"Mức báo động"

Báo cáo viên đặc biệt về nghèo đói và nhân quyền Liên hợp quốc Philip Alston vừa đưa ra cảnh báo, Mỹ - quốc gia giàu có nhất thế giới và được xem là "vùng đất của cơ hội", đang lao dốc thành nơi có tình trạng đói nghèo và bất bình đẳng tồi tệ nhất thế giới. (18/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tương lai của “vàng đen”

  10/08/2017
Các chuyên gia dự báo, nhu cầu về dầu mỏ đang đứng trước xu thế ngày càng giảm. Theo đó, năm 2030 hoặc thậm chí năm 2024 có thể là năm cuối cùng nhu cầu dầu mỏ lên đến đỉnh điểm. Nguyên nhân chính là lượng tiêu thụ nhiên liệu xăng dầu trong ngành vận tải ngày càng ít đi. 

Rạn nứt

  08/08/2017
Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất, thay vì đầu tư vào những hệ thống vũ khí của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).  

Lỗi thời

  06/08/2017
Bộ Ngoại giao Nga hôm 3-8 ra tuyên bố cho rằng, chính sách đối ngoại của Mỹ đang thụt lùi trở lại thời chiến tranh lạnh vốn đã lỗi thời. Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Luật trừng phạt các đối thủ của Mỹ, nhắm tới Nga, Iran và CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng mới kết thúc chuyến thăm các nước vùng Balkan sau những phát biểu bị Moscow chỉ trích. 

Thùng thuốc súng

  05/08/2017
Khu vực Ca-sơ-mia do Ấn Độ kiểm soát vốn là một “điểm nóng” xung đột, lại căng thẳng hơn trong những ngày qua. Ngày 2-8, Ấn Độ áp dụng lệnh giới nghiêm tại vùng lãnh thổ này nhằm ngăn chặn các hành động bạo lực trả đũa việc A.Đu-gia-na, một thủ lĩnh của nhóm vũ trang La-sca E Tai-ba (LET) tại Pa-ki-xtan, vừa bị quân đội Ấn Độ tiêu diệt. 

Lạm quỹ

  04/08/2017
Qũy quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) và tổ chức Global Footprint Network của Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu chung cho thấy, đến ngày 2-8 vừa qua, nhân loại đã sử dụng hết lượng tài nguyên cho cả năm 2017. Ðiều này đồng nghĩa, để đáp ứng các nhu cầu sống từ nay đến hết ngày 31-12 tới, cư dân trên hành tinh buộc phải dùng lạm vào "quỹ thiên nhiên" của năm 2018. 

Cảnh giác cao độ

  01/08/2017
Australia vừa chặn đứng một âm mưu khủng bố, bắt giữ bốn đối tượng trong các chiến dịch đột kích ở thành phố Sydney. Dù âm mưu khủng bố này đã bị đập tan, song mức độ cảnh báo khủng bố trên toàn quốc vẫn được duy trì cao như từ năm 2014. 

Khó người khó ta

  30/07/2017
Sau khi một loạt quốc gia trở thành "nạn nhân" của các biện pháp bảo hộ thương mại của Mỹ, đến lượt chính Washington cũng bị trừng phạt bởi các biện pháp tương tự. 

Thảm họa?

  26/07/2017
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ vừa cho biết, Mỹ đã chính thức thông báo với Hàn Quốc rằng, Washington muốn bắt đầu tiến trình thay đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước. 

Rác thải nhựa

  22/07/2017
Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố báo cáo cho biết, thế giới đang đối mặt vấn đề rác thải nhựa với khoảng hơn 9,1 tỷ tấn tích tụ trên Trái đất. Dự báo, hơn 13 tỷ tấn rác thải nhựa sẽ được chôn lấp trong các bãi rác hoặc đổ xuống đại dương vào năm 2050. 

Tinh thần Nelson Mandela

  20/07/2017
Tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Mỹ, vừa diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela. Nhân dịp này, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi toàn thế giới hành động nhằm thúc đẩy hòa bình, phát triển bền vững và đem lại phẩm giá cho tất cả mọi người. 

Không thể chấp nhận

  12/07/2017
Bộ trưởng Nội vụ Đức T. Maiziere vừa lên án các hành động bạo lực do những kẻ quá khích gây ra trong cuộc biểu tình tại thành phố Hamburg hồi cuối tuần qua là "không thể chấp nhận được" và gây bức xúc cho người dân thành phố. 

Uy tín Việt Nam

  10/07/2017
Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Ðức và dự Hội nghị cấp cao G20, báo chí Ðức đã đăng tải loạt bài khẳng định uy tín cũng như những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam. Các bài báo nêu bật những ưu điểm của Việt Nam, đó là: Thành tựu phát triển, sự lạc quan, tính năng động của một nền kinh tế với dân số 93 triệu người, đồng thời là cầu nối giữa các nền kinh tế thế giới với thị trường ASEAN gồm 625 triệu dân.