Paris trong cảnh ngập lụt

NDĐT -Thành phố Paris vẫn đang ngập trong biển nước sau khi sông Seine vỡ bờ khoảng một tuần nay, khiến cho nhiều khu phố và một phần Bảo tàng Louvre phải đóng cửa. Đỉnh điểm của trận lụt này là vào chủ nhật, ngày 28-1. (30/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lễ hội Edinburgh’s Fringe 2017

  09/09/2017
NDĐT - Trong thời gian diễn ra lễ hội Edinburgh’s Fringe, mà năm nay là năm thứ 70 lễ hội này được tổ chức, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Các nhà nhiếp ảnh đã chụp được vô số khoảnh khắc tuyệt vời, cả trong các khu trung tâm và trên đường phố thủ đô của Scottland. 

Lễ hội bodypainting thế giới năm 2017

  06/09/2017
NDĐT - Được coi là “Sự kiện rực rỡ nhất thế giới”- Lễ hội bodypainting năm 2017 vừa diễn ra tại thị trấn Klagenfurt (Áo) đã thu hút nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi về tham dự. 

Những bức ảnh ấn tượng của năm 2017 về các loài chim

  03/09/2017
NDĐT - Những tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi năm nay được lựa chọn từ khoảnh khắc "hành động" đầy cảm hứng đến những "chân dung" quyến rũ, được giới thiệu trong một cuốn sách mới lưu giữ những bức ảnh đẹp nhất trong năm về thế giới các loài chim. 

Những bức ảnh ấn tượng về vườn tược

  30/08/2017
NDĐT - Cuộc thi ảnh đặc biệt này dành cho những bức hình cận cảnh. Các nhiếp ảnh gia được khuyến khích chụp những hình ảnh thế giới thực vật và vườn cây thu nhỏ, thể hiện vẻ đẹp và sự phức tạp của tự nhiên. 

Những mái vòm đẹp nhất thế giới

  26/08/2017
NDĐT - Trên thế giới, có những cảnh tượng đẹp lộng lẫy mà ai cũng có thể khám phá nếu dám chịu mỏi cổ ngước nhìn. Đó chính là trần nhiều tòa nhà, cung điện, nhờ sự sáng tạo của các kiến trúc sư, đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật nổi bật. 

Những thành phố đáng sống nhất trên thế giới 2017

  23/08/2017
NDĐT - Năm 2017 là một năm đầy biến động với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhận chức, sự nổi lên của xu hướng cực đoan ở Mỹ cùng các cuộc tấn công khủng bố trên toàn cầu. Tuy vậy ở nhiều thành phố trên khắp thế giới, cuộc sống của người dân vẫn hết sức hạnh phúc, dịch vụ xã hội đang cải thiện và nền kinh tế ngày càng phát triển. 

World Press Photo 2017: Các bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất

  19/08/2017
NDĐT - Sự khát khao tiến bộ của con người có nghĩa là môi trường sống tự nhiên của động vật ngày càng bị đe doạ. Bức ảnh đáng buồn của Francis Perez về một con rùa biển bị mắc kẹt trong lưới đánh cá hoàn toàn nắm bắt được sự căng thẳng giữa thiên nhiên và kẻ thù nhân tạo của nó và đã giành được giải nhất trong giải World Press Photo năm nay, mục Ảnh đơn, chủ đề thiên nhiên.  

Bí mật những con tàu vũ trụ con thoi- niềm tự hào của Liên Xô cũ

  16/08/2017
NDĐT - Nằm trong một nhà chứa máy bay ở Baikonur Cosmodrome trên thảo nguyên Kazakh, hai chiếc tàu con thoi từ thời Liên bang Xô viết đang lặng lẽ bám bụi, bị gỉ sét và trở thành nơi thu hút nhiều loài chim chóc tới làm tổ. Mới đây, một số nhiếp ảnh gia, trong đó có Alexandar Kaunas trong hành trình khám phá địa điểm cất giấu những chiếc tàu con thoi đã đến khu di tích đặc biệt này. 

Đường đi bộ trên cao mới ở Bangkok: Một công trình nghệ thuật

  12/08/2017
NDĐT - Địa điểm thu hút khách du lịch mới nhất của Thái-lan không phải là các trung tâm mua sắm, mà chính là con đường kết nối chúng. Sau hai năm xây dựng với chi phí lên tới 300 triệu bạt, lối đi trên cao phía trên giao lộ Pathumwan đông đúc mới được mở cửa đầu tháng 8. Và nó đồng thời cũng trở thành một triển lãm sắp đặt mới nhất của Bangkok.  

Ảnh ấn tượng từ những chuyến du lịch

  09/08/2017
NDĐT - Bức ảnh cô gái trẻ ngồi trên đoạn nối giữa các toa của một tàu tốc hành ở Bangladesh để tránh phải trả tiền vé do GMB Akash chụp đã giành chiến thắng trong giải thưởng Nhiếp ảnh gia Du lịch của năm 2009. 

Khu vườn lớn nhất thế giới giữa sa mạc

  05/08/2017
NDĐT - Dubai được biết đến như một thành phố với nhiều điểm thăm quan có có sức lôi cuốn cực độ, từ những công viên giải trí có mái che rộng 140.000 m2 đến khu nghỉ mát trượt tuyết trong nhà trải dài. Dubai Miracle Garden (Khu vườn Thần kì của Dubai) cũng là một địa điểm đầy mê hoặc trong danh sách này. 

8 dự án tỷ đô sẽ thay đổi diện mạo các thành phố lớn trên thế giới vào 2030

  02/08/2017
NDĐT - Tốc độ đô thị hóa trên thế giới đang gia tăng nhanh chóng. Liên Hiệp quốc dự đoán rằng số người sống ở các thành phố có thể tăng gấp đôi, đạt mức 6,5 tỷ người vào năm 2050. Để đáp ứng nhu cầu dân số ngày càng tăng, các thành phố như Paris, New York và Tokyo đang xây dựng nhiều nhà ở và các công trình công cộng, bao gồm công viên, trường học, và tàu điện ngầm, như một phần của kế hoạch phát triển lớn hơn.