Ba tấn cà phê trộn bột pin Con Ó đã được bán ra thị trường

NDĐT - Chiều 18-4, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ở thôn 13, xã Đác Wer, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông dùng bột lõi pin con ó nhuộm mầu làm đen phế phẩm cà-phê và các tạp chất khác thành thực phẩm rồi đem bán ra thị trường.  (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cười trước, khổ sau!

  12/04/2018
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho nam thanh niên ngụ tại quận Tây Hồ, Hà Nội bị ngộ độc khí N2O do lạm dụng bóng cười trong thời gian dài. Các bác sĩ ở đây cho biết, người bệnh được người nhà đưa vào viện với các biểu hiện rối loạn cảm giác và giảm vận động. 

"Đôi mắt Hải An" sẽ viết tiếp những câu chuyện hồi sinh kỳ diệu

  11/04/2018
NDĐT – Nước mắt đã rớt xuống trong đời, biết bao lần, bên cơ thể người chồng, người con của những bà vợ, bà mẹ, và cả những ngày sau đó, khi họ chỉ còn nắm bắt thân xác người quá cố bằng hư vô. Đâu đó ngoài kia, một phần cơ thể của chồng, con họ vẫn tồn tại, trong một cơ thể khác… Với họ, đó cũng là hạnh phúc bội phần, là bởi “Đâu đó trên đời này, con em chúng tôi còn hiển hiện và dõi theo chúng tôi” như lời bố của Thiếu tá Lê Hải Ninh hiến đa tạng sau khi qua đời gây xúc động những ngày qua. 

Hàng loạt bệnh viện ở Hà Tĩnh thiếu vật tư y tế

  11/04/2018
NDĐT - Thực hiện chủ trương mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức đấu thầu tập trung của Chính phủ, nhưng đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) đều “kêu” khó cho hoạt động bệnh viện.  

Bộ Y tế đề nghị xác minh thông tin “thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than”

  10/04/2018
NDĐT - Trước thông tin được phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng “thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than”, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế thành phố Hải Phòng kiểm tra, xác minh.  

Cụ ông người Nhật nhận danh hiệu người đàn ông thọ nhất thế giới

  10/04/2018
NDĐT – Ngày 10-4, cụ ông người Nhật Masazo Nonaka, sinh ngày 25-7-1905, nhận danh hiệu người đàn ông thọ nhất thế giới (còn sống), sau khi cụ ông người Tây Ban Nha Francisco Nunez từ trần năm nay, thọ 113 tuổi. 

Tám cán bộ viết tường trình vụ dùng sinh phẩm hết hạn chẩn đoán loét dạ dày

  10/04/2018
NDĐT - Ngày 10-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa tổ chức kiểm tra về công tác quản lý dược, vật tư, thiết bị y tế, sinh phẩm tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông để làm rõ việc dùng sinh phẩm hết hạn sử dụng chẩn đoán loét dạ dày cho người bệnh.  

Bộ Y tế cảnh báo về thuốc giả Zinnat 500 mg

  10/04/2018
NDĐT - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn số 6026/TTtr-QLD thông báo đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc phát hiện thuốc giả Zinnat 500mg trên thị trường. 

Cẩn trọng với mùa bệnh tay chân miệng

  10/04/2018
NDĐT - Ths.Bs Đỗ Thiện Hải, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay, khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị 100 ca tay chân miệng. Đặc biệt, chỉ trong năm ngày trở lại đây đã có tới 15 trường hợp mắc bệnh vào nhập viện, hầu hết là các bé dưới ba tuổi. 

Lần đầu tiên tổ chức hội chợ thuốc nam

  10/04/2018
NDĐT – Việt Nam có hàng nghìn dược liệu quý đang bị tận diệt và nhiều gen quý đã không còn. Việc tổ chức hội chợ thuốc nam đầu tiên sẽ có ý nghĩa kết nối các nhà sản xuất dược liệu với các lương y hành nghề đông y, kết nối giữa người dân với các địa chỉ cung cấp thuốc nam tin cậy, góp phần tôn vinh dược liệu quý của Việt Nam. 

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế cần bảo đảm quyền lợi người bệnh

  10/04/2018
Chiều 9-4, tại Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với Bộ Y tế về sửa đổi Nghị định số 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT); thông tư quy định giá dịch vụ y tế; lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế giai đoạn 2018- 2020; đấu thầu đàm phán giá thuốc và thiết bị y tế. Cùng dự, có đại diện các bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp và Bảo hiểm xã hội Việt Nam… 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ họp một số vấn đề "nóng" với Bộ Y tế

  09/04/2018
NDĐT – Chiều 9-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Bộ Y tế để yêu cầu đơn vị này báo cáo về việc chậm tiến độ sửa đổi một số nội dung như vướng mắc của Nghị định 105 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế; sửa đổi Thông tư 37 về điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). 

Bộ Y tế lên tiếng vụ người nhà đánh bác sĩ chấn thương sọ não

  09/04/2018
NDĐT – Chiều 9-4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ phản ánh của báo chí về thông tin “Bố bệnh nhi đánh hai bác sĩ, cán bộ y tế chấn thương sọ não”.