40% cơ sở y tế chưa có hệ thống xử lý nước thải y tế đúng quy chuẩn

40% cơ sở y tế chưa có hệ thống xử lý nước thải y tế đúng quy chuẩn

NDĐT - Đó là thông tin được Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) Nguyễn Thị Liên Hương thông tin sáng 30-3, tại hội thảo góp ý cơ chế thuê dịch vụ xử lý chất thải y tế tại các bệnh viện công lập.  (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Làm rõ những sai phạm tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai

  cách đây 16 giờ
Thực hiện Quyết định số 1580/QĐ-KTNN ngày 14-9-2016 của Tổng Kiểm toán Nhà nước, đoàn công tác thuộc Kiểm toán Nhà nước khu vực XII tiến hành kiểm toán chuyên đề “Công tác mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế và hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2013-2015 tại Sở Y tế và các bệnh viện tuyến tỉnh các tỉnh Đác Nông, Gia Lai, Kon Tum”. Riêng tại Gia Lai, Đoàn đã kiểm toán với nội dung nói trên từ ngày 19-9-2016 đến 17-11-2016. Ngày 28-2-2017, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII đã có Thông báo số 07/TB-KV XII kiến nghị về tài chính nêu rõ, Sở Y tế tỉnh Gia Lai sai phạm tài chính hơn một tỷ đồng chi phí đầu tư xây dựng cơ bản và phạt chậm tiến độ thực hiện hợp đồng mua sắm trang thiết bị.  

Một người bệnh ngộ độc nấm nguy kịch tiên lượng xấu

  28/03/2017
NDĐT - Thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, do diễn biến tình trạng của người bệnh Chu Văn Vinh (30 tuổi) trong vụ cả gia đình bị ngộ độc nấm có tiên lượng xấu, nên chiều 27-3, gia đình đã xin đưa người bệnh này về nhà. 

Kiểm toán Nhà nước làm rõ những vấn đề sai phạm tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai

  27/03/2017
NDĐT - Thực hiện Quyết định số 1580/QĐ-KTNN ngày 14-9-2016 của Tổng Kiểm toán Nhà nước, Đoàn công tác thuộc Kiểm toán Nhà nước khu vực XII tiến hành kiểm toán chuyên đề “Công tác mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế và hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2013-2015 tại Sở Y tế và các bệnh viện tuyến tỉnh các tỉnh Đác Nông, Gia Lai, Kon Tum”. 

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung phòng chống vi rút cúm A/H7N9

  27/03/2017
NDĐT - Ngày 27-3, Thủ tướng Chính phủ có công điện 427/QĐ-TTg chỉ đạo các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tập trung phòng chống vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm có khả năng lây sang người xâm nhiễm vào Việt Nam. 

Điều trị bỏng miễn phí cho một bệnh nhi người Lào

  27/03/2017
NDĐT - Ngày 27-3, Bệnh viện Đa khoa huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) tiếp tục điều trị bỏng miễn phí cho cháu Thao May (4 tuổi, thường trú bản Cân, cụm Phon Xay, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, CHDCND Lào). 

Lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân tới từng người dân

  27/03/2017
Năm 2017, dự kiến mỗi người dân sẽ được lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) cá nhân, thông qua đó người dân sẽ được chăm sóc, định hướng, tư vấn sức khỏe ngay tại y tế cơ sở. Hiện, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã lập dự toán kinh phí bổ sung năm 2017 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để lập HSSK cho những người đã tham gia bảo hiểm y tế (BHYT); đối với những người chưa tham gia BHYT (khoảng 18% số dân), nguồn kinh phí sẽ do ngân sách địa phương hoặc các nguồn tài trợ chi trả… 

Người tâm huyết với công tác dân số

  26/03/2017
10 năm bám trụ với công tác tuyên truyền, tư vấn công tác dân số kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ), chị Lương Thị Hậu, cộng tác viên (CTV) dân số thôn Kép III, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã trải qua bao buồn, vui thăng trầm của nghề. Nhiều lúc chán nản muốn buông xuôi khi công việc không đạt hiệu quả như chị mong muốn. Nhưng với sự quyết tâm và lòng yêu nghề, chị đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, là một trong 67 CTV dân số xuất sắc trên cả nước, được Chủ tịch nước tặng bằng khen. 

Siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh rượu

  26/03/2017
Chưa bao giờ vấn đề hệ lụy của rượu lại nóng đến vậy. “Cơn sốt” ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp (methanol) vẫn chưa chịu lắng xuống khi tiếp tục ghi nhận thêm số ca cấp cứu và chết do ngộ độc methanol. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng cần siết chặt việc sản xuất, kinh doanh rượu. 

Quản lý chặt hoạt động sản xuất, kinh doanh methanol

  26/03/2017
Bộ Công thương vừa có cuộc họp bàn về tình hình quản lý, sản xuất và kinh doanh liên quan hóa chất nguy hại methanol. 

Ba người ngộ độc nấm

  25/03/2017
Ngày 24-3, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, vừa tiếp nhận điều trị cho ba người trong một gia đình bị ngộ độc nấm. Ba người bệnh là Hà Thị C. (52 tuổi), Chu Văn M. (58 tuổi) và Chu Văn V. (30 tuổi) ở xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn. Kết quả xét nghiệm cho thấy người bệnh bị tổn thương gan nặng và suy gan, suy thận cấp; đã được chỉ định lọc máu để hấp phụ và giải trừ chất độc; điều trị suy thận. Bên cạnh đó, Trung tâm Chống độc phối hợp Khoa Thăm dò chức năng làm thủ thuật “Dẫn lưu mật mũi” (một thủ thuật mới) để thải trừ trực tiếp chất độc từ gan qua ống mật chủ ra ngoài. 

Sau bữa cơm, cả gia đình nguy kịch tính mạng vì nấm độc

  24/03/2017
NDĐT – Ba người trong một gia đình ở Lạng Sơn đang nguy kịch tính mạng vì ăn phải nấm độc sau bữa cơm trưa ngày 20-3.  

Khai trương Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia

  24/03/2017
NDĐT – Chiều 24-3, Bộ Y tế đã khai trương Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, với mục tiêu sẽ triển khai áp dụng Hệ thống này trên toàn quốc vào tháng 6-2017. 

Cần thắt chặt quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu thủ công

  23/03/2017
NDĐT - Sáng 23-3, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Ngộ độc rượu methanol – Thực trạng và Giải pháp”. Tại tọa đàm, các chuyên gia về y tế và an toàn thực phẩm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu, các Sở Công Thương… đã đưa ra những kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm ngăn ngừa và khắc phục tình trạng ngộ độc methanol  

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm lây sang người

  23/03/2017
Trước nguy cơ cúm gia cầm A(H7N9) tại Trung Quốc, A(H5N1) tại Cam-pu-chia có khả năng xâm nhập vào nước ta cũng như nguy cơ dịch cúm gia cầm tại chính các ổ dịch trong nước lây sang người, Bộ Y tế đang tích cực triển khai các biện pháp phòng bệnh chủ động.