Cảnh sát Anh: Đối tượng tấn công London có thể không có đồng phạm

Cảnh sát Anh: Đối tượng tấn công London có thể không có đồng phạm

NDĐT - Ngày 25-3, cảnh sát chống khủng bố Anh cho rằng, người đàn ông thực hiện cuộc tấn công kinh hoàng bên ngoài tòa nhà Quốc hội ngày 22-3 đã hành động một mình và có thể họ sẽ không bao giờ biết được động cơ hành động của đối tượng này. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Mercosur và EU nỗ lực thúc đẩy ký FTA

  cách đây 23 giờ
Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 24-3, vòng đàm phán Hiệp định tự do thương mại (FTA) giữa khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên hiệp châu Âu (EU) kết thúc sau năm ngày nhóm họp tại thủ đô Bu-ê-nốt Ai-rét của Ác-hen-ti-na. 

Khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017

  cách đây 23 giờ
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, sáng 25-3, tại thị trấn Bác Ngao (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), Hội nghị hằng năm Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2017 với chủ đề “Triển vọng toàn cầu hóa và thương mại tự do từ góc nhìn châu Á” chính thức khai mạc. Hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 1.700 đại biểu là lãnh đạo nhà nước, chính phủ, đại diện các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, báo chí, học giả, tham gia 65 phiên thảo luận, hội thảo bàn tròn và họp kín. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 23 giờ
Trong hai ngày 23 và 24-3, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền LHQ đã tiến hành các phiên thảo luận cuối, thông qua 42 nghị quyết và quyết định của Chủ tịch Hội đồng tại kỳ họp lần thứ 34. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức khác tại Giơ-ne-vơ, làm Trưởng đoàn tham dự. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  cách đây 23 giờ
Tổng thống Nhà nước I-xra-en R.Ríp-lin và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam. 

Điện mừng

  cách đây 23 giờ
Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Hy Lạp (25-3), Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống Hy Lạp P.Pa-vờ-lô-pu-lốt; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng đến Thủ tướng Hy Lạp A.Xi-pờ-rát. 

Iraq chuẩn bị triển khai chiến thuật mới chống IS ở Mosul

  25/03/2017
NDĐT – Các lực lượng Iraq đang chuẩn bị triển khai chiến thuật mới nhằm đẩy lùi các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Mosul, trong bối cảnh các bước tiến trong chiến dịch chống IS tại “thành trì” lớn cuối cùng của tổ chức khủng bố này ở Iraq đang chậm lại trong những ngày gần đây.  

Căng thẳng quan hệ Cô-lôm-bi-a - Vê-nê-xu-ê-la

  25/03/2017
Theo Roi-tơ, quan hệ giữa Cô-lôm-bi-a và nước láng giềng Vê-nê-xu-ê-la trở nên căng thẳng sau khi chính quyền Bô-gô-ta cáo buộc Ca-ra-cát triển khai binh sĩ trên lãnh thổ của mình. Ngày 23-3, Tổng thống Cô-lôm-bi-a H.M.Xan-tốt trao đổi với người đồng cấp Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô về việc quân đội Vê-nê-xu-ê-la dựng lán trại và cắm cờ tại huyện miền đông bắc A-ra-u-ki-ta của Cô-lôm-bi-a. Ngay sau đó, phía Bô-gô-ta nhận được phản hồi là Tổng thống Ma-đu-rô đã ra lệnh cho nhóm binh sĩ này rút quân. 

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố xem xét lại quan hệ với EU

  25/03/2017
Theo Roi-tơ, ngày 23-3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan tuyên bố sẽ xem xét lại tất cả các mối quan hệ chính trị và hành chính với Liên hiệp châu Âu (EU) sau khi nước này tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp vào ngày 16-4 tới. Theo ông, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ vẫn duy trì mối quan hệ kinh tế với EU nhưng sẽ xem xét lại thỏa thuận về người di cư. Tổng thống Éc-đô-gan tuyên bố sẽ giữ nguyên việc so sánh một số nhà lãnh đạo châu Âu với phát-xít. 

Anh tiếp tục điều tra vụ tiến công khủng bố ở Luân Đôn

  25/03/2017
Theo Roi-tơ, ngày 24-3, một quan chức chống khủng bố hàng đầu của Anh cho biết, cảnh sát nước này đang đẩy mạnh tiến hành cuộc điều tra toàn diện về vụ tiến công bên ngoài tòa nhà quốc hội ở thủ đô Luân Đôn hôm 22-3 vừa qua, đồng thời khẳng định, lãnh đạo lực lượng chống khủng bố sẽ có cuộc thảo luận với các cơ quan của Quốc hội để xem xét các biện pháp giúp tăng cường năng lực của lực lượng an ninh, nhằm đối phó hiệu quả nguy cơ khủng bố gia tăng. 

Triều Tiên đề nghị Nga giúp nối lại đàm phán hạt nhân

  25/03/2017
Ngày 24-3, hãng tin Yonhap cho biết, Phó Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Chô Xon Hui mới đây đã có cuộc gặp một cố vấn của Tổng thống Nga V.Pu-tin tại Bình Nhưỡng, trong nỗ lực được cho là nhằm đề nghị Mát-xcơ-va giúp dàn xếp cuộc đàm phán về các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên. Theo đó, tại cuộc gặp, ông Chô Xon Hui nhấn mạnh, cần tiến hành các cuộc đàm phán song phương hoặc đa phương để làm dịu tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Động thái này của ông Chô Xon Hui được cho là đồng nghĩa với việc đề nghị Nga giúp dàn xếp mở lại các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ lâu nay.  

Tin vắn thế giới

  25/03/2017
* Hội nghị Ủy ban về các vấn đề nghị viện trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Hơn 50 đại biểu đến từ 20 phân ban thành viên của APF, Ban Tổng Thư ký APF và Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ tham dự hội nghị. 

Trung Quốc: Khuyến khích đầu tư nước ngoài

  25/03/2017
Theo Tân Hoa xã, ngày 23-3, Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) thông báo, nước này sẽ tiếp tục nới lỏng các quy định hạn chế để khuyến khích đầu tư nước ngoài. Người phát ngôn MOC Tôn Kế Văn cho biết, danh mục đầu tư nước ngoài năm 2015 của Trung Quốc đang trong quá trình sửa đổi, theo đó sẽ loại bỏ quy định nhà đầu tư nước ngoài phải thành lập liên doanh, đồng thời xóa bỏ những hạn chế về việc nắm giữ cổ phần trong những lĩnh vực nhất định. Ông Tôn Kế Văn cũng bác bỏ những cáo buộc cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài buộc phải chấp nhận chuyển giao công nghệ để được phép tiếp cận thị trường Trung Quốc. 

Cánh cửa hợp tác rộng mở

  25/03/2017
Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và công nghệ với các đối tác châu Á, Quốc vương A-rập Xê-út Xan-man A.Xa-út cùng với phái đoàn cao cấp hơn 1.000 người thực hiện chuyến thăm một loạt nước Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a, Trung Quốc và Nhật Bản. Chuyến thăm đã đem về cho A-rập Xê-út nhiều thỏa thuận hợp tác trong bối cảnh “ông vua dầu mỏ” đang cần nguồn vốn khổng lồ để khôi phục kế hoạch cải tổ kinh tế sâu rộng. 

Nhật Bản thúc đẩy thương mại tự do

  25/03/2017
Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê vừa kết thúc chuyến công du tới các nước Đức, Pháp, I-ta-li-a và trụ sở Liên hiệp châu Âu (EU) tại Brúc-xen (Bỉ). Một trong những trọng tâm của chuyến thăm là thúc đẩy hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Nhật Bản với EU, chống xu hướng bảo hộ đang có chiều hướng gia tăng trên thế giới.