145 trẻ em nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ Sáu, 17/11/2017, 03:52:16

NDĐT - Theo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), tối 16-11, Trung tâm đã tiếp nhận 145 trẻ ở Trường mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê nghi bị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết các trẻ khi vào viện đều trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nhiều trẻ nôn ói.

145 trẻ em nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Các trẻ đang được điều trị tích cực tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê.

Ngay sau khi tiếp nhận các cháu, Trung tâm đã chỉ đạo thành lập một tổ tiểu chuyên môn cấp cứu ngoại viện vào xã Hương Lung tăng cường công tác thăm khám. Có 68 cháu có biểu hiện nặng phải điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện. Đối với các cháu có biểu hiện nhẹ, Trung tâm yêu cầu gia đình cho các cháu về.

Bác sĩ Vi Văn Miên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê cho biết, sau khi được điều trị tích cực, đến 9 giờ sáng 17-11, hầu hết các trẻ đã bình phục và được xuất viện. Hiện, còn chín trẻ vẫn có triệu trứng đau bụng và đang được các y, bác sĩ theo dõi, điều trị và có khả năng xuất viện trong chiều hôm nay.

Theo thông tin từ nhà trường, buổi chiều 16-11, các trẻ được nhà trường cho ăn bánh dày, chuối và bưởi. Rất có thể nguyên nhân khiến các cháu bị ngộ độc thực phẩm từ các thức ăn trên.

Hiện, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Công an huyện Cẩm Khê đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

NGỌC LONG