Hạnh phúc vỡ òa sau 9 năm có con của cặp vợ chồng mang gen thalassemia

NDĐT – Cưới nhau 9 năm, ba lần phải đình chỉ thai khi ở những tháng cuối vì mang gen tan máu bẩm sinh mà cả hai vợ chồng mắc phải, bà mẹ 30 tuổi Dương Phương Linh hạnh phúc đến vỡ òa khi có được một bé trai kháu khỉnh vào đầu năm 2018 nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. (18/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều quy định mới trong kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

  31/07/2018
NDĐT - Tập trung thực hiện giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV), giám sát tuân thủ thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) nhằm giảm thiểu nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế là những nội dung mới trong Thông tư Quy định về KSNK trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) thay thế Thông tư số 18/2009/TT-BYT.  

Không để bệnh nhân lao rơi vào khó khăn về tài chính

  28/07/2018
NDĐT – “Việt Nam cần phải lưu ý có sự hỗ trợ về mặt xã hội cho bệnh nhân lao. Đặc biệt, không để họ rơi vào khó khăn về mặt tài chính, đối mặt với những chi phí lớn do bệnh tật gây ra”, TS Tereza Kasaeva khuyến cáo Việt Nam trong những hoạt động phòng chống lao tới đây. 

Hai bệnh viện khẩn cấp cứu thai phụ hoại tử ruột, giữ thai nhi

  25/07/2018
NDĐT - Ngày 25-7, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Từ Dũ thông báo đã loại bỏ đoạn ruột hoại tử cho thai phụ L.T.K.H. (32 tuổi, quê TP Hồ Chí Minh), giữ an toàn cho cả thai phụ và thai nhi 31 tuần tuổi.  

Đề xuất BHYT chi trả thuốc mới điều trị viêm gan C

  24/07/2018
NDĐT – Hiện nay, chi phí cho điều trị viêm gan C khá cao và chưa được BHYT chi trả, do đó 90% bệnh nhân chưa được tiếp cận điều trị. Do đó, PGS, TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đề xuất Bộ Y tế sớm đưa thuốc mới điều trị viêm gan C vào danh mục được BHYT chi trả. 

Vợ hiến hơn nửa lá gan cứu sống chồng

  24/07/2018
NDĐT - Ngày 24-7, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (BV) họp báo công bố thông tin về ca ghép gan đầu tiên từ người cho còn sống tại BV. Đây là thành quả từ quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài của BV và sự hỗ trợ từ Bệnh viện ASAN Hàn Quốc.  

Bất ngờ phát hiện u buồng trứng ở bé gái ba tuổi

  24/07/2018
NDĐT – Đau bụng, nôn ói nhưng chỉ nghĩ con rối loạn tiêu hóa bình thường, đến khi cho con nhập viện, chị K mới bất ngờ khi được bác sĩ cho biết con gái chị bị u buồng trứng. 

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược 2018

  18/07/2018
NDĐT- Hơn 250 gian hàng giới thiệu các sản phẩm y dược Việt Nam và quốc tế được trưng bày tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược tại Đà Nẵng - Medi-Pharm Danang 2018, khai mạc sáng 18-7.  

Y học cổ truyền phát triển vẫn còn khiêm tốn

  17/07/2018
NDĐT – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định, hiện nay y học cổ truyền vẫn còn phát triển khiêm tốn về cả số lượng cơ sở khám, chữa bệnh; chất lượng nhân viên y tế cũng như cung cấp kiến thức cho người dân về giá trị của khám, chữa bệnh y học cổ truyền. 

Dùng hạt nano vàng điều trị ung thư không có cơ sở khoa học

  12/07/2018
NDĐT – Theo PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K, việc sử dụng hạt nano vàng tự do để điều trị ung thư là không có cơ sở khoa học thuyết phục, và hạt nano vàng hiện nay không có tên trong danh mục thuốc điều trị ung thư.  

Thêm một trường hợp bị trao nhầm con hy hữu

  11/07/2018
NDĐT – Nuôi con đến khi 6 tuổi, càng ngày càng thấy không có đường nét nào giống bố mẹ và gia đình, từ nghi ngờ nhầm tã lót của con khi mới sinh tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, gia đình anh Phùng Giang Sơn mới phát hiện sự thật gây sốc về việc mình bị trao nhầm con cách đây 6 năm. 

Hải Phòng có thêm một bệnh viện đa khoa hiện đại

  09/07/2018
NDĐT - Sáng 9-7, tại Hải Phòng, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng đã chính thức đi vào hoạt động. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và TP Hải Phòng dự.  

Không để y tế cơ sở mất vai trò người “gác cổng”

  06/07/2018
NDĐT – Những năm qua y tế cơ sở đã thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Tuy nhiên, y tế cơ sở vẫn còn lộ nhiều bất cập cả về chính sách và thực tiễn triển khai trong vai trò là người “gác cổng” cho sức khỏe người dân ở tuyến đầu.