Cứu sống bốn nữ du khách bị đuối nước

Thứ Hai, 14/05/2018, 10:15:08

NDĐT - Chiều 14-5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, hiện sức khỏe bốn nữ du khách bị đuối nước tại biển Lăng Cô đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Cứu sống bốn nữ du khách bị đuối nước

Bốn du khách đang được điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Trước đó vào 17 giờ ngày 13-5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận bốn du khách bị đuối nước, trong tình trạng kích thích, li bì, khó thở, tím môi đầu chi. Trong số đó có hai bệnh nhân bị nặng, thở nhanh, tím người, sốc ói.

Được biết, bốn bệnh nhân trong đoàn của một công ty tại Hà Nội đang đi du lịch, tham quan khu vực đèo Hải Vân. Tại biển Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế), cả đoàn cùng xuống tắm biển thì ba du khách nữ bị rơi vào vùng nước sâu, cuốn chìm gây ngạt nước. Khi thấy các bạn chới với trong dòng nước, một nữ du khách trong đoàn bơi đến cứu nhưng bị cuốn theo. Ngay sau đó, các du khách nam trong đoàn đã cứu được cả bốn người này nhưng các nạn nhân không được sơ cứu, hô hấp nhân tạo mà được đoàn gọi ta-xi chuyển vào Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

Các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán, cấp cứu kịp thời bằng các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu như thở oxy, bóp bóng, hút đàm giải và đặt các bệnh nhân nằm đầu nghiêng một bên để dịch tiết chảy ra ngoài khỏi gây hít sặc, thở máy hỗ trợ hô hấp.

Qua các kết quả cận lâm sàng, cả bốn bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO