16 người ở Đác Lắc bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn E.coli

Thứ Sáu, 17/02/2017, 16:07:40
 Font Size:     |        Print
 

Các bệnh nhân khi bị ngộ độc đang nằm điều trị tại bệnh viện.

NDĐT - Chiều 17-2, Trung tâm y tế tỉnh Đác Lắc công bố kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm khiến 16 người ở thành phố Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu vào ngày 7-2 vừa qua. Theo đó, nguyên nhân là do người dân đã ăn gỏi lợn và uống nước giếng có vi khuẩn E.coli.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đác Lắc cho thấy, vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn là 230.000 vi khuẩn/gam thịt (bình thường là không có) và có trong nước giếng mà các bệnh nhân uống cao gấp 120 lần bình thường. Như vậy, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn E.Coli có trong gỏi lợn và nước giếng gây ra.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào tối ngày 7-2, Bệnh viện đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột tiếp nhận 16 người, trong đó có ba trẻ em nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thức ăn với các triệu chứng nôn ói nhiều lần, thần kinh hoảng loạn, la hét nhiều… Tất cả các bệnh nhân đều ở buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo các bệnh nhân, ngày 7-2, một gia đình trong buôn đã nhờ họ đi nhổ sắn, đến chiều cùng ngày khi làm xong việc, chủ nhà mua thịt heo về làm gỏi với ruột cây chuối để mọi người cùng ăn. Sau khi ăn khoảng một tiếng đồng hồ thì mọi người có các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói… nên được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

NGUYỄN CÔNG LÝ

Chia sẻ