Hợp tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế

NDĐT - Sáng 16-8, Bộ Y tế và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) y tế, giai đoạn 2018-2028. Đây là cơ sở để hai đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong đẩy mạnh ứng dụng CNTT y tế. (16/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hai người tử vong do nhiễm virus cúm A/H1N1

  13/08/2018
NDĐT - Theo bác sĩ Thạch Hoàng Dũng, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vừa có hai bệnh nhân tử vong xác định dương tính với cúm A/H1N1. 

Trẻ mắc sởi hầu hết do chưa tiêm phòng

  13/08/2018
NDĐT – Hầu hết các trường hợp mắc bệnh sởi vừa qua là do không tiêm hoặc chưa được tiêm vaccine đầy đủ nên chưa đủ miễn dịch. 

Ca vi phẫu đặc biệt tái tạo khuôn mặt cho thiếu nữ 16 tuổi bị u xơ xương

  13/08/2018
NDĐT – 16 tuổi nhưng bị u xơ xương phá hủy toàn bộ mặt bên ngoài của xương hàm, Nguyễn Giang Ly đã có hơn 8 năm chịu đau đớn vì bội nhiễm để chờ đợi cơ hội được vi phẫu tái tạo khuyết hổng hàm mặt ngày hôm nay, 13-8. 

Xác minh thông tin nhiều người nhiễm HIV nghi do dùng chung kim tiêm

  12/08/2018
NDĐT – Liên quan đến thông tin có người dân tại xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị nhiễm HIV nghi do sử dụng chung kim tiêm tại một cơ sở y tế tư nhân, Cục phòng chống HIV AIDS, Bộ Y tế cho biết, đơn vị này đã có chỉ đạo bước đầu và sáng mai sẽ có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ để xác minh sự việc này. 

Ðào tạo và chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho bệnh viện tuyến dưới

  12/08/2018
Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối, những năm gần đây, Bệnh viện Tim Hà Nội tích cực tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch cho các bệnh viện tuyến dưới. Nhờ đó, bệnh viện tuyến dưới làm chủ các kỹ thuật, giúp người dân được thăm khám, điều trị ngay tại tuyến dưới, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. 

Quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần vẫn còn kẽ hở?

  11/08/2018
NDĐT – Đã có hai cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến đường dây làm giả bệnh án tâm thần cho các đối tượng giang hồ “chạy tội”. Câu hỏi đặt ra, vậy kẽ hở nào trong quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần để người có chuyên môn có thể “lách” giấy tờ này, tiếp tay cho tội phạm? 

Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những vi phạm trong làm giả bệnh án tâm thần

  10/08/2018
NDĐT – Cuối giờ chiều 10-8, Bộ Y tế đã cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến việc hai cán bộ và nhân viên y tế vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP (CATP) Hà Nội khởi tố, bắt giữ vì có hành vi làm giả hồ sơ, bệnh án tâm thần với số tiền 85 triệu đồng. 

Mở rộng vùng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh

  10/08/2018
NDĐT - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa có quyết định thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý đối với sâm củ Ngọc Linh. Theo đó, tỉnh Kon Tum có thêm 7 xã, tỉnh Quảng Nam có thêm 6 xã được công nhận có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, quy trình kỹ thuật sản xuất, giống sâm… tương đồng với chỉ dẫn địa lý đã công bố trước đó. 

Báo động về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

  10/08/2018
NDĐT- Kiểm soát chặt nguồn gốc và chất lượng thực phẩm là một trong những điều kiện quan trọng để bảo đảm không xảy ra những vụ ngộ độc thức ăn tập thể. 

Mổ bắt con thành công cho bệnh nhân khó thở do hẹp khít khí quản

  09/08/2018
NDĐT – Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa phối hợp ca mổ bắt con thành công để cứu sản phụ bị khó thở do hẹp khít khí quản.  

Bệnh viện K khánh thành tượng nhà khoa học Marie Curie

  09/08/2018
NDĐT – Nhằm ghi nhận, tôn vinh, tri ân những công lao to lớn của nhà khoa học từng đoạt hai giải Nobel (Vật lý, Hóa học) trong nghiên cứu, ứng dụng phóng xạ để chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư, ngày 9-8, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức lễ khánh thành tượng nhà khoa học Marie Sklodowska-Curie. 

60% bệnh nhân máu khó đông chưa được phát hiện và điều trị

  09/08/2018
NDĐT – Việt Nam ước tính có khoảng 6.000 người mắc bệnh và 30.000 người mang gen Hemophilia, trong đó mới chỉ có khoảng 40% bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông được phát hiện và chăm sóc thường xuyên. Như vậy, còn khoảng 60% bệnh nhân Hemophilia trong cộng đồng chưa được phát hiện và điều trị.