Hướng tới bao phủ 100% thẻ BHYT với bệnh nhân điều trị ARV

NDĐT – Trong khi các quỹ viện trợ thuốc ARV điều trị HIV ngày càng hạn hẹp, thì việc tiến tới bao phủ 100% thẻ BHYT cho người mắc HIV là câu chuyện cấp thiết để bảo đảm người bệnh không gián đoạn trong điều trị HIV. (16/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bệnh nhân xóm trọ "vật lộn" với nắng nóng

  04/07/2018
NDĐT – Những xóm trọ dành cho người chạy thận ở phố Lê Thanh Nghị hay xóm trọ của bệnh nhi nghèo nằm sát bên Bệnh viện Nhi Trung ương những ngày vừa qua như nằm trong chảo lửa. Thời tiết khắc nghiệt đang “thử” sức chịu đựng của những con người vốn đã mang trong mình trọng bệnh, sống lay lắt qua ngày. 

Chủ động đối phó các bệnh do nắng nóng

  04/07/2018
Các tỉnh phía bắc đang trải qua ngày nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ ngoài trời có nơi lên tới hơn 40 độ C. Nắng nóng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân, nhất là người phải lao động ngoài trời, người già và trẻ nhỏ. Do vậy, người dân cần thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chuyên môn trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và người thân… 

Thêm 20 hoạt chất được đấu thầu tập trung cấp quốc gia

  03/07/2018
NDĐT - Ngày 3-7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, Bộ Y tế vừa có văn bản thống nhất mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia do Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm đấu thầu.  

Bồi thường 375 triệu đồng cho bệnh nhân bị “cắt nhầm” hai quả thận

  03/07/2018
NDĐT - Ngày 3-7, kết thúc phiên tòa phúc thẩm vụ án dân sự "Tranh chấp bồi thường thiệt hại theo hợp đồng dịch vụ" giữa nguyên đơn bà Hứa Cẩm Tú (SN 1975, ngụ thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, bị “cắt nhầm” hai quả thận) với bị đơn Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ. 

Thuốc chứa salbutamol sản xuất trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu

  03/07/2018
NDĐT - Ngày 3-7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, sở y tế các tỉnh: Đồng Tháp, Đồng Nai, Trà Vinh, Ninh Bình... phản ánh, hiện nay, một số công ty sản xuất trong nước đã trúng thầu cung ứng thuốc chứa salbutamol cho các cơ sở điều trị trong địa bàn các tỉnh, nhưng không có đủ thuốc và thông báo tạm ngừng cung ứng thuốc chứa salbutamol đường tiêm. 

Bác sĩ hướng dẫn cách phòng chống sốc nhiệt vì nắng nóng

  03/07/2018
NDĐT – Hạn chế ra ngoài đường vào giờ nóng gay gắt cao điểm, uống nhiều nước, không ở trong môi trường điều hòa quá lạnh dễ gây sốc nhiệt, trang bị đầy đủ cho bản thân để tránh nắng khi phải ra ngoài đường... là những khuyến cáo mà các bác sĩ khuyên người dân trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài thời gian qua. 

Bộ Y tế yêu cầu lắp quạt, điều hoà cho bệnh nhân nội trú

  03/07/2018
NDĐT - Trước diễn biến thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tuỳ theo điều kiện lắp đặt quạt điện hoặc điều hòa nhiệt độ ở những nơi cần thiết, bảo đảm người bệnh được nằm điều trị trong điều kiện thoáng mát. 

Thêm một bệnh nhi hiến giác mạc sau khi qua đời

  02/07/2018
NDĐT – Mắc bệnh hiểm nghèo từ khi mới hai tuổi, cháu Nguyễn Vân Nhi (12 tuổi) ở Hà Nội đã tặng hai giác mạc của mình sau khi trút hơi thở cuối cùng vào 11 giờ trưa nay, ngày 2-7, kết thúc 10 năm vật lộn với bệnh tật. 

Nắng đỉnh điểm, gia tăng các ca đột quỵ

  02/07/2018
NDĐT – Ngay từ sáng sớm, tại Khoa cấp cứu Nội – Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, xe cấp cứu 115 Hà Nội nối đuôi nhau đưa người bệnh vào cấp cứu. Phần lớn là các ca cấp cứu đột quỵ, tai biến mạch máu não. Tua trực gồm bốn bác sĩ, tám điều dưỡng và các nhân viên hỗ trợ làm việc hối hả hết công suất. 

Lào Cai tích cực phòng, chống bệnh sởi

  02/07/2018
NDĐT - Bệnh sởi ở Lào Cai đang gia tăng và lan rộng ở các huyện Sa Pa, Bát Xát và Bảo Thắng. Tính đến nay, đã có hơn 200 người mắc sởi và sốt phát ban dạng sởi, chủ yếu là trẻ em dưới 10 tuổi, là người dân tộc thiểu số ở các địa phương nêu trên.  

Mỗi năm, có 2.000 trẻ mới sinh mắc thalassemia

  01/07/2018
NDĐT – Hiện nay, trên thế giới có khoảng 7% dân số thế giới mang gene bệnh thalassemia. Tại Việt Nam, có khoảng 5 triệu người mang gen bệnh (14% dân số) với khoảng hai nghìn trẻ bị bệnh sinh ra mỗi năm. 

Tăng nguồn cung các loại vắc- xin

  30/06/2018
NDĐT – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi các cơ sở đăng ký, sản xuất, nhập khẩu vắc-xin về tăng cường nguồn cung ứng của các loại vắc- xin.