Nga đề xuất tổ chức đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine

NDĐT - Ngày 19-2, phát biểu khai mạc cuộc hội thảo “Nga tại Trung Đông: Hoạt động trên mọi lĩnh vực” trong khuôn khổ Câu lạc bộ Đối thoại quốc tế Valdai, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Nga sẵn sàng đứng ra tổ chức cuộc đàm phán hòa bình giữa Palestine và Israel mà không cần điều kiện tiên quyết. (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Pháp: Tăng cường quan hệ với các nước châu Á

  cách đây 9 giờ
Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, Tổng thống Pháp E.Ma-crông đã phát biểu ý kiến tại Ðiện Ê-li-dê, trước đại diện cộng đồng người gốc Á ở Pháp. Tổng thống Pháp tuyên bố, Pa-ri mong muốn phát triển "quan hệ vững mạnh" với nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.  

I-xra-en phá vỡ âm mưu ám sát Bộ trưởng Quốc phòngq

  cách đây 9 giờ
Theo Tân Hoa xã, ngày 18-2, lực lượng an ninh của I-xra-en tuyên bố phá vỡ âm mưu của phiến quân Pa-le-xtin nhằm ám sát Bộ trưởng Quốc phòng I-xra-en A.Li-bơ-man.  

Cần nhiều nỗ lực toàn cầu hơn nữa

  cách đây 10 giờ
Sau ba ngày họp, Hội nghị An ninh Mu-ních (MSC) hằng năm lần thứ 54 đã bế mạc tại thành phố Mu-ních (Ðức) với nhiều sáng kiến được đề xuất nhằm giải quyết các thách thức an ninh toàn cầu. Các vấn đề nóng bỏng được thảo luận tại hội nghị cho thấy, thế giới đang đối mặt rất nhiều bất ổn. Và, để có thể vượt qua những thách thức an ninh nan giải đó, điều cần thiết lúc này là cần có nhiều nỗ lực hơn nữa nhằm tăng cường sự hợp tác trên quy mô toàn cầu. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 10 giờ
* Bộ trưởng Quốc phòng Xin-ga-po Ngơ Ưng Hen khẳng định, các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Ðông - Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc quyết tâm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Ðông (COC).  

Thiên tai và tai nạn tại nhiều nước

  cách đây 10 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, lực lượng cứu hộ Pháp ngày 18-2 cho biết, ít nhất hai người chết do tuyết lở tại khu vực núi An-pơ ở nước này. Vụ tai nạn xảy ra khi những nạn nhân nêu trên đang trượt tuyết tại khu vực sông băng Pi-dai-a vốn đã bị đóng cửa do nguy cơ tuyết lở. Thi thể của họ được phát hiện tại một thung lũng, ở độ cao khoảng 2.930 m. Hiện, vẫn chưa rõ tình huống cụ thể của vụ tai nạn.  

"Ðiểm nóng" an ninh ở châu Phi

  cách đây 10 giờ
Sau một thời gian nỗ lực thành lập, lực lượng chống khủng bố chung của các nước Xa-hen (G5 Xa-hen, bao gồm CH Sát, Buốc-ki-na Pha-xô, Mô-ri-ta-ni, Ma-li và Ni-giê) đã tiến hành các hoạt động tại khu vực biên giới chung đầy bất ổn giữa các nước trong khu vực. Các chiến dịch chống khủng bố ở Xa-hen đã nhận được cam kết hỗ trợ mạnh mẽ từ Pháp.  

Mối quan hệ lợi ích giữa hai bờ Ðịa Trung Hải

  cách đây 10 giờ
Trước nhiều mối lo chung cũng như những lợi ích ràng buộc, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Phi (AU) và Liên hiệp châu Âu (EU) gần đây đã nhất trí phối hợp giải quyết những vấn đề có tác động qua lại giữa hai bên. Ðó là những thách thức an ninh, kinh tế, xã hội chung.  

Iran tìm kiếm máy bay gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Ngày 19-2, các đội cứu hộ của Iran tiếp tục nỗ lực xác định vị trí mảnh vỡ của máy bay chở khách bị rơi một ngày trước đó trong điều kiện thời tiết xuất hiện băng tuyết và địa hình hiểm trở. 

Ấn Độ thúc đẩy quan hệ với các đối tác

  19/02/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, ngày 17-2, Tổng thống I-ran H.Ru-ha-ni và Thủ tướng nước chủ nhà N.Mô-đi chứng kiến lễ ký chín văn kiện hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, viễn thông, cảng biển… Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường trao đổi cấp cao, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và an ninh giữa hai nước. 

Thúc đẩy phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

  19/02/2018
Theo TTXVN và tin nước ngoài, tại phiên thảo luận về an ninh hạt nhân trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Mu-ních diễn ra tại Đức, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trung Quốc Phó Oánh nêu rõ, Bắc Kinh ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhất trí về sự cần thiết của các lệnh trừng phạt chính quyền CHDCND Triều Tiên. 

Hoạt động đón Tết cổ truyền tại các nước

  19/02/2018
Hòa chung không khí đón xuân 2018 trong nước và kiều bào trên khắp thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Vê-nê-xu-ê-la đã tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, với sự tham dự của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sống và làm việc tại Vê-nê-xu-ê-la.  

Đức ủng hộ nới lỏng trừng phạt Nga

  19/02/2018
Theo Roi-tơ, tại Hội nghị An ninh Mu-ních đang diễn ra tại Đức, Bộ trưởng Ngoại giao nước này X.Ga-bri-en cho biết ông ủng hộ nới lỏng một số lệnh trừng phạt chống Nga, nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở miền đông U-crai-na với sự hỗ trợ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Theo ông Ga-bri-en, việc đòi hỏi thực thi đầy đủ Thỏa thuận Min-xcơ về khủng hoảng U-crai-na trong khi vẫn áp đặt trừng phạt Nga là “không thực tế”. Vì thế, điều quan trọng là phá vỡ thế bế tắc hiện nay.