Xe tải lao vào đám đông tại Mỹ, hàng chục người bị thương

Xe tải lao vào đám đông tại Mỹ, hàng chục người bị thương

NDĐT - Cảnh sát Mỹ cho biết, ngày 25-2, tại TP New Orleans, bang Louisianna, một người có biểu hiện đang trong tình trạng không tỉnh táo đã đâm xe bán tải vào đám đông xem màn diễu hành Mardi Gras, khiến 28 người bị thương.  (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Đảng cầm quyền Hàn Quốc phản đối luận tội tổng thống

  cách đây 2 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 26-2, các luật sư bào chữa cho Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Pắc Cưn Hê tuyên bố, nhà lãnh đạo này quyết định không tham dự phiên xem xét luận tội cuối cùng của Tòa án Hiến pháp, dự kiến diễn ra vào hôm nay (27-2).  

Hoạt động hữu nghị Việt Nam - Bê-la-rút

  cách đây 2 giờ
Ngày 26-2, tại Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Bê-la-rút phối hợp tổ chức giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bê-la-rút và trao giải cuộc thi tìm hiểu đất nước Bê-la-rút và quan hệ Việt Nam - Bê-la-rút với chủ đề “Bê-la-rút, tôi yêu bạn”. 

Quân đội I-rắc vấp phải sự kháng cự quyết liệt của IS

  cách đây 2 giờ
* Nguy cơ khủng bố gia tăng ở châu Âu Theo Roi-tơ, một ngày sau khi tiến sâu vào tây Mô-xun, các lực lượng an ninh I-rắc đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt từ các phiến quân tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Tư lệnh Các lực lượng đặc nhiệm I-rắc, Trung tướng A.Xa-đi cho biết, các phần tử IS đang chống trả quyết liệt bằng xe bom, lính bắn tỉa, thiết bị không người lái cài bom, khiến một số binh sĩ chính phủ thiệt mạng và hàng chục người bị thương, làm chậm lại bước tiến của các lực lượng I-rắc.  

Khai mạc phiên toàn thể của các Ủy ban APEC

  cách đây 2 giờ
Ngày 26-2, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan tiếp tục diễn ra với hai phiên họp toàn thể của các Ủy ban APEC về Thương mại và Đầu tư (CTI) và Quản lý ngân sách (BMC); cùng sáu hoạt động khác của các Ủy ban, nhóm công tác về Kinh tế (EC), Chính sách an ninh lương thực (PPFS), Nghề cá và đại dương (OFWG), Chính sách và luật cạnh tranh (CPLG) và các Nhóm bạn Chủ tịch về Khu vực thương mại tự do châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP) và Thuận lợi hóa thương mại (TF). 

Tin vắn thế giới

  cách đây 2 giờ
Các nhà tài trợ tham dự Hội nghị quốc tế về nhân đạo và chống khủng bố tại Na Uy đã cam kết tài trợ 672 triệu USD cho vùng đông bắc của Ni-giê-ri-a và khu vực Hồ Sát.  

Ô-xtrây-li-a: Khôi phục quan hệ quân sự với In-đô-nê-xi-a

  cách đây 2 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 26-2, Ô-xtrây-li-a và In-đô-nê-xi-a thông báo hai nước đã khôi phục hoàn toàn quan hệ quân sự. Tại cuộc họp báo tại Xít-ni, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a M.Tơn-bun thông báo, ông và Tổng thống In-đô-nê-xi-a G.Uy-đô-đô đã nhất trí khôi phục hoàn toàn hợp tác quốc phòng, cũng như các hoạt động trao đổi huấn luyện nhân chuyến thăm Ô-xtrây-li-a của Tổng thống In-đô-nê-xi-a.  

Pháp đẩy mạnh điều tra ứng cử viên Tổng thống

  26/02/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, Viện Công tố tài chính quốc gia (PNF) của Pháp chỉ định ba thẩm phán độc lập điều tra tư pháp đối với ứng cử viên tổng thống của đảng cánh hữu Những người Cộng hòa (LR) P.Phi-ông, liên quan cáo buộc ông này sử dụng công quỹ để trả lương cho vợ làm những công việc “giả tạo”. Các luật sư của ông Phi-ông tin tưởng sau quá trình điều tra, các thẩm phán độc lập sẽ thừa nhận sự vô tội của vợ chồng ông này.  

Nam Xu-đăng kêu gọi quốc tế cứu trợ khẩn cấp

  26/02/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, Chính phủ Nam Xu-đăng chính thức kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho những người dân đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và cuộc chiến kéo dài ba năm qua. Nam Xu-đăng phải tuyên bố tình trạng thiếu đói tại nhiều khu vực, trong khi gần năm triệu người, chiếm 50% dân số quốc gia này, đang thiếu lương thực. Tổng thống X.Kia cho biết, Nam Xu-đăng đang thúc đẩy nối lại tiến trình hòa bình tại quốc gia trẻ nhất thế giới này và kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng biến đổi khí hậu và xung đột vũ trang. 

Mỹ ban hành sắc lệnh cắt giảm quy định liên bang

  26/02/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm ký thêm sắc lệnh hành pháp Thực thi chương trình nghị sự cải cách quy định.  

Liên hợp quốc: Tước quyền bỏ phiếu của sáu nước thành viên

  26/02/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, tại trụ sở Liên hợp quốc ở Niu Oóc (Mỹ), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tước quyền bỏ phiếu của sáu quốc gia thành viên do không đóng góp tài chính bắt buộc hằng năm. Sáu thành viên trong danh sách này là Vê-nê-xu-ê-la, Pa-pua Niu Ghi-nê, Va-nu-a-tu, Cáp Ve, Li-bi và Xu-đăng. Trong đó, khoản nợ của Vê-nê-xu-ê-la là lớn nhất với 24 triệu USD, các nước còn lại nợ từ 19.000 tới 6,5 triệu USD.  

Tin vắn thế giới

  26/02/2017
* Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa và đại diện bang Pen-xin-va-ni-a của Mỹ G.Xca-na-ti đang ở thăm Cu-ba khẳng định sẵn sàng hợp tác với Cu-ba trong cuộc đấu tranh đòi Mỹ xóa bỏ cuộc bao vây cấm vận kinh tế, tài chính, thương mại chống La Ha-ba-na.  

Thế giới ngày qua

  25/02/2017
Y-ê-men: LHQ tiếp tục trừng phạt  

Tìm thấy nhiều thi thể người di cư ở Li-bi

  25/02/2017
Theo Roi-tơ, nhà chức trách Li-bi đã phát hiện 13 người chết ngạt trong công-ten-nơ của một xe tải tại bãi biển ở thành phố Khôm, cách thủ đô Tơ-ri-pô-li 115 km về phía tây. Trong công-ten-nơ, có 69 người di cư bất hợp pháp thuộc nhiều quốc tịch. Họ đã bị nhốt trong đó bốn ngày. Nhiều người mắc bệnh về da, gãy xương, một số người cần được chăm sóc khẩn cấp.  

Giao tranh tiếp diễn tại Xy-ri bất chấp hòa đàm

  25/02/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, giao tranh ác liệt giữa các phe phái đối địch tại Xy-ri vẫn tiếp tục diễn ra, bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình Xy-ri đã được nối lại tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ) sau 10 tháng gián đoạn. Quân đội Chính phủ Xy-ri bị cáo buộc đã không kích các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở các tỉnh Ðê-ra, Ha-ma và A-lép-pô, trong khi phiến quân nổi dậy nã rốc-két vào các mục tiêu của quân chính phủ. Tại tỉnh miền nam Ðê-ra, nơi giao tranh bùng phát dữ dội trong tuần qua, lực lượng phiến quân đã cho nổ tung một xe ô-tô chứa bom; các máy bay trực thăng của lực lượng chính phủ ném bom thùng xuống mục tiêu của quân nổi dậy.