TS.BS Trương Hồng Sơn: Cần thông tin minh bạch về đề án sữa học đường

NDĐT - TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đánh giá đề án Chương trình sữa học đường là một trong những giải pháp cần thiết để cung cấp thêm năng lượng cho trẻ, tuy nhiên cần có các phương thức truyền thông hiệu quả để phụ huynh học sinh hiểu, tự nguyện tham gia. (12/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bệnh dại

  04/10/2018
NDĐT- Sáng 4-10, tại TP Lào Cai, Bộ Y tế và UBND tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống bệnh dại”, với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.  

Việt Nam lần đầu tiên thực hiện thành công phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ

  02/10/2018
NDĐT - Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, bệnh viện này vừa ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ. Đây cũng là lần đầu tiên trên thế giới phương pháp này được ứng dụng thành công. 

Áp chuẩn GMP để thực phẩm chức năng an toàn và cạnh tranh

  27/09/2018
NDĐT – Trong khi các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng than khó về năng lực để nâng cấp cơ sở sản xuất đạt chuẩn GMP thì cơ quan quản lý nhà nước khẳng định, phải áp dụng tiêu chuẩn GMP để Việt Nam có sản phẩm an toàn, chất lượng và cạnh tranh với hàng ngoại nhập.  

Bệnh tật “gõ cửa” học sinh từ nhà vệ sinh bẩn

  27/09/2018
NDĐT – Nhiễm khuẩn tiết niệu, rối loạn tiểu tiện, mắc bệnh thần kinh bàng quang, trĩ, áp xe hậu môn và mắc bệnh truyền nhiễm… là những bệnh rình rập lứa tuổi học sinh nếu các em phải đối mặt với nhà vệ sinh xuống cấp, lênh láng nước, bốc mùi tại trường học. 

Tăng thuế thuốc lá sẽ cứu sống, nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam

  26/09/2018
NDĐT - Nhân cuộc họp cấp cao toàn cầu lần thứ ba của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) về phòng chống các bệnh không lây nhiễm (NCD) tổ chức ngày 27-9 tới, ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, và Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam có bài viết về đổi mới chính sách thuế thuốc lá, nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu bài viết.  

Việt Nam thận trọng với các sản phẩm biến đổi gen

  26/09/2018
NDĐT – TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam nhận định, Việt Nam đang chọn phương án an toàn và thận trọng với thực phẩm biến đổi gen được trồng ở trong nước và sản phẩm biến đổi gen nhập khẩu. 

Bác sĩ Đà Nẵng được “huyền thoại sống” về ghép tạng truyền kinh nghiệm

  20/09/2018
NDĐT- Nằm trong kế hoạch phát triển khoa học - kỹ thuật, triển khai đề án ghép tạng và tế bào gốc, Bệnh viện Đà Nẵng và Hiệp hội liên kết hợp tác y tế ASEAN đã ký kết thỏa thuận đào tạo đội ngũ y, bác sĩ chuyên sâu về ghép tạng. Ê-kíp các bác sĩ này sẽ sang Nhật Bản học trực tiếp từ bác sĩ Masatoshi Makuuchi, người được mệnh danh là “huyền thoại sống” về ghép tạng thế giới.  

Năm 2021 sẽ triển khai bệnh án điện tử trên toàn quốc

  19/09/2018
NDĐT - Sau năm 2021, Việt Nam sẽ triển khai bệnh án điện tử tại tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc. Đó là một trong những nội dung được chia sẻ trong hội thảo Y tế thông minh trong thời đại công nghệ 4.0 do Bộ Y tế tổ chức diễn ra chiều 19-9. 

Nhiều mô hình quân dân y được triển khai hiệu quả

  18/09/2018
NDĐT - Qua ba năm triển khai Dự án quân dân y kết hợp (từ năm 2016 đến nay), nhiều mô hình đã được thực hiện thành công trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, bộ đội, trong thời kỳ mới; góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.  

Phạt 100 triệu, tước giấy phép hành nghề một bác sĩ Trung Quốc

  12/09/2018
NDĐT - Ngày 12-9, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, đã ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng; tước quyền hành nghề sáu tháng của bác sĩ Bai Zun Yi, quốc tịch Trung Quốc; tước quyền hành nghề ba tháng của dược sĩ Triệu Thị Ngân Trâm, dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc Phòng khám đa khoa Thế Kỷ Mới; đồng thời, buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc đã hết hạn sử dụng.  

Dịch MERS-CoV: Việt Nam có hệ thống giám sát dịch bệnh rất hiệu quả

  12/09/2018
NDĐT – Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn cho biết, Việt Nam có hệ thống giám sát dịch bệnh rất hiệu quả, có thể xét nghiệm, phát hiện được các dịch bệnh trên thế giới, đặc biệt với các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi như MERS-CoV, Ebola, Sars... 

Những trái tim chờ được hồi sinh

  10/09/2018
NDĐT- Khuôn mặt tím tái, thở khò khè, Hoàng Anh Vũ (22 ngày tuổi) nằm lọt thỏm trong vòng tay run rẩy của bà mẹ trẻ Hoàng Thùy Dung. Khi nghe bác sĩ nói con bị tim bẩm sinh phức tạp cần phải chuyển viện gấp, bà mẹ trẻ bưng mặt khóc nức nở.