Lào Cai tập trung nguồn lực ngăn ngừa bệnh dại lan rộng

NDĐT - Năm nay, dịch bệnh dại bùng phát ở Lào Cai khá sớm và có chiều hướng gia tăng phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng. Ngành y tế và chính quyền các địa phương đang tập trung khống chế, ngăn ngừa dịch bệnh dại, không để lây lan ra diện rộng, gây tâm lý hoang mang trong người dân. (17/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xác định nguyên nhân tử vong của bé gái bị tiêm nhầm kali

  30/03/2018
NDĐT – Liên quan đến nguyên nhân tử vong của bé gái bị tiêm nhầm kali clorid vào đường tĩnh mạch thay vì đường uống tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Anh đã kết luận, bé gái tử vong do suy đa tạng. 

Cẩn trọng tiền mất tật mang với dược liệu dây thìa canh trôi nổi

  30/03/2018
NDĐT – Dược liệu dây thìa canh có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ người mắc bệnh tiểu đường. Nhưng nếu người dân lựa chọn không đúng dược liệu chuẩn và sạch, đồng thời chỉ sắc nước lá dây thìa canh đơn thuần sẽ không thể hấp thu được hết những chất quý từ dược liệu dây thìa canh. 

Phát hiện sớm ung thư gan với hiệu quả hơn 90%

  29/03/2018
NDĐT - Chỉ với một lần lấy máu làm xét nghiệm, bằng bộ ba xét nghiệm AFP, AFP-L3 và DCP (còn gọi là PIVKA-II) có thể giúp chẩn đoán sớm ung thư gan khi khối u nhỏ hơn 2cm, với hiệu quả cao hơn 90%, từ đó nâng cơ hội sống sót trong vòng năm năm của bệnh nhân từ dưới 10% lên 70%. 

Trái tim quân nhân hiến đa tạng vẫn đập mãi

  28/03/2018
NDĐT – “Anh không thể ở lại, anh ra đi nhưng em muốn trái tim anh vẫn đập, phổi vẫn thở và đôi mắt của anh vẫn sáng ngời theo dõi mẹ con em sống như thế nào” – những lời cuối cùng của chị Tạ Thị Kiều nói với Thiếu tá Lê Hải Ninh trước khi anh được đưa vào phòng mổ lấy đa tạng hiến được kể lại, khiến cả hội trường lặng đi xúc động. 

Mắc bệnh tim, bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả hơn một tỷ đồng

  27/03/2018
NDĐT- Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, gần đây, một bệnh nhân mắc bệnh hẹp hở van hai lá, hẹp van động mạch chủ điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã được Bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám, chữa bệnh tới hơn một tỷ đồng. 

Diễn tập thực binh ứng phó về y tế quốc tế

  27/03/2018
NDĐT- Siêu bão càn quét miền trung, các nước trong khu vực ứng cứu. Đó là tình huống giả định được đưa ra tại chương trình Diễn tập thực binh ứng phó về y tế quốc tế trong thảm họa năm 2018 diễn ra tại sân vận động Hoà Xuân - Đà Nẵng, ngày 27-3. 

Một người bị áp-xe tay vì tiêm mật gấu

  27/03/2018
NDĐT - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Thào A Súa (sinh năm 1942), bản Noong É, xã Mường Lói, huyện Điện Biên nhập viện trong tình trạng mệt nhiều, 1/3 cánh tay trái sưng đau, tấy, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt. 

"Mở đường" cho chuyên ngành ghép tạng tại Việt Nam

  27/03/2018
NDĐT - Sáng 27-3, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng đến thăm, làm việc và chúc mừng thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108. 

79,5% người bệnh được hỏi hài lòng với chất lượng phục vụ khám, chữa bệnh

  27/03/2018
NDĐT – PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, năm 2017, Chỉ số hài lòng người bệnh trung bình đạt 3,98/5 điểm, tương ứng với mức độ hài lòng của người bệnh nội trú với chất lượng phục vụ khám, chữa bệnh đạt mức 79,5% so với kỳ vọng của người bệnh. 

Hết tháng 5, Việt Nam dừng lưu hành vaccine Quinvaxem 5 trong 1

  27/03/2018
NDĐT – Bộ Y tế cho biết, nhà sản xuất Berna Biotech đã ngừng sản xuất vaccine Quinvaxem, do đó, số vaccine Quinvaxem còn lại dự kiến sẽ sử dụng đến hết tháng 5-2018 trên quy mô toàn quốc.  

Các bệnh viện ký cam kết triển khai tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn

  27/03/2018
NDĐT – 200 đơn vị đã ký cam kết triển khai thực hiện các giải pháp tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm bệnh trong bệnh viện tại Hội nghị tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn do Bộ Y tế tổ chức diễn ra ngày 27-3.  

Việt Nam đang sử dụng lượng muối ăn cao gấp đôi so với khuyến cáo

  27/03/2018
NDĐT - TS Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Y tế dự phòng cho biết, hiện nay, một người trưởng thành tiêu thụ 9,4 gam muối/ngày, nghĩa là cao gần gấp đôi so với khuyến cáo của WTO (5gam muối/ngày).