Bẽ mặt!

NDĐT- Bản đồ bonne mà Chính phủ Campuchia sử dụng phân giới với Việt Nam và một bản đồ gốc Campuchia gửi lưu giữ ở Liên hợp quốc (LHQ) là đồng nhất.  (23/08/2015)

TIN BÀI KHÁC

Một sự bất tín...

  25/04/2018
Nghị sĩ Thomas Jarzombek, người phát ngôn về chính sách kỹ thuật số thuộc đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Ðức, vừa đưa ra cảnh báo "thế thống trị" của Facebook khiến việc cạnh tranh trên không gian mạng trở nên bất khả thi. 

Hòn bấc ném đi...

  10/04/2018
Tổng thống Mexico Enrique Nieto vừa chỉ thị chính phủ đánh giá lại các cơ chế hợp tác giữa nước này với Mỹ. Theo đó, các cơ quan chức năng rà soát tiến độ thực hiện các cam kết và đánh giá triển vọng các thỏa thuận hợp tác giữa Mexico và Mỹ trong tất cả lĩnh vực, từ an ninh biên giới và nhập cư đến thương mại và nỗ lực chung chống tội phạm ma túy.  

Chuyển động tích cực

  31/03/2018
Bán đảo Triều Tiên lại chứng kiến những chuyển động tích cực mới. Ngày 31-3, các ca sĩ K-pop và võ sĩ tê-cuôn-đô thuộc Ðoàn Nghệ thuật Hàn Quốc đã lên đường tới Triều Tiên, chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng ngay trước thềm Hội nghị cấp cao liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27-4 tới.  

Nỗ lực vì hòa bình

  28/03/2018
Phát biểu ý kiến tại Hội nghị hòa bình Ta-xken về Áp-ga-ni-xtan vừa họp tại thủ đô của U-dơ-bê-ki-xtan, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan A.Ga-ni kêu gọi các nước trong khu vực cần ủng hộ những nỗ lực hòa bình của Áp-ga-ni-xtan, nhất là trong bối cảnh những kẻ khủng bố không có đường ranh giới nào về địa lý. 

Vòng luẩn quẩn

  26/03/2018
Chương trình lương thực thế giới (WFP) vừa cho biết, số người có nguy cơ đói ăn trên thế giới đã tăng từ 80 triệu người lên 124 triệu người trong ba năm qua. Hiện các nước Nam Sudan, Somalia, Yemen và khu vực đông bắc Nigeria đang bên bờ vực của nạn đói. 

Những "cỗ máy” nguy hiểm

  18/03/2018
Theo công bố mới đây của Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), giai đoạn 2013-2017, lượng vũ khí nhập khẩu vào Trung Ðông đã tăng gấp hai lần (khoảng 103%) so với giai đoạn 5 năm trước đó.  

Hỗ trợ nông dân

  15/03/2018
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), trong giai đoạn 2005-2015, hạn hán, lũ lụt đã gây thiệt hại tới 96 tỷ USD cho ngành nông nghiệp và chăn nuôi của các nước đang phát triển. Thực tế này đặt ra yêu cầu đối với chính phủ các nước có biện pháp bảo vệ và hỗ trợ nông dân nghèo trước thiên tai. 

Bình đẳng giới

  13/03/2018
Tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) vừa diễn ra phiên khai mạc kỳ họp thứ 62 của Ủy ban Địa vị của phụ nữ. Phát biểu ý kiến tại kỳ họp, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần thay đổi những quan điểm lệch lạc vốn dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ. 

Sự cố đã qua

  11/03/2018
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson đang thăm năm nước châu Phi gồm Ethiopia, Djibouti, Kenya, Sát và Nigeria. Ðều là những đồng minh quan trọng của Mỹ, các nước này trở thành đối tác có thể giúp Mỹ tăng cường cuộc chiến chống khủng bố. Djibouti là nơi Mỹ có căn cứ quân sự thường trực duy nhất tại châu Phi. 

Cần có thiện chí

  04/03/2018
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo sẽ tiếp tục duy trì số nhân viên tối thiểu của Ðại sứ quán nước này ở Cuba từ hôm nay (5-3), sau khi hết thời hạn lệnh rút phần lớn nhân viên ngoại giao hồi tháng 9-2017, sau vụ việc mà Washington gọi là "các vụ tiến công sóng âm". Bộ Ngoại giao Mỹ cũng gia hạn thêm ba tháng khuyến nghị về đi lại của công dân Mỹ tới Cuba. 

Dấu hiệu tích cực

  27/02/2018
Đại diện thường trực của Nga tại Liên hiệp châu Âu (EU) Vladimir Chizhov vừa cho biết, EU đã hoãn gia hạn lệnh trừng phạt các cá nhân và công ty Nga. 

Thắng lợi kép

  25/02/2018
Tổng thống Mexico Enrique Nieto và Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa điện đàm chúc mừng sự thành công của Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dự kiến sẽ được 11 nước tham gia đàm phán ký kết vào tháng 3 tới tại Chile.