Vinh danh mười Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016

Thứ Sáu, 17/02/2017, 18:54:33
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Một trong 20 nhà khoa học trẻ tiêu biểu thế giới của Liên Viện Hàn lâm khoa học, hay một trong những PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2016, hoặc từng bị bệnh nghề nghiệp gây mất sức lao động tới 43%... đó là những gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh trong buổi lễ chiều nay 17-2.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Lễ hội Xuân hồng, chiều 17-2, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc năm 2016.

Mười gương mặt được vinh danh năm nay đều là những thầy thuốc trẻ có nhiều cống hiến, đạt nhiều giải thưởng khoa học trong nước và quốc tế, áp dụng thành công những kỹ thuật tiên tiến cho tuyến y tế cơ sở. Có người đã xung phong công tác trong môi trường độc hại, bản thân từng mắc bệnh nghề nghiệp, mất sức lao động tới 43%, nhưng vẫn không ngại khó, ngại khổ, tiếp tục hết lòng, hết sức phục vụ người bệnh.

Đánh giá về điều này, TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ khẳng định: “10 thầy thuốc trẻ được tuyên dương hôm nay là những thầy thuốc trẻ tiêu biểu được hội đồng các cấp xét chọn từ hàng trăm đề cử từ các cơ sở y tế của cả nước, ngành công an, quân đội và các cơ quan báo chí. Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng các thầy thuốc trẻ đã sớm khẳng định được tài năng, có nhiều cống hiến cho khoa học, giảng dạy, khám chữa bệnh”.

Đây là giải thưởng thường niên, được tổ chức liên tục từ năm 2008 tới nay. Giải thưởng nhằm mục tiêu tôn vinh, biểu dương thành tích của các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, lan tỏa những tầm gương Thầy thuốc trẻ tiêu biểu, tạo động lực phát triển các hội, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ trên cả nước.

LINH PHAN

Chia sẻ