Không cơ quan thẩm quyền nào cấp phép cho sản phẩm Vinaca ung thư Co3.2

NDĐT - Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Đây là thông tin vừa được Bộ Y tế gửi tới báo chí chiều 18-4. (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cười trước, khổ sau!

  12/04/2018
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho nam thanh niên ngụ tại quận Tây Hồ, Hà Nội bị ngộ độc khí N2O do lạm dụng bóng cười trong thời gian dài. Các bác sĩ ở đây cho biết, người bệnh được người nhà đưa vào viện với các biểu hiện rối loạn cảm giác và giảm vận động. 

Hiệu quả từ dự án ODA lĩnh vực y tế

  12/04/2018
Từ khi thành lập, Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện khám, chụp động mạch vành cho gần một nghìn người bệnh. Trong số đó, hơn 600 người bệnh được can thiệp, đặt stent... cứu sống kịp thời. 

Bộ Y tế đề nghị xác minh thông tin “thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than”

  10/04/2018
NDĐT - Trước thông tin được phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng “thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than”, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế thành phố Hải Phòng kiểm tra, xác minh.  

Tám cán bộ viết tường trình vụ dùng sinh phẩm hết hạn chẩn đoán loét dạ dày

  10/04/2018
NDĐT - Ngày 10-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa tổ chức kiểm tra về công tác quản lý dược, vật tư, thiết bị y tế, sinh phẩm tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông để làm rõ việc dùng sinh phẩm hết hạn sử dụng chẩn đoán loét dạ dày cho người bệnh.  

Bộ Y tế cảnh báo về thuốc giả Zinnat 500 mg

  10/04/2018
NDĐT - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn số 6026/TTtr-QLD thông báo đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc phát hiện thuốc giả Zinnat 500mg trên thị trường. 

Cẩn trọng với mùa bệnh tay chân miệng

  10/04/2018
NDĐT - Ths.Bs Đỗ Thiện Hải, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay, khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị 100 ca tay chân miệng. Đặc biệt, chỉ trong năm ngày trở lại đây đã có tới 15 trường hợp mắc bệnh vào nhập viện, hầu hết là các bé dưới ba tuổi. 

Lần đầu tiên tổ chức hội chợ thuốc nam

  10/04/2018
NDĐT – Việt Nam có hàng nghìn dược liệu quý đang bị tận diệt và nhiều gen quý đã không còn. Việc tổ chức hội chợ thuốc nam đầu tiên sẽ có ý nghĩa kết nối các nhà sản xuất dược liệu với các lương y hành nghề đông y, kết nối giữa người dân với các địa chỉ cung cấp thuốc nam tin cậy, góp phần tôn vinh dược liệu quý của Việt Nam. 

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế cần bảo đảm quyền lợi người bệnh

  10/04/2018
Chiều 9-4, tại Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với Bộ Y tế về sửa đổi Nghị định số 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT); thông tư quy định giá dịch vụ y tế; lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế giai đoạn 2018- 2020; đấu thầu đàm phán giá thuốc và thiết bị y tế. Cùng dự, có đại diện các bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp và Bảo hiểm xã hội Việt Nam… 

Bộ Y tế lên tiếng vụ người nhà đánh bác sĩ chấn thương sọ não

  09/04/2018
NDĐT – Chiều 9-4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ phản ánh của báo chí về thông tin “Bố bệnh nhi đánh hai bác sĩ, cán bộ y tế chấn thương sọ não”. 

Sở Y tế Lai Châu đối thoại với 137 trường hợp bị chấm dứt hợp đồng

  09/04/2018
NDĐT – Chiều 9–4, Sở Y tế Lai Châu tổ chức buổi đối thoại với 137 nhân viên y tế mới bị chấm dứt hợp đồng lao động hôm 1-4 vừa qua. 

Đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh

  09/04/2018
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đang xây dựng Đề án đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng, hướng đến mục tiêu mọi người đều có thể tiếp cận với chi phí phù hợp. Theo đó, thời gian tới, ưu tiên đầu tư cho hệ thống y tế cơ sở để tránh tình trạng tuyến trung ương lúc nào cũng quá tải, tuyến tỉnh, huyện, xã “teo tóp” dần… 

Yêu cầu cung cấp thông tin của thuốc có chứa hoạt chất paracetamol dạng giải phóng biến đổi

  08/04/2018
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc cung cấp thông tin liên quan đến tính an toàn của thuốc có chứa hoạt chất paracetamol dạng giải phóng biến đổi. Các đơn vị hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tăng cường theo dõi, phát hiện và xử lý các trường hợp xảy ra phản ứng có hại của các thuốc nêu trên (nếu có).