Bệnh viện Quân y 103: Không "độc quyền" bến bãi xe cứu thương

NDĐT – Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định bệnh viện không ký kết với cá nhân, tổ chức bên ngoài để được độc quyền bảo kê xe cứu thương ra vào bệnh viện. (15/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những vi phạm trong làm giả bệnh án tâm thần

  10/08/2018
NDĐT – Cuối giờ chiều 10-8, Bộ Y tế đã cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến việc hai cán bộ và nhân viên y tế vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP (CATP) Hà Nội khởi tố, bắt giữ vì có hành vi làm giả hồ sơ, bệnh án tâm thần với số tiền 85 triệu đồng. 

Mở rộng vùng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh

  10/08/2018
NDĐT - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa có quyết định thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý đối với sâm củ Ngọc Linh. Theo đó, tỉnh Kon Tum có thêm 7 xã, tỉnh Quảng Nam có thêm 6 xã được công nhận có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, quy trình kỹ thuật sản xuất, giống sâm… tương đồng với chỉ dẫn địa lý đã công bố trước đó. 

Mổ bắt con thành công cho bệnh nhân khó thở do hẹp khít khí quản

  09/08/2018
NDĐT – Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa phối hợp ca mổ bắt con thành công để cứu sản phụ bị khó thở do hẹp khít khí quản.  

Bệnh viện K khánh thành tượng nhà khoa học Marie Curie

  09/08/2018
NDĐT – Nhằm ghi nhận, tôn vinh, tri ân những công lao to lớn của nhà khoa học từng đoạt hai giải Nobel (Vật lý, Hóa học) trong nghiên cứu, ứng dụng phóng xạ để chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư, ngày 9-8, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức lễ khánh thành tượng nhà khoa học Marie Sklodowska-Curie. 

60% bệnh nhân máu khó đông chưa được phát hiện và điều trị

  09/08/2018
NDĐT – Việt Nam ước tính có khoảng 6.000 người mắc bệnh và 30.000 người mang gen Hemophilia, trong đó mới chỉ có khoảng 40% bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông được phát hiện và chăm sóc thường xuyên. Như vậy, còn khoảng 60% bệnh nhân Hemophilia trong cộng đồng chưa được phát hiện và điều trị. 

Không chủ quan tự điều trị khi mắc bệnh ngón tay lò xo

  09/08/2018
NDĐT – Bác sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, có rất nhiều người nhầm lẫn về bệnh ngón tay lò xo và chủ quan điều trị theo hướng viêm khớp hay đắp lá.  

Quản lý các bệnh không lây nhiễm theo nguyên lý y học gia đình

  09/08/2018
Các bệnh không lây nhiễm (BKLN) là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay tuyến y tế cơ sở, nhất là ở hầu hết các trạm y tế xã, phường, thị trấn chưa triển khai hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị lâu dài…  

Cần ưu tiên kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

  09/08/2018
Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là gánh nặng cho cả người bệnh và các cơ sở khám, chữa bệnh do làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng sử dụng thuốc kháng sinh, tăng chi phí điều trị… Ðiều đó đòi hỏi các cơ sở khám, chữa bệnh cần coi trọng và đầu tư mạnh hơn cho công tác chống NKBV.  

Từ cái mụn nhỏ

  09/08/2018
Chỉ từ một cái mụn nhỏ ở lưng mãi không đi khám, đến khi tình trạng sức khỏe ngày càng xấu, không chịu được nữa, bác T.G.L (quận Long Biên, Hà Nội) mới đi bệnh viện. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ kết luận, nguyên nhân dẫn đến cái mụn nhỏ đó là do bệnh đái tháo đường tuýp II.  

Bệnh sởi gia tăng với nhiều biến chứng nguy hiểm

  08/08/2018
NDĐT – Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị tích cực cho đang điều trị cho ba bệnh nhân mắc sởi rất nặng, trong đó cặp song sinh 11 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng và viêm phổi nặng. 

Sẽ khám sức khỏe cho hơn tám nghìn người dân ở vùng ngập úng

  08/08/2018
NDĐT- Dự kiến từ ngày 16 đến 22-8, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Đông và Bệnh viện huyện Chương Mỹ sẽ khám sức khỏe cho 8.500 người dân của bảy thôn ngập, úng nặng ở ba xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ. 

Giảm tiêu thụ rượu bia sẽ giảm gánh nặng bệnh tật

  08/08/2018
NDĐT – Tổ chức Y tế Thế giới ước tính hậu quả về mặt xã hội do sử dụng rượu bia gây ra tại Việt Nam là khoảng 1,3% đến 3,3% tổng thu nhập trong nước (GDP).