Tôn vinh 212 gia đình và cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Thứ Năm, 14/06/2018, 04:43:34

NDĐT - Ngày 14-6, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ tôn vinh sáu gia đình và 206 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Tôn vinh 212 gia đình và cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận trao giấy khen cho các cá nhân có số lần hiến máu từ mười lần trở lên trong năm 2017.

Hưởng ứng khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” do tỉnh phát động, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện tại Ninh Thuận ngày càng lan tỏa. Số lượng gia đình, cá nhân tham gia hiến máu từ năm lần đến 36 lần mỗi năm ngày càng nhiều, nên số lượng đơn vị máu ngày càng tăng, góp phần tích cực trong việc cấp cứu, điều trị và phòng ngừa thảm họa. Qua đó, đã có hàng trăm nghìn người được tiếp máu kịp thời khi cấp cứu, điều trị và vượt qua bệnh tật.

Đoàn viên thanh niên hưởng ứng việc hiến máu tình nguyện năm 2018 tại buổi lễ tôn vinh hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ tôn vinh, Ban Tổ chức đã tặng bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho hai cá nhân và một gia đình đã có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2017. Tặng biểu trưng của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho một gia đình và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2017. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Thuận tặng giấy khen cho bốn gia đình và 186 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu tình nguyện năm 2017.

Ngay tại buổi lễ tôn vinh, có 600 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ, tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 550 đơn vị máu.

NGUYỄN TRUNG