Bỏng nặng vì xóa xăm

NDĐT – Đi xóa xăm ở một cơ sở không uy tín, một nữ bệnh nhân bị bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái và sưng phù cẳng chân. (05/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ung thư gan là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu Việt Nam

  27/11/2018
NDĐT – GS.TS Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cảnh báo, nếu như trước kia ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu Việt Nam thì hiện nay, ung thư gan đang ngày càng nhiều hơn và đang chiếm vị trí số một.  

Mổ nội soi u xơ tuyến vú, lấy lại thẩm mỹ cho bệnh nhân

  27/11/2018
NDĐT – Kể từ sau khi thực hiện thành công mổ nội soi u xơ tuyến vú tháng 5-2018, đến nay kỹ thuật này đã được Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện thường quy cho các bệnh nhân khác. 

Việt Nam đạt nhiều thành tựu về công tác dân số

  27/11/2018
NDĐT - Việt Nam hiện đang là một trong năm nước đang phát triển có mức tử vong bà mẹ, trẻ em giảm nhanh nhất trên thế giới; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em giảm nhanh; tuổi thọ bình quân của người dân tăng lên… đây là những thành tựu trong việc triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TƯ về công tác dân số trong tình hình mới. 

Lạm dụng ma túy tổng hợp làm gia tăng nhiễm HIV trong giới trẻ

  26/11/2018
NDĐT – PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết, tình trạng nghiện ma túy tổng hợp đang làm gia tăng nhiễm HIV qua quan hệ tình dục trong giới trẻ. 

Bệnh viện Nội tiết Trung ương chuyển giao kỹ thuật và mổ thị phạm tại Bangladesh

  26/11/2018
NDĐT - Nhận lời mời từ Bệnh viện Đầu - Mặt - Cổ Trung ương Bangladesh, vừa qua, đoàn bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tới thuyết giảng và mổ thị phạm kỹ thuật nội soi tuyến giáp “Dr Luong” tại đây.  

Loại bỏ u tuyến giáp khổng lồ gây chít hẹp khí quản

  26/11/2018
NDĐT - Phát hiện bướu giáp khoảng 15 năm trước nhưng không điều trị, bệnh nhân Lường Thị N (57 tuổi, dân tộc Thái ở Thuận Châu, Sơn La) phải đối mặt với việc bị đe dọa tính mạng do u tuyến giáp khổng lồ gây chít hẹp khí quản. 

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân từ tuyến dưới

  26/11/2018
Là một trong những trung tâm lớn về khám, chữa bệnh của cả nước, cùng với Bệnh viện (BV) T.Ư Thái Nguyên, các BV từ tuyến tỉnh trở xuống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực phát triển y tế chuyên sâu, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy vậy, để đạt hiệu quả tốt hơn trong khám, chữa bệnh, các cơ sở y tế cần tăng cường tuyên truyền thu hút người bệnh, góp phần giảm quá tải ở tuyến trên. 

Bảo đảm an toàn khi tiêm bổ sung vắc-xin sởi - rubella cho trẻ ở trường học

  26/11/2018
Nằm trong kế hoạch của Bộ Y tế, hôm nay 26-11, TP Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc-xin sởi - rubella cho trẻ từ một đến năm tuổi tại 584 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã. Để bảo đảm an toàn cho trẻ, ngành y tế phối hợp ngành giáo dục trong công tác chuẩn bị, bảo đảm các quy trình chuyên môn trong bảo quản vắc-xin, tiêm, theo dõi phản ứng sau tiêm... 

Cấp cứu kịp thời "ma men" vỡ tĩnh mạch thực quản vì nghiện rượu

  25/11/2018
NDĐT - Với việc thường xuyên uống rượu nửa lít/ngày, một bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu kịp thời khi có xuất huyết tiêu hóa, vỡ tĩnh mạch thực quản.  

Thành tựu đáng tự hào của y học Việt Nam

  25/11/2018
Nhờ áp dụng các biện pháp mới trong chẩn đoán và điều trị, tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú tại Việt Nam hiện nay đã tương đương nhiều nước phát triển. Đây là một trong những kết quả của cụm công trình “Nghiên cứu dịch tễ học, ứng dụng các tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh ung thư vú” do các nhà khoa học Bệnh viện K thực hiện vừa nhận Giải nhất lĩnh vực Y dược, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018. 

Phú Thọ đưa trung tâm sản nhi 500 giường bệnh vào hoạt động

  24/11/2018
NDĐT - Ngày 24-11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức khánh thành Trung tâm sản nhi với quy mô 500 giường bệnh được xây dựng theo mô hình xã hội hóa.  

Trường hợp trẻ tử vong sau gây mê là do sốc phản vệ

  23/11/2018
NDĐT – Bác sĩ Trần Lan Anh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết, trường hợp bệnh nhi tử vong ngày 21-11, tại Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, là do sốc phản vệ nguy kịch.