Chính phủ Syria và phe đối lập tiếp tục cuộc hòa đàm gián tiếp

NDĐT - Tân Hoa xã đưa tin, cuộc hòa đàm Syria tiếp tục diễn ra ngày 12-12, tại Geneva, Thụy Sĩ. Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura đã chủ trì các cuộc đàm phán song phương riêng rẽ với phái đoàn của Chính phủ Syria và phe đối lập. (13/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  cách đây 12 giờ
Quốc hội Phi-li-pin thông qua việc gia hạn thiết quân luật tại đảo Min-đa-nao thêm một năm nhằm tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố và nổi dậy ở miền nam nước này. 

EU không vội ký Hiệp định thương mại với Anh

  cách đây 12 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Trưởng đoàn đàm phán của Liên hiệp châu Âu (EU) về vấn đề Brexit (Anh rời EU) M.Bác-ni-ê tuyên bố, không thể có việc Anh và EU ký một Hiệp định tự do thương mại vào thời điểm nước này rời EU, tức vào tháng 3-2019. 

Phòng hơn chữa

  cách đây 12 giờ
Quân đội Áp-ga-ni-xtan chuẩn bị phát động một chiến dịch lớn truy quét tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở các tỉnh miền bắc Xa E Pun, Pha-ri-áp và Giao-dơ-gian. Nguồn tin tình báo nhận định, sau khi thất thủ tại I-rắc và Xy-ri, các tay súng IS đang dồn về Áp-ga-ni-xtan và Pa-ki-xtan để củng cố lực lượng. 

Hợp tác Việt Nam - các nước

  cách đây 12 giờ
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ngày 13-12, tại thị xã Pạc-xăn, tỉnh Bô-li-khăm-xay (Lào), cách Thủ đô Viêng Chăn 150 km về phía nam, diễn ra lễ khởi công xây dựng trường cấp II và cấp III Xỉ-thà-na-xay, quà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng tỉnh Bô-li-khăm-xay nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào tháng 11-2016. 

Hàn Quốc: Thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc

  cách đây 12 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 13-12, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã tới Bắc Kinh. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Tổng thống Mun Chê In tới Trung Quốc kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 5 vừa qua. 

Ucraina: Trả tự do cho cựu Tổng thống Gruzia

  13/12/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tòa án quận Pechersk, thủ đô Kiev đã bác đề nghị của Viện Tổng Công tố Ucraina về việc lựa chọn biện pháp quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili , đồng thời ra phán quyết trả tự do cho ông này với sự bảo lãnh của một nhóm nghị sĩ Quốc hội Ucraina. 

Nỗ lực tránh nguy cơ vỡ nợ của Chính phủ Mỹ

  13/12/2017
Theo Reuters và TTXVN, Bộ Tài chính Mỹ thông báo tạm ngừng cấp tài chính cho hai quỹ hưu trí của công chức liên bang, coi đây là một phần nỗ lực nhằm tránh nguy cơ vỡ nợ cho đến khi Quốc hội Mỹ nâng trần nợ từ mức hiện tại hơn 20 nghìn tỷ USD.  

Phát huy hiệu ứng lan tỏa của Năm APEC 2017

  13/12/2017
Sáng 12-12, tại Hà Nội, diễn ra cuộc họp tổng kết của Ban Thư ký quốc gia APEC 2017 và Tiểu ban nội dung, Ủy ban quốc gia APEC 2017. 

Nga bắt đầu rút quân khỏi Syria

  13/12/2017
Theo Reuters, ngày 12-12, Nga bắt đầu rút một phần binh sĩ khỏi Syria theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin. Đợt rút quân đầu tiên bao gồm 23 máy bay chiến đấu, hai trực thăng Ka-52 và một phần binh sĩ thuộc các lực lượng bổ sung, lực lượng tác chiến đặc biệt, lực lượng bệnh viện dã chiến và nhóm rà phá bom mìn.  

Kêu gọi nối lại hòa đàm Israel - Palestine

  13/12/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi nối lại tiến trình đàm phán hòa bình Israel - Palestine, kể cả về vấn đề Jerusalem, đồng thời cho rằng bất kỳ bước đi nào ngăn chặn thỏa thuận giữa hai bên đều là phản tác dụng và gây bất ổn. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, cần phải nhanh chóng đạt được những thỏa thuận dài hạn phù hợp lợi ích của cả hai bên cũng như các nghị quyết trước đây của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. 

Vẫn còn thách thức sau chiến thắng

  13/12/2017
Người dân Iraq vừa tổ chức các hoạt động ăn mừng chiến thắng sau khi quân đội nước này tuyên bố giải phóng hoàn toàn các vùng lãnh thổ khỏi sự chiếm đóng của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Thế nhưng, Chính phủ Iraq vẫn đang phải đối mặt những thách thức thời hậu IS khi chia rẽ, mâu thuẫn tôn giáo phe phái đe dọa an ninh đất nước và công cuộc tái thiết chồng chất khó khăn. 

EU nhất trí nối lại quan hệ chính trị với Thái-lan

  12/12/2017
NDĐT – Liên hiệp châu Âu (EU) nhất trí nối lại các cuộc tiếp xúc chính trị ở tất cả các cấp với Thái-lan, mở đường cho tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do còn dang dở giữa hai bên.