Việt Nam có khoảng 8 triệu người mắc viêm gan B, C

NDĐT - Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tại Việt Nam, ước tính có khoảng 7,8 triệu trường hợp nhiễm viêm gan B mãn tính và hơn 991 nghìn trường hợp có vi rút viêm gan C trong máu trong năm 2017. (21/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thí điểm khảo sát sự hài lòng của người bệnh qua điện thoại

  19/07/2017
NDĐT - Ngày 17-7, Bộ Y tế và Trung tâm Sáng kiến Việt Nam (Đại học Indiana Hoa Kỳ) cùng họp để triển khai thí điểm khảo sát sự hài lòng của người bệnh qua điện thoại. Đây là một kênh khảo sát sáng tạo, tuy nhiên cần tiếp tục hoàn thiện thêm về các mặt: phương pháp, nội dung câu hỏi, cỡ mẫu, cách tiếp cận… trước khi có thể áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện. 

Cắt dạ dày cứu sản phụ và thai nhi 31 tuần tuổi

  18/07/2017
NDĐT - Ngày 18-7, Bệnh viện đại học Y dược (BVĐHYD) TP Hồ Chí Minh họp báo thông tin, bệnh viện này vừa cứu sống mẹ con sản phụ Vũ Thị D. (30 tuổi) trong khi người mẹ đã được phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn muộn, hẹp môn vị dẫn tới không ăn uống được và ói ra máu. 

Bác sĩ trẻ đều sẽ phải đi nghĩa vụ ở vùng khó khăn

  18/07/2017
NDĐT – Những bác sĩ của Dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn đã lên ”chuyến xe” đầu tiên về với bốn tỉnh miền núi phía bắc. Từ những dự án thiết thực này, Bộ Y tế đang xây dựng phương án sẽ quy định nghĩa vụ đối với các bác sĩ trẻ mới ra trường, phải đi tuyến y tế cơ sở ở những vùng khó khăn, mới đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề. 

Hàng loạt bé trai bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế tư nhân

  17/07/2017
NDĐT- 37 bệnh nhi từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên tới khám và điều trị sùi mào gà tại Bệnh viện Da liễu Trung ương trong hai tháng gần đây. Hầu hết các bệnh nhi này đều vừa trải qua việc khám, điều trị chít hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Phòng khám này chưa có giấy phép hoạt động và cũng đã đóng cửa khi Đoàn thanh tra của Sở Y tế Hưng Yên đến xác minh sự việc. 

Dùng thuốc cam chữa viêm da cơ địa, bé sáu tháng tuổi ngộ độc chì nặng

  17/07/2017
NDĐT - Mặc dù đã trải qua cơn nguy kịch và không còn ảnh hưởng đến tính mạng song những tác động lâu dài đến trí tuệ và sức khỏe sẽ thật khó nói với cháu bé Bùi Anh D (sáu tháng tuổi, ở Thái Thụy, Thái Bình) sau khi bé bị ngộ độc chì do uống thuốc cam điều trị viêm da cơ địa. 

Việt Nam đang có tốc độ già hóa dân số nhanh

  17/07/2017
NDĐT - Thứ trưởng Y tế Phạm Lê Tuấn nhấn mạnh, hiện tượng dân số già hóa không chỉ là một thách thức đối với Việt Nam, mà còn là cơ hội cho những doanh nghiệp biết nắm bắt cơ hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. 

Thăm khám, tư vấn chữa bệnh cho các cựu chiến binh

  16/07/2017
NDĐT - Ngày 16-7, UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Trung tâm giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội, phòng khám Đa Khoa Bích Động (Việt Yên, Bắc Giang) tổ chức tư vấn, thăm khám và cấp phát thuốc cho hơn 70 cựu chiến binh, thương bệnh binh trong huyện. 

Thêm hai bệnh nhi nguy kịch vì bệnh tim bẩm sinh được cứu sống kỳ diệu

  16/07/2017
NDĐT – Gặp nhiều tổn thương phức tạp do bệnh tim bẩm sinh gây nguy kịch cho tính mạng, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành những phẫu thuật kịp thời để giữ tính mạng cho hai bệnh nhi mới chỉ vài tháng tuổi. 

Chồng chéo trong kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu

  16/07/2017
Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm, các lô hàng thực phẩm đã qua chế biến công nghiệp, nhất là các sản phẩm sữa công nghiệp, vừa phải qua kiểm tra an toàn thực phẩm ( ATTP) vừa phải đăng ký kiểm dịch động, thực vật. Việc này gây tốn kém không đáng có về thời gian đăng ký, lưu kho bãi cũng như phí kiểm tra cho cả hai nội dung này. 

Đừng để trẻ em mắc bệnh vì hiểu không đúng về vắc-xin

  16/07/2017
Nhiều bằng chứng khoa học và thực tiễn đã chứng minh lợi ích của tiêm chủng, được coi là một can thiệp y tế có chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả lại cao nhất. Các bậc cha, mẹ hãy tin tưởng về tính an toàn, chất lượng của vắc-xin, nên đưa con em mình đi tiêm vắc-xin đúng lịch, đủ số mũi tiêm để tạo miễn dịch, chủ động phòng bệnh. 

Hà Giang: Kết luận vụ việc cô giáo liệt nửa người sau khi tiêm thuốc tại bệnh viện

  15/07/2017
NDĐT - Ngày 15-7, ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, đã có kết luận chính thức về vụ việc chị Hồ Thị Thảo, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên bị liệt sau khi tiêm một mũi giảm đau tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Giang. 

Phát hiện, dập kịp thời các ổ dịch bệnh

  15/07/2017
Bên cạnh yếu tố thời tiết đang diễn biến bất thường (nóng ẩm, mưa nhiều) thì sự giao lưu rộng rãi giữa các quốc gia, giữa các vùng trong cả nước; tập quán sinh hoạt còn lạc hậu của người dân... được cho là những điều kiện thuận lợi để các loại dịch bệnh mùa hè như: cúm, viêm não vi-rút, dại, viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết (SXH) gia tăng trong thời gian gần đây.