Bẽ mặt!

NDĐT- Bản đồ bonne mà Chính phủ Campuchia sử dụng phân giới với Việt Nam và một bản đồ gốc Campuchia gửi lưu giữ ở Liên hợp quốc (LHQ) là đồng nhất.  (23/08/2015)

TIN BÀI KHÁC

Lựa chọn

  13/02/2018
Vòng tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa ba quốc gia Canada, Mexico và Mỹ vừa kết thúc nhưng chỉ đạt được tiến triển hạn chế và mọi việc vẫn gần như “giậm chân tại chỗ”. Trong khi đó ba nước nói trên từng đặt thời hạn chót kết thúc đàm phán vào tháng 3. Bởi vậy, các bên đang phải đứng trước lựa chọn khốc liệt là hoặc nhượng bộ, hoặc từ bỏ NAFTA. 

Vắc-xin và thoát nghèo

  07/02/2018
Kết quả công trình nghiên cứu mới nhất do Đại học Harvard của Mỹ phối hợp Liên minh Vắc-xin (Gavi) thực hiện cho biết, vào năm 2030, các loại vắc-xin sẽ không chỉ cứu mạng sống của hàng triệu người dân trên thế giới mà còn giúp 24 triệu người ở những nước nghèo nhất thế giới thoát nghèo. Ước tính, các loại vắc-xin tiêm chủng từ năm 2016 đến 2030 sẽ cứu 36 triệu người thoát khỏi “lưỡi hái của tử thần” trên toàn thế giới. 

Chiến thắng không trọn vẹn

  04/02/2018
Trong phóng sự CNN thực hiện nhân dịp sáu tháng sau ngày giới chức Iraq và Mỹ tuyên bố đánh đuổi hoàn toàn các tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi Mosul, công dân thành phố lớn thứ hai Iraq này, anh X.Giê-ri-ít buồn rầu chia sẻ, dường như chiến thắng ấy không thuộc về mình. 

Nói một đằng, làm một nẻo

  02/02/2018
Kết thúc 180 ngày thời hạn hiệu lực của Ðạo luật chống kẻ thù của Mỹ thông qua hành động trừng phạt (gọi tắt là CAATSA), hôm 30-1, Chính quyền Tổng thống Ð.Trăm thông báo tạm thời không gia hạn thực thi văn kiện này. Quyết định của lãnh đạo Nhà trắng ngay lập tức bị phản đối tại Quốc hội Mỹ, nơi nhiều nghị sĩ luôn viện đến các biện pháp trừng phạt nhằm kiềm chế những nước mà họ coi như "vật cản" với Mỹ, trong đó có Nga. 

Khó đảo ngược

  29/01/2018
Thủ đô La Habana của Cuba vừa tổ chức khánh thành công trình tượng anh hùng dân tộc Jose Marti, nhân kỷ niệm 165 năm ngày sinh Jose Marti, nhà văn và nhà hoạt động xã hội, người góp phần quan trọng mang lại độc lập cho Cuba. Dự lễ khánh thành có Chủ tịch Cuba Raul Castro, cùng một số cựu quan chức và những người bạn từ Mỹ. 

Sảy miệng

  18/01/2018
Phát biểu với truyền thông ngày 17-1, Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders nói rằng, một trong những lý do khiến người Mỹ yêu thích Tổng thống Donald Trump là ông thường miêu tả mọi thứ theo đúng bản chất, vì thế đôi khi sử dụng ngôn từ cứng rắn. Đây được xem như lời thanh minh cho phát ngôn gây tranh cãi mới nhất liên quan người nhập cư của Tổng thống Donald Trump. 

Không để “già néo đứt dây”

  16/01/2018
Trong chuyến thăm Bỉ ngày 15-1, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford khẳng định với báo giới rằng, Mỹ không chỉ duy trì, mà còn muốn tăng cường hiệu quả mối quan hệ với Pakistan, dù hai bên còn nhiều khác biệt. 

Cản trở tiến trình hòa bình

  14/01/2018
Bộ Ngoại giao Nga vừa lên tiếng chỉ trích việc Israel ra quyết định xây dựng hàng trăm ngôi nhà định cư Do thái mới tại khu vực chiếm đóng Bờ Tây, coi đây là hành động hủy hoại giải pháp hai nhà nước trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. 

Làn sóng công nghiệp 4.0

  13/01/2018
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố báo cáo "Sẵn sàng cho tương lai của hoạt động sản xuất". Theo đó, hiện chỉ có 25 quốc gia trên thế giới có ưu thế tốt nhất để hưởng lợi từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Bảo vệ người di cư

  12/01/2018
Tổng Thư ký LHQ A.Guterres vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế có những biện pháp nhằm bảo đảm quyền của mọi người di cư được tôn trọng một cách đầy đủ. Phát biểu ý kiến trước Đại hội đồng LHQ, ông A.Guterres nhấn mạnh, di cư là một hiện tượng toàn cầu mang tính tích cực vì hoạt động này tạo ra sự tăng trưởng kinh tế, thu hẹp tình trạng bất bình đẳng, kết nối những xã hội đa dạng và giúp các quốc gia xử lý những vấn đề nhân khẩu học. 

Không có bằng chứng

  10/01/2018
ỦY ban Ðối ngoại Thượng viện Mỹ vừa tổ chức phiên điều trần về vấn đề sự cố sức khỏe của các nhà ngoại giao Mỹ tại La Habana. Tại cuộc điều trần, Bộ Ngoại giao Mỹ công khai thừa nhận, cơ quan này không chắc chắn về việc có một cuộc tiến công "sóng âm" như nghi vấn. Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng khẳng định không tìm ra bằng chứng cho thấy có tiến công "sóng âm". 

Bức tranh tương phản

  07/01/2018
Bên cạnh những khu nhà kiên cố và đẹp ở thủ đô Brussels của Bỉ, nằm lặng lẽ gần Trung tâm Festival Europalia, cách tượng Vua Albert cưỡi ngựa vài mét, là hai túp lều được dựng lên từ giấy bồi cứng theo cách xếp giấy Nhật Bản origami.