Đà Nẵng giải bài toán thiếu nguồn nhân lực ngành y tế

Thành phố Đà Nẵng hiện đang nghiên cứu xây dựng đề án bệnh viện vệ tinh nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Song, sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực y tế, nhất là bác sĩ tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến quận, huyện cũng như xã, phường đang là một lực cản lớn…  (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

10 bệnh nhân trong vụ chạy thận tại Hòa Bình được xuất viện

  08/06/2017
NDĐT – 10 giờ sáng nay, Bệnh viện (BV) Bạch Mai tổ chức lễ ra viện cho 10 bệnh nhân đã bình phục sức khỏe sau sự cố y khoa lọc máu chu kỳ tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình. Nguyên nhân ban đầu được các chuyên gia trong lĩnh vực y tế nhận định, có thể nguồn nước để sử dụng cho lọc máu định kỳ không bảo đảm gây ra sự cố tai biến y khoa vừa qua tại Hòa Bình.  

Kiểm soát chặt chẽ quy trình chạy thận nhân tạo

  08/06/2017
NDĐT - Hơn 1.300 bệnh viện cả nước thực hiện được kỹ thuật chạy thận nhân tạo. Gần 100.000 người mắc bệnh thận mạn tính phải lọc máu định kỳ. Cả triệu ca chạy thận nhân tạo được thực hiện mỗi năm. Do đó, lúc này quan trọng nhất là trấn an người bệnh yên tâm, tin tưởng vào các cơ sở y tế. 

Áp lực mùa thi

  08/06/2017
Cứ mỗi mùa thi tới, áp lực điểm số, kết quả học tập, mong muốn của gia đình, của chính bản thân… đã khiến không ít cô, cậu học trò rơi vào trạng thái stress, thậm chí dẫn đến chứng bệnh về tâm thần phải nhập viện điều trị.  

Giữ rừng để trồng sâm quý

  08/06/2017
Quy hoạch bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh tỉnh Quảng Nam sử dụng toàn bộ đất đai, tài nguyên rừng ở huyện Nam Trà My với tổng diện tích hơn 15 nghìn héc-ta. Nhờ môi trường rừng quanh năm mát mẻ, cây sâm Ngọc Linh tích tụ dược chất và cũng nhờ giá trị của cây sâm mà rừng được người dân giữ gìn, bảo vệ. Ðây là giải pháp phát triển kinh tế - xã hội bền vững mà tỉnh Quảng Nam đang tập trung thực hiện. 

Bệnh viện Nhi Trung ương giải trình việc gây phiền hà cho người bệnh

  07/06/2017
NDĐT - Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương Trần Minh Điển cho biết, bệnh viện nhận trách nhiệm và cũng rất lấy làm tiếc vì những phiền hà, bất tiện mà gia đình bệnh nhân gặp phải theo phản ánh của báo chí về việc khám bệnh vất vả mà chi phí cao tại BV Nhi vừa qua. 

Phẫu thuật tái tạo lại mặt cho bệnh nhân ung thư da vùng má phải

  07/06/2017
NDĐT - Các bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và Bàn tay (Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec) vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật tái tạo khối mặt gồm: má, môi, mũi cho bệnh nhân Hà Sỹ S. (58 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội). 

Báo động rối loạn cảm xúc và loạn thần do thi cử

  07/06/2017
NDĐT – Mùa thi đến gần trong tiết trời nóng nực, áp lực thi cử đè nặng lên đôi vai các sĩ tử. Làm thế nào để không bị stress, áp lực, trầm cảm, thậm chí là tự tử vì thi trượt là điều mà các bậc phụ huynh hết sức lưu tâm tới tâm lý con cái mình trong giai đoạn nhạy cảm và căng thẳng này. 

Sớm làm rõ vụ công nhân phát hiện cơm có giòi tại Bạc Liêu

  07/06/2017
NDĐT - Sáng 7-6, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Thường trực UBND tỉnh đã nhận được thông tin trước đó, trưa 5-6, nhiều công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree, có trụ sở tại huyện Vĩnh Lợi ( Bạc Liêu), trong bữa cơm trưa phát hiện một số khay cơm có giòi bò lúc nhúc.  

Hợp tác xây dựng tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ cao

  06/06/2017
NDĐT - Tập đoàn TH (đại diện là Công ty CP phát triển Y học quốc tế TH) và Tập đoàn International Total Engineering Corporation (ITEC) của Nhật Bản vừa ký kết và trao thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH tại Hà Nội, nhân dịp chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 4 đến 8-6.  

Y, dược cổ truyền cần phát triển thực chất trong thời kỳ mới

  06/06/2017
NDĐT - Ngày 6-6, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm "60 năm y, dược cổ truyền Việt Nam đổi mới và phát triển (1957 - 2017)". Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và gửi lời tri ân tới những thầy thuốc và ghi nhận thành tích đã đạt được của Cục Quản lý Y dược cổ truyền 60 năm qua. 

Các bệnh viện thiếu nhân lực chuyên ngành dinh dưỡng

  06/06/2017
NDĐT - Đó là thông tin được chia sẻ tại Hội nghị Khoa học Dinh dưỡng - Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam do Bộ Y tế và Trường đại học Y Hà Nội phối hợp tổ chức ngày 6-6. 

Toàn ngành y được cảnh tỉnh sau sự cố chạy thận

  06/06/2017
NDĐT – Tai biến y khoa có thể xảy ra ở bất kỳ tuyến y tế nào từ trung ương tới địa phương - Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến trấn an người dân không hoang mang sau sự cố chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, giảm niềm tin vào y tế ở tuyến cơ sở. Ông khẳng định “Toàn ngành y tế đã được cảnh tỉnh sau sự cố vừa rồi. Đây là bài học xương máu để cảnh báo tất cả các cơ sở y tế không chỉ trong kỹ thuật chạy thận nhân tạo mà ở tất cả các kỹ thuật khác”.