Cập nhật nhiều kỹ thuật mới điều trị bệnh da liễu

Thứ Sáu, 01/12/2017, 08:05:19
 Font Size:     |        Print
 

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương.

NDĐT - Với 94 bài báo cáo của các diễn giả trong và ngoài nước quanh các chủ đề được quan tâm hàng đầu hiện nay về sinh bệnh học da liễu; thẩm mỹ không xâm lấn; thẩm mỹ tái tạo; ứng dụng công nghệ tế bào gốc... Hội nghị Da liễu cấp cao thế giới tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày sẽ cập nhật nhiều kỹ thuật mới trong điều trị các bệnh về da liễu cho các bác sĩ Việt Nam.

Sáng nay, 1-12, Hội nghị Da liễu Đông Dương mở rộng và Hội nghị Da liễu cấp cao thế giới tại Hà Nội đã diễn ra tại Hà Nội do Hội Da liễu Việt Nam và Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp tổ chức.

Hội nghị Da liễu Đông Dương là Hội nghị sinh hoạt thường kỳ 2 năm/lần của các hội viên Hội Da liễu thuộc ba nước Đông Dương. Tiếp theo sự thành công của Hội nghị lần I tại Viêng Chăn (2013) và lần II tại Xiêm Riệp (2015), ban tổ chức quyết định tổ chức Hội nghị Da liễu Đông Dương mở rộng tới các quốc gia Đông Nam Á và thế giới.

Trong dịp này, gần 1.000 chuyên gia da liễu từ khắp mọi miền Tổ quốc và từ các nước và vùng lãnh thổ: Lào, Campuchia, Mỹ, châu Âu, Italia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Hàn Quốc... tới tham dự Hội nghị để được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kỹ thuật, cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất hiện nay trong chăm sóc, chẩn đoán, điều trị và làm đẹp thuộc chuyên ngành da liễu.

Hội nghị Da liễu cấp cao thế giới được tổ chức cùng với Hội nghị Da liễu Đông Dương mở rộng sẽ dành cho các bác sĩ/chuyên gia da liễu trẻ một số khóa học về rối loạn sắc tố, bệnh da tự miễn... Hội nghị này là sự kiện lớn nhất về học tập và trao đổi kinh nghiệm thuộc chuyên ngành Da liễu trong thời gian gần đây.

PGS. TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị lớn mang tầm khu vực và thế giới. Ông chia sẻ: “Trước đây, chúng ta hay quan tâm đến bệnh nhiễm trùng về da. Đến nay, các bệnh lý viêm da mãn tính và các bệnh tự miễn là bệnh mới nổi. Các bệnh tự miễn có liên quan đến các kháng thể chống lại trong cơ thể mình, chính vì vậy việc quản lý điều trị các bệnh này gặp nhiều khó khăn. Việc chia sẻ kỹ thuật mới, từ việc sử dụng điều trị các kháng thể đơn dòng, các thuốc sinh học cũng như đề ra các nghiên cứu, đặc biệt cơ chế tự sinh điều trị bệnh lý này rất quý báu đối với Việt Nam trong việc điều trị các bệnh tự miễn”.

Hội nghị lần này sẽ giúp Việt Nam và các nước Đông Nam Á nâng tầm hợp tác về da liễu với các nước trong khu vực và trên thế giới.

THIÊN LAM

Chia sẻ