Nỗ lực ngăn chặn thực phẩm bẩn

TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) nhằm quản lý, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe người dân. Tuy nhiên, tới nay tình trạng mất vệ sinh ATTP vẫn tồn tại khiến người dân chưa hết lo lắng cho chất lượng bữa ăn. (15/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Giám đốc BV đa khoa Hòa Bình nhận trách nhiệm, xin lỗi các gia đình bệnh nhân và cộng đồng

  30/05/2017
NDĐT - Sáng 30-5, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo chỉ đạo các ngành chức năng liên quan, về công tác khắc phục hậu quả bảy bệnh nhân tử vong trong sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Cố gắng không để thêm trường hợp nào tử vong

  30/05/2017
NDĐT – “Có thể bỏ qua việc thành lập Hội đồng chuyên môn bệnh viện, tôi đề nghị các chuyên gia đầu ngành cùng Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình thành lập Hội đồng chuyên môn của Sở để tìm ra nguyên nhân của sự cố y khoa nghiêm trọng tại Hòa Bình” – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo. 

10 bệnh nhân chạy thận từ Hòa Bình được chăm sóc đặc biệt và đang dần hồi phục

  30/05/2017
NDĐT - Theo đánh giá chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay, sức khỏe 10 bệnh nhân đã tạm thời ổn định, chỉ còn một ca nặng hơn đang được lọc máu liên tục. 

Thông tin mới nhất về 10 bệnh nhân chạy thận chuyển từ Hòa Bình về Bệnh viện Bạch Mai

  30/05/2017
NDĐT - 10 bệnh nhân có sức khỏe khá ổn định trong vụ chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã được các bác sĩ chuyển tuyến về Bệnh viện Bạch Mai vào lúc một giờ sáng nay, 30-5. Hiện tại, sức khỏe 10 bệnh nhân này được đánh giá là ổn định. 

Bệnh nhân chạy thận thứ bảy ở Hòa Bình tử vong do sốc phản vệ

  30/05/2017
NDĐT - Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, khoảng 23 giờ đêm 29-5, tại Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có thêm một bệnh nhân chạy thận tử vong là ông Bùi Văn Pơi (61 tuổi) trú tại xã Địch Giáo, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), nâng số bệnh nhân tử vong lên 7/18 bệnh nhân.  

Chống nhiễm khuẩn bệnh viện

  30/05/2017
Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện tăng không chỉ gây khó khăn trong công tác điều trị mà thậm chí còn làm tăng nguy cơ gây tử vong cho người bệnh. Điều đó đặt ra cho các cơ sở khám, chữa bệnh cần có những giải pháp quyết liệt làm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh. 

Bất an ở nơi tưởng như an toàn

  30/05/2017
Vấn đề an ninh trật tự trong bệnh viện lại tiếp tục “nóng” trong những ngày gần đây, khi hàng loạt vụ việc như: hành hung nhân viên y tế, truy sát người bệnh... liên tiếp xảy ra tại các bệnh viện: Đại học Y Hà Nội, Hùng Vương (Đoan Hùng, Phú Thọ)… Bệnh viện là nơi tưởng như an toàn nhưng lại đang trở thành nơi bất an.  

Thêm hai bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nguy kịch

  29/05/2017
NDĐT – Tin mới nhất từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, đến thời điểm này, có 6/18 bệnh nhân tử vong. Đối với 12 trường hợp đang điều trị còn lại, có hai trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức của Bệnh viện đa khoa tỉnh. 10 trường hợp còn lại được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Thành phố Hòa Bình để lọc máu, chạy thận. 

Cứu sống bé trai bị khối u hiếm gặp trong ngực

  29/05/2017
NDĐT - Các bác sĩ Khoa Ngoại (Bệnh viện Nhi Trung ương) vừa phẫu thuật thành công cứu sống tính mạng cho ca bệnh hiếm gặp. Đó là bệnh nhi Nguyễn Hà S.B, 10 tháng tuổi (Ứng Hòa, Hà Nội) bị khối u trung thất khổng lồ, kích thước 10,2cm nằm trong ngực làm chèn ép phổi, suy hô hấp nặng. 

Phẫu thuật thành công một bệnh nhân gãy xương cột sống hiếm gặp

  29/05/2017
NDĐT- Chiều 29-5, bác sĩ Huỳnh Như Đồng, Trưởng Khoa Ngoại -Thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc cho biết, khoa vừa phẫu thuật thành công một trường hợp gãy nát xương cột sống. 

Sáu người tử vong khi đang chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

  29/05/2017
NDĐT – 18 bệnh nhân bị suy thận mạn khi đang lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã có biểu hiện giống như sốc phản vệ. Cho tới thời điểm này, đã có sáu người tử vong. 

Cấp cứu cho bệnh nhân bị u nhầy nhĩ trái bằng kỹ thuật nội soi toàn bộ

  29/05/2017
NDĐT – Ca bệnh hiếm gặp, bị u nhầy nhĩ trái có kích thước lớn với chiều dài 15cm và chiều rộng 6cm vừa được các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E cấp cứu thành công bằng kỹ thuật nội soi toàn bộ.