Cứu thành công nạn nhân vỡ tim

Thứ Sáu, 19/05/2017, 08:14:29
 Font Size:     |        Print
 

Kíp bác sĩ thực hiện phẫu thuật tim cho nạn nhân.

NDĐT - Ngày 19-5, Bệnh viện quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã áp dụng thành công báo động đỏ nội viện để cứu sống kịp thời người bệnh N.D.T. (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bị vỡ tim do tai nạn giao thông.

Người bệnh được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, lơ mơ, sốc, mất máu, mạch nhanh, nhẹ, huyết áp không đo được, xây xát vùng mặt, ngực và bụng. Siêu âm cấp cứu cho thấy, có lượng dịch màng ngoài tim nhiều, nghi do tràn máu màng tim. Ngoài ra, người bệnh có triệu chứng của chèn ép tim cấp đe dọa tính mạng và có dấu hiệu vỡ tim sau tai nạn.

Ngay lập tức, các bác sĩ kích hoạt hệ thống báo động đỏ, nhanh chóng tiến hành mở ngực, cưa xương ức và nhận thấy màng ngoài tim căng phồng, áp lực cao nên đã xẻ màng tim để giải áp. Lúc này, kíp mổ đã tìm thấy vị trí tổn thương tim, rách toạc buồng tim (tiểu nhĩ trái) khoảng 3cm và máu vẫn tiếp tục chảy ồ ạt nên phải kẹp vị trí rách, cầm máu và khâu vết thương tim. Người bệnh nhân được truyền bốn đơn vị máu để bù lại lượng máu đã mất và đã qua cơn nguy kịch.

MINH ANH

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC