Bộ Y tế họp khẩn bàn phương án đối phó dịch cúm A(H7N9)

Bộ Y tế họp khẩn bàn phương án đối phó dịch cúm A(H7N9)

NDĐT - Chiều nay, 20-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp khẩn giữa Bộ Y tế với các bộ, ngành liên quan cùng các tổ chức quốc tế tại Việt Nam để thông tin về tình hình cúm A(H7N9) đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc có nguy cơ xâm nhập vào nước ta.  (20/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Lai Châu tăng cường kiểm soát rượu và thực phẩm không rõ nguồn gốc

  cách đây 18 giờ
Tỉnh Lai Châu đang tập trung khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc rượu tập thể tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải cũng như tình trạng ngộ độc rượu xuất hiện rải rác tại một số xã biên giới lân cận; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát rượu và thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn. 

Thêm một trẻ sơ sinh ở Đác Lắc nhiễm trùng uốn ván do dùng dao lam cắt rốn

  20/02/2017
NDĐT - Ngày 20-2, bác sĩ Lê Đình Nhân, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đác Lắc cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân Y Đa Phúc, 10 ngày tuổi, trú tại xã Ea Bhốc, huyện Cư Kuin, tỉnh Đác Lắc trong tình trạng nguy kịch do nhiễm trùng uốn ván.  

Xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang

  20/02/2017
NDĐT - Ngày 20-2, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã thông tin chính thức về nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc khiến gần 100 người mắc sau khi ăn cỗ cưới tại gia đình ông Hoàng Văn Kim, thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì.  

Lai Châu tiêu hủy gần 5.000 lít rượu không rõ nguồn gốc

  20/02/2017
Thông tin từ chính quyền huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) cho biết, tính đến cuối giờ chiều 19-2, tại năm xã biên giới của huyện đã có 126 người phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra theo dõi do ngộ độc và có biểu hiện bị ngộ độc rượu. Trong đó có 105 người liên quan đến vụ ngộ độc tại đám ma ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải. 

Cơ bản kiểm soát được số nạn nhân và nguồn rượu trên địa bàn tỉnh Lai Châu

  19/02/2017
NDĐT - Thông tin từ chính quyền huyện Phong Thổ cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày 19-2, tại năm xã biên giới của huyện Phong Thổ đã có 126 người phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi do ngộ độc và có biểu hiện bị ngộ độc rượu. Trong đó, có 105 người liên quan đến vụ ngộ độc tại đám ma ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải. 

Tiếp nhận hơn chín nghìn đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng

  19/02/2017
Sáng 18-2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ mười (năm 2017). Tới dự, có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng. 

Ưu tiên chăm sóc trẻ bị nhiễm HIV/AIDS

  19/02/2017
Từ khi phát hiện trường hợp trẻ nhiễm HIV đầu tiên (năm 1994), công tác chăm sóc, điều trị HIV/AIDS cho trẻ tại cộng đồng và gia đình ở nước ta luôn được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn còn những khó khăn cần khắc phục. 

Cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm

  18/02/2017
* Các địa phương chủ động đối phó hạn hán, xâm nhập mặn 

Thêm bốn người ở Lai Châu ngộ độc rượu phải cấp cứu

  18/02/2017
Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bốn ca cấp cứu vì uống rượu, trong đó, có hai trường hợp nặng phải chạy thận, lọc máu và thở máy. Ông Chang A Hờ, 60 tuổi, ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, uống rượu ở đám ma có biểu hiện ngộ độc, hiện rất nguy kịch. Ba nạn nhân còn lại uống rượu tại lán nương, không liên quan đến vụ ngộ độc tại đám ma nhưng rượu mà các nạn nhân uống có cùng nguồn cung cấp. Bảy người khác cùng uống rượu với ba nạn nhân nêu trên đã được triệu tập đến để kiểm tra, theo dõi y tế.  

Phòng, chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người

  18/02/2017
Ngày 17-2, Bộ Y tế có công điện đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người.  

Đề nghị các địa phương tăng cường phòng chống dịch cúm A (H7N9)

  17/02/2017
NDĐT - Trước diễn biến phức tạp của bệnh cúm A (H7N9), có khả năng xâm nhập vào nước ta, ngày 17-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký công văn khẩn gửi Chủ tịch các Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người. 

Công tác y tế phục vụ APEC 2017 đã sẵn sàng

  17/02/2017
NDĐT - Sở Y tế Khánh Hòa đã xây dựng phương án, kế hoạch, tổ chức triển khai đầy đủ các công tác y tế tại địa phương để sẵn sàng phục vụ Hội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ nhất (SOM1) diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 18-2 đến 3-3-2017. 

Thêm bốn người uống rượu phải nhập viện ở Lai Châu

  17/02/2017
NDĐT - Thông tin từ Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bốn ca cấp cứu vì uống rượu. Trong đó có hai trường hợp nặng phải chạy thận, lọc máu và thở máy; một trong hai trường hợp này đang rất nguy kịch vì đã giãn đồng tử. 

Vinh danh mười Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016

  17/02/2017
NDĐT - Một trong 20 nhà khoa học trẻ tiêu biểu thế giới của Liên Viện Hàn lâm khoa học, hay một trong những PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2016, hoặc từng bị bệnh nghề nghiệp gây mất sức lao động tới 43%... đó là những gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh trong buổi lễ chiều nay 17-2.