Thủ tướng Thái-lan khẳng định không từ chức

NDĐT- Ngày 10-12, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã bác yêu cầu của phe đối lập đòi bà từ chức, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi các nhiệm vụ cải cách đất nước đang thực hiện dựa trên Hiến pháp tới khi một thủ tướng mới được bầu ra. (10/12/2013)

TIN BÀI KHÁC

Thiện chí của Cuba

  16/12/2017
Phát biểu ý kiến tại một hội thảo về mối quan hệ Cuba - Mỹ vừa diễn ra ở thủ đô La Habana, đại diện Bộ Ngoại giao Cuba H.Vi-đan cho biết, Chính phủ Cuba tái khẳng định quan điểm của nước này sẵn sàng tiếp tục bình thường hóa các mối quan hệ với Mỹ bất chấp những "bước lùi" của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong quan hệ song phương. 

Phòng hơn chữa

  13/12/2017
Quân đội Áp-ga-ni-xtan chuẩn bị phát động một chiến dịch lớn truy quét tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở các tỉnh miền bắc Xa E Pun, Pha-ri-áp và Giao-dơ-gian. Nguồn tin tình báo nhận định, sau khi thất thủ tại I-rắc và Xy-ri, các tay súng IS đang dồn về Áp-ga-ni-xtan và Pa-ki-xtan để củng cố lực lượng. 

Tín hiệu tốt lành

  10/12/2017
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, Triều Tiên muốn đàm phán trực tiếp với Mỹ để có được “điều mong muốn nhất” là sự bảo đảm của Washington đối với an ninh của Bình Nhưỡng. Ông Lavrov nhấn mạnh, Moscow sẵn sàng tham gia xúc tiến những cuộc đàm phán như vậy. 

Tạm thoát hiểm

  08/12/2017
Chỉ một ngày trước khi chính phủ phải "đóng cửa" do cạn ngân sách, ngày 7-12, cả hai viện Quốc hội Mỹ đã kịp thông qua dự luật chi tiêu tạm thời. Theo đó, tiếp tục cấp ngân sách cho các hoạt động của chính phủ liên bang cho đến hết ngày 22-12 tới.  

Tam giác chiến lược

  06/12/2017
Iran vừa khánh thành giai đoạn đầu dự án cảng chiến lược Chabahar. Dự án trị giá 340 triệu USD này nâng công suất của cảng lên 8,5 triệu tấn/năm so mức 2,5 triệu tấn trước đó. Ðây là bước đi quan trọng để vận hành tuyến đường vận chuyển chiến lược mới giữa các nước Iran, Afghanistan và Ấn Ðộ, nhằm tăng cường kết nối thương mại ba bên. 

Thiếu thiện chí

  03/12/2017
Đoàn đàm phán của Chính phủ Syria đã thông báo rút khỏi hòa đàm do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ tại Geneve, Thụy Sĩ, với lý do phe đối lập không đồng ý để Tổng thống Bashar al-Assad giữ bất kỳ vai trò gì trong chính phủ chuyển tiếp. 

Trào lưu FTA

  02/12/2017
Thủ tướng Nga Đ.Mét-vê-đép vừa đề xuất xây dựng khu vực tự do thương mại (FTA) giữa các nước thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), nhân Hội nghị Hội đồng người đứng đầu Chính phủ các nước thành viên SCO họp tại TP Xô-tri, Nga.  

Tăng trưởng tích cực

  01/12/2017
Hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ vừa đăng tải bài viết đánh giá tích cực về tình hình kinh tế Việt Nam với dự báo trong năm 2017, Việt Nam sẽ vượt Phi-li-pin về sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.  

Vai trò của phụ nữ

  28/11/2017
Liên hợp quốc (LHQ) khẳng định, phụ nữ cần được đóng vai trò lớn hơn trong các ngành công nghiệp tại những quốc gia nghèo đói để đạt được mục tiêu xóa đói giảm nghèo vào năm 2030. Phát biểu ý kiến tại hội nghị lần thứ 17 của Tổ chức phát triển công nghiệp LHQ (UNIDO) ở Viên (Áo), Tổng Giám đốc UNIDO Lý Dũng nhấn mạnh, việc trao thêm quyền hạn cho phụ nữ sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ bốn năm của ông.  

Tinh thần Ô-lim-pích

  27/11/2017
Nước chủ nhà Ðại hội Thể thao thế giới (Ô-lim-pích) mùa đông Pi-âng-chang 2018 Hàn Quốc tiếp tục để ngỏ lời mời Triều Tiên đăng ký tham gia kỳ đại hội này cho tới sát ngày khai cuộc, mặc dù hạn chót 31-10-2017 đã qua.  

Một mũi tên trúng hai đích

  25/11/2017
Hạ viện Pháp vừa thông qua kế hoạch cắt giảm ngân sách năm 2018 theo đề xuất của Tổng thống Pháp E.Ma-crông với những cải cách tài chính mạnh mẽ. Giới phân tích cho rằng, kế hoạch của Tổng thống Pháp là "một mũi tên trúng hai đích". 

Sứ mệnh mới

  13/11/2017
Một thỏa thuận thương mại đa phương mới, mang tên Hiệp định Ðối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là CPTPP), vừa đạt nhất trí bên lề Hội nghị cấp cao APEC tại Ðà Nẵng. Ðây là thành công từ nỗ lực không mệt mỏi của 11 thành viên tham gia đàm phán, trong đó có Việt Nam.