Lộ trình hợp tác mới

Diễn đàn Doanh nghiệp Liên hiệp châu Âu (EU) - I-ran đã được tổ chức lần đầu tại I-ran. Đây là cơ hội để hơn 50 doanh nghiệp châu Âu và 40 công ty năng lượng I-ran tìm kiếm các dự án đầu tư và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Sau thời gian dài bị cấm vận, I-ran đang mở rộng cánh cửa đón làn sóng đầu tư từ các nước EU. (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nga phản đối cung cấp vũ khí cho U-crai-na

  cách đây 5 giờ
Theo TASS và TTXVN, ngày 26-6, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh LB Nga P.Clin-xê-vích tuyên bố, nước này phản đối mọi hoạt động cung cấp vũ khí cho U-crai-na, do ranh giới giữa vũ khí sát thương và vũ khí phòng thủ không rõ ràng. Mát-xcơ-va cho rằng, động thái này khiến căng thẳng leo thang tại vùng Đôn-bát, miền đông U-crai-na. 

IS tuyên chiến với Ta-li-ban

  cách đây 5 giờ
Truyền thông nước ngoài đưa tin, tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) có ý định loại bỏ các tay súng phiến quân Ta-li-ban ở bất cứ đâu, trong đó có Áp-ga-ni-xtan. Theo Sputnik, IS ra quyết định nêu trên do cho rằng, các thành viên Ta-li-ban phản bội thế giới Hồi giáo. Động thái này diễn ra sau khi đại diện Ta-li-ban tại Áp-ga-ni-xtan tuyên bố, nhóm này sẵn sàng nhắm đến các thành viên IS.  

Pháp sẽ đề xuất thỏa thuận quốc tế về môi trường

  cách đây 5 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Tổng thống Pháp E.Ma-crông cam kết sẽ đề xuất một dự thảo thỏa thuận quốc tế về vấn đề bảo vệ môi trường lên Liên hợp quốc vào tháng 9 tới.  

Hàn Quốc thúc đẩy triển khai THAAD

  cách đây 5 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa ngày 26-6 tuyên bố nước này sẽ không đảo ngược kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.  

Các nước A-rập xem xét trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ

  cách đây 5 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, liên minh các nước A-rập và vùng Vịnh do A-rập Xê-út dẫn đầu chống lại Ca-ta đang lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ, do An-ca-ra ủng hộ Đô-ha trong cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay.  

Anh: Đạt thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh

  cách đây 5 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, chiều 26-6, Thủ tướng Anh T.Mây đã có cuộc gặp với thủ lĩnh đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) Bắc Ai-len A.Pho-xtơ tại Văn phòng Thủ tướng Anh để ký thỏa thuận liên minh giữa đảng Bảo thủ và DUP nhằm ủng hộ chính phủ thiểu số của Thủ tướng Mây. Đàm phán giữa DUP và đảng Bảo thủ về một liên minh đã kéo dài hơn hai tuần. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 5 giờ
Ngày 26-6, tại thủ đô Viêng Chăn, diễn ra kỳ họp lần thứ 22 giữa Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam và Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Lào về tiếp tục tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong thời kỳ chiến tranh. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng dẫn đầu sang thăm làm việc với Đoàn đại biểu Lào, do đồng chí Trung tướng Vị-lay Lạ-khăm-phong, Bí thư T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Thứ trưởng Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào làm Trưởng đoàn.  

Gập ghềnh đường tới hòa bình ở Cô-lôm-bi-a

  cách đây 5 giờ
Là một trong những tiến trình được dư luận thế giới quan tâm, nhất là sau “cú huých” thỏa thuận hòa bình lịch sử đạt được với Lực lượng vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) hồi tháng 11-2016, tiến trình thiết lập lại nền hòa bình bền vững tại Cô-lôm-bi-a tiếp tục đạt những bước tiến quan trọng mới.  

Các nước vùng Vịnh ra điều kiện đối với Qatar

  26/06/2017
Theo Reuters, ngày 24-6, Bộ trưởng Ngoại giao Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) A. Gargash tuyên bố, các quốc gia A-rập không tìm cách lật đổ ban lãnh đạo Qatar, nhưng sẽ chấm dứt quan hệ nếu Doha không nhất trí thực hiện bản yêu sách gồm 13 điểm. 

Triều Tiên không đàm phán về chương trình hạt nhân

  26/06/2017
Ngày 25-6, tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên đăng xã luận nêu rõ, chương trình hạt nhân của nước này không phải là chủ đề có thể đưa ra đàm phán, đồng thời khẳng định CHDCND Triều Tiên tiếp tục phát triển năng lực phòng thủ.  

Kết quả chính thức bầu cử xã, phường ở Campuchia

  26/06/2017
Ngày 25-6, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) thông báo kết quả chính thức cuộc bầu cử hội đồng xã, phường diễn ra ngày 4-6 vừa qua. 

Hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Lào

  26/06/2017
Ngày 25-6, khóa họp lần thứ IV Ủy ban Hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Lào đã diễn ra tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, với sự tham dự của Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Lào Boviengkham Vongdara.