Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra vụ cấp phép nhập khẩu cho VN Pharma

NDĐT - Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ Công bố quyết định về việc thanh tra cấp phép nhập khẩu thuốc, và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với bảy loại thuốc do công ty Helix Pharamceuticals Ine, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty VN Pharma. (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

30% bệnh nhân nhi có vi khuẩn kháng thuốc

  24/09/2017
NDĐT – Đó là cảnh báo của PGS, TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương về tình trạng kháng thuốc của các bệnh nhi hiện nay.  

Những quan niệm sai lầm về đường

  23/09/2017
NDĐT - Chúng ta đã đọc qua những tài liệu đáng báo động, tham gia những lớp học về sức khỏe và tận mắt chứng kiến sự gia tăng về các căn bệnh tim mạch, tiểu đường hay nạn béo phì. Phải chăng đường là nguyên nhân chính? 

Phẫu thuật thành công cho bé hai tháng tuổi mắc bệnh lý tim phức tạp

  23/09/2017
NDĐT - TS, BS Nguyễn Lý Thịnh Trường, Phó giám đốc Trung tâm tim mạch trẻ em (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, Trung tâm vừa phẫu thuật thành công cho bé trai hai tháng tuổi bị bệnh lý tim phức tạp - tĩnh mạch phổi trở về bất thường hoàn toàn thể trên tim có tắc nghẽn.  

Một trong những nguyên nhân làm con người kháng kháng sinh tại Việt Nam

  22/09/2017
NDĐT- Hiện nay kháng sinh sử dụng cho mục đích điều trị chỉ chiếm dưới 30%. Trong khi đó, 75% lượng thuốc kháng sinh tại Việt Nam được dùng trong nông nghiệp. Thuốc kháng sinh trong nông nghiệp được sử dụng liên tục, không theo hướng dẫn, sử dụng cả chất cấm, là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng kháng kháng sinh cho con người. 

Hơn 70 học sinh bị ngộ độc sau bữa ăn tập thể

  21/09/2017
NDĐT - Chiều 21-9, UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết, tối 20-9, sau bữa ăn tập thể tại căng-tin, nhiều học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đồng loạt có biểu hiện bị ngộ độc. 

Bài 2: Siết chặt việc cấp Chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ

  21/09/2017
NDĐT - Chỉ được đào tạo chuyên môn sâu về tạo hình thẩm mỹ một vài bộ phận cơ thể nhưng lại được cấp Chứng chỉ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (PTTHTM) toàn bộ, cho thấy thời gian để đào tạo bác sĩ PTTHTM là “quá ngắn” - đó là những “bất cập” đã được các nhà quản lý và các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) chỉ rõ. 

Từ năm 2020, bán kháng sinh phải có đơn thuốc

  21/09/2017
NDĐT - Hiện nay, 90% số thuốc kháng sinh được bán tại Việt Nam không cần kê đơn, gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho việc kháng kháng sinh tại Việt Nam. Với việc siết chặt quản lý việc kê đơn thuốc kháng sinh, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh “Đến năm 2020, Việt Nam đạt 100% bán thuốc kháng sinh phải có đơn thuốc tại quầy thuốc, nhà thuốc”. 

Bộ Y tế cần loại bỏ rào cản, giấy phép con để chống lợi ích cục bộ, lợi ích nhóm

  20/09/2017
NDĐT - Sáng 20-9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ thực hiện công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. 

70% người mắc bệnh đái tháo đường tại Việt Nam chưa được chẩn đoán

  20/09/2017
NDĐT – Việt Nam có 3,5 triệu người trưởng thành mắc đái tháo đường, tương đương 6% dân số và dự kiến đến năm 2040 sẽ có 6,1 triệu người trưởng thành có thể mắc đái tháo đường. Trong đó, 70% người mắc bệnh đái tháo đường tại Việt Nam chưa được chẩn đoán. 

Bài 1: Nỗi lo từ sự "nở rộ" của ngành phẫu thuật thẩm mỹ

  20/09/2017
NDĐT - Việt Nam hiện có hơn 300 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Tuy nhiên thực tế, con số những đơn vị “tự tin” quảng cáo các dịch vụ làm đẹp liên quan đến phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ có thể còn lớn hơn thế, và ẩn mình dưới danh nghĩa các thẩm mỹ viện, spa… 

Siết chặt quản lý rượu thủ công từ ngày 1-11 tới

  20/09/2017
NDĐT - Từ ngày 1-11 tới, việc kinh doanh rượu không có giấy phép hoặc không đúng với nội dung ghi trong giấy phép theo quy định tại Nghị định này; sử dụng cồn thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu bị cấm khác để sản xuất, pha chế rượu; bán rượu cho người dưới 18 tuổi... là những hành vi vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh rượu. 

Hà Nội đã có gần 29 nghìn ca mắc sốt xuất huyết

  19/09/2017
NDĐT - Lũy tích từ ngày 1-1 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 28.740 trường hợp mắc sốt xuất huyết, bảy trường hợp tử vong. Tuần qua, Hà Nội tiếp tục giảm số ca mắc sốt xuất với 1.956 trường hợp.