Cần siết chặt quản lý rượu thủ công, rượu giả, rượu lậu

NDĐT - PGS.TS Nguyễn Văn Việt nhận định, hiện nay rượu không kiểm soát được ở Việt Nam rất cao, chiếm tới 75% tổng lượng rượu tiêu thụ. Vì thế, làm thế nào kiểm soát được rượu thủ công, rượu lậu, rượu giả mới hạn chế được tác hại của rượu mang lại.  (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Sản phụ đầu tiên được nong vòi tử cung đã sinh con tự nhiên

  12/04/2018
NDĐT - Ngày 12-4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, sản phụ Nguyễn Thị Loan (khối 3, thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc, Nghệ An) đã sinh thường con gái nặng 3,1 kg. Đây là trường hợp đầu tiên được Bệnh viện Phụ sản T.Ư thực hiện nong vòi tử cung để điều trị vô sinh thứ phát. 

Hơn 50 nghìn trẻ được tiêm vaccine sởi - rubella do Việt Nam sản xuất

  12/04/2018
NDĐT - Từ tháng 4-2018, vaccine sởi - rubella do Việt Nam sản xuất đã được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 đến 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng, thay thế cho loại vaccine sởi- rubella nhập khẩu lâu nay. 

Tiếp tục đấu thầu thuốc tập trung để giảm giá thuốc tại Việt Nam

  12/04/2018
NDĐT – Hiện nay giá thuốc tại Việt Nam còn cao và việc quản lý giá thuốc vẫn là thách thức rất lớn. Do đó, thời gian tới đây, để đạt mục tiêu giảm giá thuốc 10-15%, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan cần phải tiếp tục thực hiện đấu thầu thuốc tập trung và mở rộng danh mục thuốc đấu thầu. Bên cạnh đó, cần triển khai đấu thầu quốc gia tập trung với vật tư, trang thiết bị y tế. 

Cười trước, khổ sau!

  12/04/2018
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho nam thanh niên ngụ tại quận Tây Hồ, Hà Nội bị ngộ độc khí N2O do lạm dụng bóng cười trong thời gian dài. Các bác sĩ ở đây cho biết, người bệnh được người nhà đưa vào viện với các biểu hiện rối loạn cảm giác và giảm vận động. 

Hiệu quả từ dự án ODA lĩnh vực y tế

  12/04/2018
Từ khi thành lập, Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện khám, chụp động mạch vành cho gần một nghìn người bệnh. Trong số đó, hơn 600 người bệnh được can thiệp, đặt stent... cứu sống kịp thời. 

"Đôi mắt Hải An" sẽ viết tiếp những câu chuyện hồi sinh kỳ diệu

  11/04/2018
NDĐT – Nước mắt đã rớt xuống trong đời, biết bao lần, bên cơ thể người chồng, người con của những bà vợ, bà mẹ, và cả những ngày sau đó, khi họ chỉ còn nắm bắt thân xác người quá cố bằng hư vô. Đâu đó ngoài kia, một phần cơ thể của chồng, con họ vẫn tồn tại, trong một cơ thể khác… Với họ, đó cũng là hạnh phúc bội phần, là bởi “Đâu đó trên đời này, con em chúng tôi còn hiển hiện và dõi theo chúng tôi” như lời bố của Thiếu tá Lê Hải Ninh hiến đa tạng sau khi qua đời gây xúc động những ngày qua. 

Hàng loạt bệnh viện ở Hà Tĩnh thiếu vật tư y tế

  11/04/2018
NDĐT - Thực hiện chủ trương mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức đấu thầu tập trung của Chính phủ, nhưng đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) đều “kêu” khó cho hoạt động bệnh viện.  

Bộ Y tế đề nghị xác minh thông tin “thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than”

  10/04/2018
NDĐT - Trước thông tin được phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng “thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than”, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế thành phố Hải Phòng kiểm tra, xác minh.  

Cụ ông người Nhật nhận danh hiệu người đàn ông thọ nhất thế giới

  10/04/2018
NDĐT – Ngày 10-4, cụ ông người Nhật Masazo Nonaka, sinh ngày 25-7-1905, nhận danh hiệu người đàn ông thọ nhất thế giới (còn sống), sau khi cụ ông người Tây Ban Nha Francisco Nunez từ trần năm nay, thọ 113 tuổi. 

Tám cán bộ viết tường trình vụ dùng sinh phẩm hết hạn chẩn đoán loét dạ dày

  10/04/2018
NDĐT - Ngày 10-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa tổ chức kiểm tra về công tác quản lý dược, vật tư, thiết bị y tế, sinh phẩm tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông để làm rõ việc dùng sinh phẩm hết hạn sử dụng chẩn đoán loét dạ dày cho người bệnh.  

Bộ Y tế cảnh báo về thuốc giả Zinnat 500 mg

  10/04/2018
NDĐT - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn số 6026/TTtr-QLD thông báo đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc phát hiện thuốc giả Zinnat 500mg trên thị trường. 

Cẩn trọng với mùa bệnh tay chân miệng

  10/04/2018
NDĐT - Ths.Bs Đỗ Thiện Hải, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay, khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị 100 ca tay chân miệng. Đặc biệt, chỉ trong năm ngày trở lại đây đã có tới 15 trường hợp mắc bệnh vào nhập viện, hầu hết là các bé dưới ba tuổi.