tổng cộng 30 nghìn mét khối tuyết và băng đã được sử dụng để xây dựng khách sạn. Riêng các tác phẩm nghệ thuật được cắt từ 500 tấn băng đá tự nhiên. Căn phòng trên mang tên Theo chân Thỏ trắng, được tạo ra bởi hai nghệ sĩ AnnaSofia Mååg và Niklas Byman.


Icehotel mở lại mỗi năm theo một phong cách mới. Trong căn phòng này, Ground Rules, được tạo ra bởi Carl Wellander và Ulrika Tallving, với những con ốc băng giá là hình ảnh trung tâm.


Hai tác phẩm điêu khắc phi hành gia vũ trụ, do Adrian Bois Pablo Lopez thiết kế. Ngoài việc để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, băng đá còn được sử dụng để tạo ra một quầy bar cũng như những chiếc ly dùng để uống.


Nữ hoàng phương Bắc (do Emilie Steele và Sebastian Dell'Uva tạo ra) là một trong những căn phòng ấn tượng nhất, với giường ngủ nằm trong bàn tay của một nữ thần băng giá.


Các mảnh băng đá trong phòng Sa mạc trắng của Timsam Harding và Fabián Jacquet Casado.


Những tấm lá được vẽ ra sau chiếc giường trong căn phòng Monstera, do Nina Kauppi và Johan Kauppi thiết kế.


Tầm nhìn ấn tượng của khách sạn: Cực quang của phương Bắc. (Hình ảnh: Ragnar Th Sigurdsson / Arctic)

THANH TRÚC - HÀ MY
Theo: Guardian

Chia sẻ