Yêu cầu Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh báo cáo vụ bốn trẻ sơ sinh tử vong

NDĐT - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh kiểm tra ngay sự việc báo chí nêu về việc bốn trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, nghiêm túc xử lý sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo quy định hiện hành. (20/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mổ, tách thành công khối u 2kg cứu sống người bệnh

  14/11/2017
NDĐT - Chiều 14-11, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau hơn một ngày thực hiện ca mổ, tách khối u lớn nặng gần 2 kg, hiện sức khỏe bệnh nhân Tangoon Thị Canoon, 68 tuổi, dân tộc Cơ Tu (trú huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới. 

Những sai lầm bệnh nhân đái tháo đường hay gặp

  14/11/2017
NDĐT - Chỉ kiểm soát đường máu mà không để ý các bệnh nền khác, chỉ kiểm soát đường máu khi đói hoặc suy nghĩ cho rằng có thể chữa khỏi chỉ bằng một đơn thuốc... Đây là những suy nghĩ sai lầm khiến cho nhiều bệnh nhân mắc đái tháo đường gặp những biến chứng đáng tiếc. 

Đào tạo bác sĩ chuyên khoa I cho 13 huyện khó khăn

  13/11/2017
NDĐT - Chiều 13-11, tại Trường đại học Y Dược Hải Phòng, Bộ Y tế tổ chức khai giảng Dự án “thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” - (dự án 585). 

Kiểm soát kê đơn thuốc kháng sinh trong điều trị

  13/11/2017
NDĐT - Sáng 13-11, Bộ Y tế tổ chức họp báo và Mít tinh tuần lễ truyền thông toàn cầu phòng chống kháng thuốc kháng sinh. 

Trẻ sơ sinh bị vàng da, cẩn trọng với teo đường mật bẩm sinh

  13/11/2017
NDĐT - Teo đường mật bẩm sinh là một trong những bệnh lý phức tạp và nguy hiểm nhất trong các bệnh lý tim mạch và không có phương án nào điều trị khả dĩ bằng phẫu thuật. 

Cảnh báo gia tăng sử dụng ma túy tổng hợp

  13/11/2017
NDĐT - Ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, công tác điều trị cai nghiện và hoạt động phòng chống HIV/AIDS hiện nay vẫn đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn, trong đó có tình trạng gia tăng người sử dụng ma túy tổng hợp. 

Hỗ trợ giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở Bắc Giang

  10/11/2017
NDĐT- Hơn 2.000 trẻ em suy dinh dưỡng ở tỉnh Bắc Giang đã được nhận hỗ trợ từ Chương trình cải thiện dinh dưỡng do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Amway thực hiện trong hai năm 2015- 2016. 

Cứu thành công mẹ con sản phụ bị vỡ tử cung

  10/11/2017
NDĐT – Ngày 10-11, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Y tế cho sáu y, bác sĩ tham gia kíp trực ngày 6-11 đã cứu sống mẹ con sản phụ bị vỡ tử cung hiếm gặp. 

Cần nâng mức khuyến nghị bổ sung canxi cho trẻ em

  10/11/2017
NDĐT - Đó là quan điểm của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam khi chia sẻ về thực trạng khuyến nghị bổ sung canxi cho trẻ của Việt Nam hiện nay đang thấp so với nhiều nước trên thế giới. 

Bệnh nhân tử vong do bệnh dại ở Đác Lắc tăng mạnh

  10/11/2017
NDĐT - Sáng 10-11, bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đác Lắc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa có thêm một trường hợp tử vong nghi do bệnh dại.  

Sẽ tập trung nâng cao chất lượng dân số người Việt

  09/11/2017
NDĐT - Nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam; Xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế; Phát triển nền y học khoa học, dân tộc và đại chúng; Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế "Thầy thuốc phải như mẹ hiền", có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận trình độ quốc tế... là những mục tiêu mà Nghị quyết của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đặt ra cho ngành y tế tới đây. 

Triển khai hai gói dịch vụ y tế cơ bản tại tuyến y tế cơ sở

  09/11/2017
Ngày 8-11, tại cuộc cung cấp thông tin cho báo chí, Bộ Y tế cho biết tháng 12 tới sẽ triển khai hai gói dịch vụ y tế cơ bản (DVYTCB), đó là: “Gói DVYTCB do quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả” và “Gói DVYTCB phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khỏe".