Bất cập và giải pháp đối với ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ Sáu, 08/09/2017, 11:57:49
 Font Size:     |        Print
 

Tọa đàm trực tuyến: “Ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam: Những vấn đề bất cập và giải pháp phát triển”.

NDĐT - Chiều 8-9, tại Hà Nội, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp Ban Vận động thành lập Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (PTTHTM) Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam: Những vấn đề bất cập và giải pháp phát triển”.

Tại buổi Tọa đàm, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Đến nay, Sở Y tế Hà Nội đã cấp phép cho 65 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, 7 bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, hai bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh đó có một lượng lớn spa, thẩm mỹ viện không có bác sĩ cũng tiến hành kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ và đây là hoạt động trái pháp luật”.

Những năm 1990 chỉ có các cơ sở y tế tư nhân mới có dịch vụ PTTHTM và số cơ sở có giấy phép hành nghề cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, thì hiện nay, số cơ sở y tế được cấp phép PTTHTM lên tới con số hàng trăm và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng.

Trên thực tế, ngành PTTHTM đã có bước phát triển khá mạnh mẽ, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, thị trường phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam đã xuất hiện khá nhiều vấn đề bất cập do những quy định, chế tài cũng như công tác quản lý chưa đồng bộ; hoạt động vượt quá phạm vi được cấp phép…

Buổi tọa đàm nhằm chỉ ra những đóng góp to lớn, tiềm năng phát triển của ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Đồng thời, tìm ra nguyên nhân khiến hoạt động PTTHTM gây ra nhiều sự cố và hệ lụy cho khách hàng để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp và kịp thời giúp các cơ sở hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ phát triển một cách lành mạnh, ổn định.

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

Chia sẻ