Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đưa máy chụp cắt lớp MSCT-64 vào khai thác

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đưa máy chụp cắt lớp MSCT-64 vào khai thác

NDĐT - Ngày 13-4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc và Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa tổ chức khai trương, đưa hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân MSCT-64 lát cắt vào khai thác.  (13/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Cấp cứu đột quỵ cần đáp ứng nhanh, tiếp cận sớm

  14/04/2017
Đó là chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về cấp cứu tại hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc được tổ chức ngày 13-4 tại Hà Nội. Theo TS Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng khoa Cấp cứu A9 (Bệnh viện Bạch Mai), với các trường hợp đột quỵ, việc đáp ứng nhanh, tiếp cận sớm là điều rất quan trọng để can thiệp, giảm tổn thương não cho người bệnh. Tiêu chuẩn vàng trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ là thực hiện tiêu sợi huyết dưới ba giờ đồng hồ sau khi người bệnh có triệu chứng và thời gian cho phép tối đa là sau khoảng bốn giờ. Từ khi tiếp cận, chẩn đoán đến khi can thiệp điều trị không quá 45 phút… 

Sốt xuất huyết gia tăng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

  13/04/2017
Mặc dù đang là mùa khô ở Nam Bộ nhưng số người mắc sốt xuất huyết (SXH) tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại đang có xu hướng tăng nhanh. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 574 người mắc SXH, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2016. Thực tế hai năm trở lại đây cho thấy, không chỉ gia tăng bệnh vào mùa mưa, hiện bệnh SXH trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu diễn biến phức tạp cả vào những tháng cao điểm của mùa khô.  

Đầu tư cho tương lai…

  13/04/2017
Hai vợ chồng ông Chu Văn Mai và bà Hà Thị Cúc (ở Lạng Sơn) bị ngộ độc nấm rừng đã được các bác sĩ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tích cực điều trị thải độc, sức khỏe của ông bà đang dần hồi phục.  

Ngăn chặn tình trạng lạm dụng rượu

  13/04/2017
Các hành vi gian dối, vi phạm những quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh rượu như việc sản xuất từ những nguyên liệu độc hại, bị cấm (như cồn Methanol) đã và đang gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng và an sinh xã hội. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có những biện pháp quản lý chặt chẽ chất lượng mặt hàng này. 

Thêm trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân thủ đô

  12/04/2017
NDĐT – Chiều 12 -4, các trang thiết bị y tế trị giá 10 tỷ đồng đã được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bàn giao cho Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân thủ đô.  

Phẫu thuật tìm lại giới tính cho thiếu nữ có hai bộ phận sinh dục

  11/04/2017
NDĐT - Một thiếu nữ Hà Nội bị dị dạng lưỡng tính bộ phận sinh dục vừa được các bác sĩ Bệnh viện E phẫu thuật thành công, tìm lại đúng giới tính cho cô sau 24 năm cơ thể mang hai bộ phận sinh dục. 

Người tận tụy với những vết thương tâm hồn

  11/04/2017
NDĐT - Hơn 15 năm công tác tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, “dở khóc dở cười” khi chứng kiến bao hoàn cảnh, số phận đặc biệt, vượt lên trên tất cả những khó khăn nghề nghiệp, bác sĩ Đỗ Văn Thắng chưa giây phút nào hối hận về công việc “mạo hiểm” mình đã và đang theo đuổi… 

Quảng Ninh hướng đến trở thành trung tâm phát triển dược liệu

  11/04/2017
NDĐT - Theo điều tra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xác định có 948 loài cây thuốc thuộc 182 họ, 561 chi khác nhau, trong đó có rất nhiều loài là dược liệu quý, có giá trị kinh tế cao như: ba kích, trà hoa vàng, hồi, quế, kim ngân… Cùng với điều kiện về khí hậu thuận lợi, thổ nhưỡng phù hợp cho cây dược liệu phát triển, Quảng Ninh đang thực hiện các giải pháp để trở thành trung tâm dược liệu của các tỉnh Đông Bắc nói riêng, cả nước nói chung. 

500 bé khuyết tật môi, vòm miệng được mổ miễn phí trong năm 2016

  11/04/2017
NDĐT - GS, TS, TTND Trịnh Đinh Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, mỗi năm có khoảng 2.000 – 3.000 trẻ em bị khuyết tật môi, vòm miệng. Với chương trình mổ miễn phí 365 ngày/năm, năm 2016, bệnh viện đã phẫu thuật cho hơn 500 ca bệnh nhi bị khuyết tật bẩm sinh này. 

Phòng chống ngộ độc rượu: Cần sự vào cuộc của tất cả các cơ quan chức năng

  10/04/2017
NDĐT – “Không phải khi xảy ra những vụ ngộ độc rượu methanol, thì đơn vị nào cũng cho rằng đó không phải là trách nhiệm của mình. Theo tôi, đây là trách nhiệm của tất cả mọi người” – Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến khẳng định tại hội thảo Tác hại của việc lạm dụng rượu bia, xử lý và điều trị ngộ độc rượu có methanol cao do Bộ Y tế tổ chức diễn ra sáng 10-4. 

Thêm 100 người bệnh nghèo miệt rừng được mổ mắt miễn phí

  09/04/2017
NDĐT - Chiều 9-4, UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, thêm 100 trường hợp bị đục thủy tinh thể (cườm đá) tại địa phương vừa được Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long và Trung tâm Medic Optic phẫu thuật miễn phí.  

Một giám đốc hăng say nghề nghiệp

  09/04/2017
Trong dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) vừa qua, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dược Hà Tĩnh Lê Hồng Phúc vinh dự là một trong 134 cán bộ y tế được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân. Đó là phần thưởng xứng đáng, ghi nhận sự cống hiến lớn lao của một con người có tư duy đổi mới và lòng đam mê nghề nghiệp. Ở bất kỳ đơn vị công tác nào, tinh thần hăng say, cùng với tư duy sáng tạo, "dám làm, dám chịu trách nhiệm" đã giúp ông luôn hoàn thành mọi công việc được giao.  

Việt Nam có khoảng 3,5 triệu người bị rối loạn trầm cảm

  09/04/2017
Tại Hà Nội, Bộ Y tế vừa phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Y tế thế giới tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới (7-4) với chủ đề “Hãy trò chuyện để phòng, chống trầm cảm”. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, ước tính Việt Nam có khoảng 3,5 triệu người bị rối loạn trầm cảm (chiếm 4% dân số). Đáng chú ý, trầm cảm luôn nằm trong mười nguyên nhân hàng đầu gây gánh nặng bệnh tật ở mọi lứa tuổi, kể cả nhóm dưới 15 tuổi… tất cả mọi người đều có thể mắc trầm cảm. 

Cấp cứu hai người ngộ độc methanol

  09/04/2017
Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận cấp cứu cho hai người bệnh ngộ độc methanol. Cả hai người này đều sinh sống ở Hà Nội, người thứ nhất 52 tuổi, vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc sau khi uống rượu 24 giờ trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương cả hai bên bán cầu não, toan chuyển hóa nặng. Người thứ hai 41 tuổi, vào cấp cứu tại Khoa Truyền nhiễm với các biểu hiện sốc nhiễm trùng, nhưng kết quả xét nghiệm có hàm lượng methanol cao. Hai người bệnh đang được cấp cứu tích cực, lọc máu, điều trị giải độc… nhưng vẫn trong tình trạng rất nặng.