Gắp thành công chiếc thìa ra khỏi dạ dày bệnh nhân

NDĐT - Chiều 10-6, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) Nguyễn Hồng Trường cho biết, các bác sĩ vừa gắp thành công chiếc thìa cà-phê ra khỏi bụng bệnh nhân nữ 20 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). (10/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Dịch bệnh Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Cộng hòa dân chủ Công Gô

  29/05/2018
NDĐT - Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế quốc gia, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Việt Nam cho biết, dịch bệnh Ebola tái bùng phát tại nước Cộng hòa dân chủ Công Gô (gọi tắt là Công Gô) từ đầu tháng 4-2018 và đến nay tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Chủ động vắc-xin phòng bệnh não mô cầu

  28/05/2018
Ngày 28-5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay, có hai vắc-xin phòng bệnh não mô cầu được cấp phép đăng ký lưu hành và nhập khẩu vào Việt Nam là vắc-xin VA-MENGOC-BC (phòng bệnh não mô cầu hai tuýp B,C) và vắc-xin Polysaccharide Meningococcal A+C (phòng bệnh não mô cầu hai tuýp A, C). 

Kỹ thuật mới phẫu thuật nội soi 3D loại bỏ khối u đại trực tràng

  28/05/2018
NDĐT – Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vừa áp dụng thành công kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật nội soi 3D - một lỗ trocart cho nam bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng. 

Hơn 40 nghìn người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá mỗi năm

  27/05/2018
NDĐT – Số liệu được đưa ra tại Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018 cho thấy, tỷ lệ hút thuốc lá của nam giới là 45,3%, Việt Nam nằm trong 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới, hằng năm có hơn 40 nghìn người chết do các bệnh liên quan đến thuốc lá.  

Cứu sống bệnh nhân bị thanh sắt chọc từ nếp bẹn xuyên ổ bụng

  26/05/2018
NDĐT - TS Ngô Vi Hải, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuât Tim mạch, Viện Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa kịp thời hỗ trợ, cùng bác sĩ Bệnh viện Quân y 5 - QK3 (Ninh Bình) cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân bị thanh sắt chọc từ nếp bẹn xuyên ổ bụng.  

Ghi nhận sáu ca tai biến nặng sau tiêm chủng

  25/05/2018
Ngày 25-5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Từ ngày 1-1 đến 31-3, cả nước ghi nhận 2.420 trường hợp phản ứng thông thường và sáu trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng. Các phản ứng thông thường được ghi nhận là: Các trường hợp phản ứng tại chỗ (sưng, nóng, đỏ đau tại vị trí tiêm), sốt dưới 39 độ C cả trong tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ.  

Không chấp nhận lạm dụng dịch vụ y tế, trục lợi quỹ BHYT

  25/05/2018
NDĐT - Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ Y tế tại Hội nghị CLB giám đốc bệnh viện các tỉnh phía bắc, được tổ chức ngày 25-5, tại Thanh Hóa. Các bệnh viện cần hợp tác với cơ quan Bảo hiểm xã hội nhằm bảo đảm nguồn thu mà vẫn bảo tồn quỹ BHYT. Các bệnh viện cũng cần có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ y tế và an ninh bệnh viện, vì đó là an toàn cho thầy thuốc và cả người bệnh.  

Hải Dương nâng cao đời sống thể chất, tinh thần cho người cai nghiện ma tuý

  24/05/2018
Nằm giữa những vạt rừng và vườn cây trái xanh tươi thuộc phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh (Hải Dương) có hai cơ sở giáo dưỡng dành cho những người mắc nghiện ma túy. Đó là Trung tâm tư vấn và điều trị nghiện ma túy và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương (gọi chung là cơ sở cai nghiện).  

Bảo đảm cung ứng vắc-xin phòng dại

  24/05/2018
Ngày 24-5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, do vắc-xin phòng dại không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng và để bảo đảm cung ứng vắc-xin này, lãnh đạo Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp. Theo đó, sở y tế các địa phương giao công tác điều phối vắc-xin phòng bệnh dại cho Trung tâm Kiểm soát bệnh truyền nhiễm hoặc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố. Các đơn vị tiêm chủng phải dự trữ số lượng vắc-xin đủ đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trong ít nhất một tháng... 

Thanh Hóa xác định y tế là một trong năm trụ cột tăng trưởng

  24/05/2018
NDĐT - Sau khi thăm một số cơ sở y tế, chiều 24-5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về công tác y tế trên địa bàn.  

Bộ trưởng Y tế đề nghị điều trị miễn phí cho các nạn nhân vụ lật tàu

  24/05/2018
NDĐT – Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ lật tàu tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa, sáng 24-5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và chia sẻ với các nạn nhân của vụ lật tàu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia. 

Không thể thay thế được bác sĩ

  23/05/2018
Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng ngày càng nhiều và đem lại những hiệu quả thiết thực trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ðối với lĩnh vực y tế, hệ thống IBM Watson for Oncology (IBM WFO) ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nổi lên như là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho thầy thuốc trong việc đưa ra phác đồ điều trị bệnh ung thư dựa trên bằng chứng.