Những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2018

NDĐT - Mỗi năm một lần, mọi người dân trên thế giới lại có thể đánh giá mức sống tại quê hương mình nhờ Báo cáo Hạnh phúc thế giới, thước đo hạnh phúc được xuất bản bởi cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc, hoặc lên kế hoạch đến thăm một địa điểm nằm trong danh sách top 10 những quốc gia đem đến cuộc sống tốt nhất cho người dân nơi đó.  (24/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Những thiệt hại bão Maria gây ra trên lãnh thổ Puerto Rico

  24/09/2017
NDĐT - Puerto Rico đã phải hứng chịu những trận mưa lụt chết người vào hôm thứ Năm khi bão Maria tràn qua, gây mất điện trên toàn đất nước. Đây là những hình ảnh tại khu vực châu Mỹ, nơi cơn bão khổng lồ để lại sự đổ nát trên đường đi của nó.  

Những hình ảnh của Tuần Bay Athen lần thứ 6

  20/09/2017
NDĐT - Tại sự kiện hàng không Tuần Bay Athen lần thứ 6 được tổ chức tại căn cứ không quân Tanagra, phía Bắc Athen, Hy Lạp, các đội bay nhào lộn hàng đầu châu Âu đã làm ngây ngất khán giả với những màn trình diễn đặc sắc. 

Cận cảnh sao Thổ từ con tàu vũ trụ Cassini

  17/09/2017
NDĐT - Ngày 15-9, còn tàu du hành Cassini đã được NASA điều khiển lao vào bầu khí quyển của sao Thổ để "tự sát", chấm dứt sứ mệnh kéo dài hơn 13 năm tìm cách khám phá những bí ẩn về ngôi sao này. Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh về sao Thổ mà con tàu này chụp được trong suốt hành trình của mình.  

Cuộc sống huyền ảo về đêm ở Ấn Độ

  13/09/2017
NDĐT - Những tác phẩm nghệ thuật mới nhất của nhiếp ảnh gia Datto, mang tựa đề "Liệu cô ma-nơ-canh có ở nhà khi tôi trở về?", đề cập nhiều về sự căng thẳng giữa các nhóm văn hoá tại Ấn Độ.  

Lễ hội Edinburgh’s Fringe 2017

  09/09/2017
NDĐT - Trong thời gian diễn ra lễ hội Edinburgh’s Fringe, mà năm nay là năm thứ 70 lễ hội này được tổ chức, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Các nhà nhiếp ảnh đã chụp được vô số khoảnh khắc tuyệt vời, cả trong các khu trung tâm và trên đường phố thủ đô của Scottland. 

Lễ hội bodypainting thế giới năm 2017

  06/09/2017
NDĐT - Được coi là “Sự kiện rực rỡ nhất thế giới”- Lễ hội bodypainting năm 2017 vừa diễn ra tại thị trấn Klagenfurt (Áo) đã thu hút nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi về tham dự. 

Những bức ảnh ấn tượng của năm 2017 về các loài chim

  03/09/2017
NDĐT - Những tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi năm nay được lựa chọn từ khoảnh khắc "hành động" đầy cảm hứng đến những "chân dung" quyến rũ, được giới thiệu trong một cuốn sách mới lưu giữ những bức ảnh đẹp nhất trong năm về thế giới các loài chim. 

Những bức ảnh ấn tượng về vườn tược

  30/08/2017
NDĐT - Cuộc thi ảnh đặc biệt này dành cho những bức hình cận cảnh. Các nhiếp ảnh gia được khuyến khích chụp những hình ảnh thế giới thực vật và vườn cây thu nhỏ, thể hiện vẻ đẹp và sự phức tạp của tự nhiên. 

Những mái vòm đẹp nhất thế giới

  26/08/2017
NDĐT - Trên thế giới, có những cảnh tượng đẹp lộng lẫy mà ai cũng có thể khám phá nếu dám chịu mỏi cổ ngước nhìn. Đó chính là trần nhiều tòa nhà, cung điện, nhờ sự sáng tạo của các kiến trúc sư, đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật nổi bật. 

Những thành phố đáng sống nhất trên thế giới 2017

  23/08/2017
NDĐT - Năm 2017 là một năm đầy biến động với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhận chức, sự nổi lên của xu hướng cực đoan ở Mỹ cùng các cuộc tấn công khủng bố trên toàn cầu. Tuy vậy ở nhiều thành phố trên khắp thế giới, cuộc sống của người dân vẫn hết sức hạnh phúc, dịch vụ xã hội đang cải thiện và nền kinh tế ngày càng phát triển. 

World Press Photo 2017: Các bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất

  19/08/2017
NDĐT - Sự khát khao tiến bộ của con người có nghĩa là môi trường sống tự nhiên của động vật ngày càng bị đe doạ. Bức ảnh đáng buồn của Francis Perez về một con rùa biển bị mắc kẹt trong lưới đánh cá hoàn toàn nắm bắt được sự căng thẳng giữa thiên nhiên và kẻ thù nhân tạo của nó và đã giành được giải nhất trong giải World Press Photo năm nay, mục Ảnh đơn, chủ đề thiên nhiên.  

Bí mật những con tàu vũ trụ con thoi- niềm tự hào của Liên Xô cũ

  16/08/2017
NDĐT - Nằm trong một nhà chứa máy bay ở Baikonur Cosmodrome trên thảo nguyên Kazakh, hai chiếc tàu con thoi từ thời Liên bang Xô viết đang lặng lẽ bám bụi, bị gỉ sét và trở thành nơi thu hút nhiều loài chim chóc tới làm tổ. Mới đây, một số nhiếp ảnh gia, trong đó có Alexandar Kaunas trong hành trình khám phá địa điểm cất giấu những chiếc tàu con thoi đã đến khu di tích đặc biệt này.