Cần lưu ý những điểm gì để phòng chống đuối nước?

NDĐT - Vừa qua, vụ tai nạn đuối nước tại Sở Hạ, Thanh Trì đã làm năm người tử vong rất thương tâm. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, tai nạn đuối nước luôn là nguy hiểm đối với cả những người biết bơi. Do đó, mọi người dân cần phải nâng cao kiến thức sức khỏe về phòng, chống đuối nước. (12/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Vụ tai nạn tại Kon Tum: Cấp thuốc ARV miễn phí cho những người trực tiếp cấp cứu nạn nhân

  02/07/2017
NDĐT – Vụ tai nạn thương tâm tại Kon Tum khiến 12 người bị thương, tử vong bốn người, trong đó có một nạn nhân bị HIV khiến 17 nhân viên y tế và bảy người dân trực tiếp tham gia cấp cứu, vận chuyển nạn nhân có khả năng bị phơi nhiễm HIV. 

Nỗ lực khống chế tỷ số giới tính khi sinh

  02/07/2017
Trong bối cảnh hiện nay tỷ số giới tính khi sinh (TSGTKS) chung của cả nước vẫn chưa có dấu hiệu giảm thì Hà Nội đã và đang kiềm chế được tốc độ này. Trong hai năm 2015 và 2016, TSGTKS của Hà Nội đã giảm xuống 114 trẻ sơ sinh trai/100 trẻ sơ sinh gái. Ước tính năm 2017, Hà Nội vẫn giữ được tỷ số này. 

Quảng Ninh: Xuất hiện ổ dịch bệnh dại, một người tử vong

  01/07/2017
NDĐT - Ổ dịch bệnh dại được phát hiện tại thôn Đồng Danh, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên khi anh Phạm Văn Trọng, sinh năm 1982 ở thôn này bị chó dại cắn vào ngày 18-6, phải nhập viện với biểu hiện sốt cao, mệt mỏi, tê mỏi tay chân, sau có nôn nhiều, sợ nước, sợ ánh sáng, co giật và tăng tiết nước bọt.  

Cà Mau: Cháu bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

  01/07/2017
NDĐT - Hồi 11 giờ 30 phút trưa ngày 1-7, bé gái sinh bằng phương pháp IUI (thụ tinh nhân tạo) đã chào đời lành lặn tại Bệnh viên đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải. Cả người nhà và ê-kíp bác sĩ bệnh viện vô cùng vui mừng bởi đây là bé gái đầu tiên chào đời bằng phương pháp IUI tại Cà Mau…  

Thượng úy Cảnh sát giao thông bị hất văng từ đầu xe kéo đã qua cơn nguy kịch

  01/07/2017
NDĐT - Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, Thượng úy Cảnh sát giao thông Nguyễn Anh Đức hiện đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục điều trị, theo dõi tại Khoa Phẫu thuật Thần Kinh 1, Bệnh viện Việt Đức. 

Từ ngày 1-8-2018, các bệnh viện triển khai bệnh án điện tử

  30/06/2017
NDĐT - Đó là một trong những nội dung quan trọng nhằm thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử và Quyết định số 1819/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông (CNTT) trong hoạt động cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020.  

Các bệnh viện tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

  30/06/2017
NDĐT - Ngày 30-6, tại TP Lào Cai, diễn ra Hội nghị Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía bắc năm 2017 với chủ đề “Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế hướng tới chăm sóc sức khỏe người dân, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh’’. 

Ngộ độc chì nặng vì tin vào ”thần dược” thuốc cam

  30/06/2017
NDĐT - Tự ý mua thuốc cam, dùng thuốc cam không rõ nguồn gốc, bệnh lý nào cũng tin tưởng thuốc cam có thể làm mát, chữa khỏi kể cả những bệnh lý như cảm cúm và ho... nhiều bà mẹ đã khiến con mình bị ngộ độc chì nặng mà không hề biết. 

Tháo gỡ một số khó khăn cho ngành y tế Lào Cai

  29/06/2017
NDĐT- Trong ngày 28 và 29- 6, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đẫn đầu đã có chuyến khảo sát một số cơ sở y tế trên địa bàn và làm việc với lãnh đạo tỉnh để tháo gỡ một số khó khăn mà ngành y tế địa phương đang gặp phải. 

Vụ tai biến chạy thận: Bộ Y tế đề nghị cho bác sĩ Lương được tại ngoại

  29/06/2017
NDĐT – Bộ Y tế đề nghị cơ quan điều tra xem xét cho bác sĩ Nguyễn Công Lương – bị can vừa bị khởi tố về sự cố chạy thận nhân tạo gây tử vong cho tám bệnh nhân được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra. 

Dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội diễn biến phức tạp

  29/06/2017
NDĐT - So với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp bốn lần. Đó là con số đáng báo động được thông tin tại lễ phát động ra quân phòng, chống sốt xuất huyết do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức. 

Giải pháp sử dụng hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế

  29/06/2017
Thời gian qua, ngành y tế và bảo hiểm xã hội (BHXH) đã có các giải pháp đột phá để các dịch vụ y tế được sử dụng hiệu quả hơn cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Các giải pháp không chỉ giúp giám sát, quản lý chi phí khám, chữa bệnh BHYT hiệu quả mà qua đó còn tạo niềm tin để người dân chủ động tham gia BHYT.