TIN BÀI KHÁC

Hút cần sa bằng máy hóa hơi - thú chơi chết người của giới trẻ

  14/08/2017
Buổi tối oi ả giữa những ngày hè, ghé vào một quán nước ép hoa quả hoặc trà chanh vỉa hè bất kỳ, bạn có thể ngửi thấy một mùi hương hơi khét, thoang thoảng giống khi đốt lá khô và bắt gặp một vài thanh niên cầm những thiết bị nhỏ gọn, thỉnh thoảng đưa lên miệng rít một hơi, rồi nhanh chóng cầm gọn lại trong lòng bàn tay, tránh ánh mắt dò xét của những người chung quanh. Ðó chính là hút cần sa bằng máy hóa hơi - thú chơi nguy hiểm, đang có nguy cơ lan rộng trong giới trẻ ở Hà Nội. 

Nhiều địa phương hỗ trợ Hà Nội phòng, chống sốt xuất huyết

  14/08/2017
Chiều 13-8, TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết: Ngành y tế Hà Nội đã được 19 tỉnh, thành phố giáp với Hà Nội hỗ trợ máy phun hóa chất công suất lớn (ULV) để cấp cho các quận, huyện phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) kịp thời. 

Duy trì thường xuyên, liên tục chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

  13/08/2017
Sáng 12-8, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) của UBND thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra tại quận Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Hà Đông về việc thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng và công tác điều trị người mắc SXH. 

Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết tại Hà Đông

  12/08/2017
NDĐT - Sáng 12-8, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Quang Trung, quận Hà Đông. Sau đó, đoàn đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.  

Hoàn thành 76 đề án cải tiến chất lượng, giúp nâng cao chất lượng hoạt động của bệnh viện

  12/08/2017
Theo báo cáo của Ban quản lý dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Ðông Bắc Bộ và đồng bằng Sông Hồng" (dự án Norred), tại 74 bệnh viện thuộc vùng dự án, đã hoàn thành 76 đề án cải tiến chất lượng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của bệnh viện.  

Cần quyết liệt hơn trong ngăn chặn dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

  12/08/2017
Dù thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt dập dịch sốt xuất huyết nhưng hiện dịch vẫn bùng phát mạnh, số người mắc liên tiếp tăng trong hai tuần vừa qua và có khả năng tiếp tục tăng trong những tuần tiếp theo. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã họp khẩn đề nghị Hà Nội quyết liệt hơn, nhằm khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết. 

Ngày mai, 12-8, Hà Nội tổng vệ sinh, phun thuốc diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết

  11/08/2017
NDĐT- Từ ngày mai, 12-8 đến 4-9, toàn thành phố Hà Nội sẽ ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng, kết hợp tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết.  

Vì sao Hà Nội vẫn chưa khống chế được dịch sốt xuất huyết?

  11/08/2017
NDĐT - Chỉ tám tháng đầu năm, cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 24 trường hợp tử vong. Ngành y tế dù đã rất khẩn trương ứng phó, nhưng dường như vẫn "trở tay không kịp" với sự biến đổi bất thường của mùa dịch năm nay. Vì thế, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các địa phương, đặc biệt là Hà Nội cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa để dập tắt dịch sốt xuất huyết. 

Cấp hơn 240 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo

  11/08/2017
Theo báo cáo của Ban quản lý "Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Ðông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng" (dự án Norred), tại 13 tỉnh trong vùng dự án đã cấp được 240.783 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 cho người cận nghèo, đạt tỷ lệ 100% số người thuộc đối tượng hỗ trợ.  

Bé trai 12 tháng tuổi bị bạo hành đã xuất viện

  10/08/2017
NDĐT – Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé Trần Tiến A. bị bạo hành và bị bỏ rơi, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ ngày 4-8 đã được ông bà ngoại đón về chiều 10-8. 

Thêm 12 máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện đa khoa thành phố Hòa Bình

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 10-8, Đơn nguyên Thận nhân tạo mở rộng của Bệnh viện đa khoa thành phố Hòa Bình đã chính thức đưa vào sử dụng. Bệnh viện này có thể bảo đảm chạy thận chu kỳ ba ca/ngày cho 120 bệnh nhân. 

Xử phạt bốn đơn vị không phối hợp phòng, chống sốt xuất huyết tại Hoàng Mai, Hà Nội

  10/08/2017
NDĐT - Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, quận Hoàng Mai vừa xử lý vi phạm hành chính ba cơ sở kinh doanh lốp ô tô và một công trình xây dựng với số tiền phạt 5.250.000 đồng do những vi phạm trong lĩnh vực y tế.